Bí Mật Của Gió không phải là một tựa phim mới ra mắt mà thực tế phim đã công chiếu được vài ngày ở đợt Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, sau đó do tình hình dịch bệnh nên phim hoãn tới cuối năm mới tiếp tục công chiếu.

Poster phim Bí Mật Của Gió

Bí Mật Của Gió là câu chuyện xoay quanh nữ sinh yêu hội họa tên Linh (Khả Ngân vào vai) và bóng ma Phong (Quốc Anh). Phong bị kẹt trong ngôi nhà của mình và mãi không thể siêu thoát được vì chính anh chàng cũng chẳng nhớ gì về quá khứ cả. Gia đình của Linh lại vừa mới chuyển đến Đà Lạt, mua trúng căn nhà ma ám đó và câu chuyện tình người duyên ma bắt đầu.

Quốc Anh vẫn cần trau dồi thêm kỹ năng diễn xuất

Sau khi xem hết phim, Khen Phim nhận ra rằng cốt truyện của Bí Mật Của Gió không hề tệ, có đầu có đuôi hết đó nhưng rất tiếc cách triển khai ở đoạn đầu không mấy hấp dẫn. Các tình tiết về quá khứ của Phong, về tình cảm, rồi chuyện học hành của Linh cứ bị trộn lẫn vào nhau hơi lộn xộn cho nên hơi chán mặc dù cảnh Đà Lạt cũng đẹp và ekip sản xuất cũng có những phút giây thả hồn với nhiều góc máy đầy thơ mộng đấy. Khán giả hơi khó hình dung được là phim muốn nói cái gì và thông điệp muốn truyền tải là gì. Phải đến tầm 1/3 cuối phim mọi chuyện mới được sáng tỏ, có cảm xúc hơn và dễ hiểu hơn bởi lúc này những yếu tố bên lề đã được mạnh tay loại bỏ, chỉ còn lại câu chuyện chính về quá khứ của Phong mà thôi.

Khả Ngân xinh xắn và đáng yêu với vai Linh trong phim Bí Mật Của Gió

Dù có sự góp mặt của các nghệ sĩ kỳ cựu như NSƯT Hữu Châu, NSƯT Ngọc Hiệp, Phi Điểu nhưng họ không đảm nhận các vai chính mà chỉ là nhân vật phụ, góp phần tô vẽ câu chuyện thêm li kì mà thôi. Khen Phim mang kỳ vọng khá nhiều với cặp đôi Khả Ngân & Quốc Anh, đặc biệt là Quốc Anh. Bạn ấy có ngoại hình hút mắt nhưng khả năng diễn xuất, khả năng biểu lộ cảm xúc nhân vật có lẽ cần phải luyện tập thêm rất nhiều nữa. Hoàng Yến Chibi góp mặt trong phim với vai diễn là bạn của Linh nên cũng chẳng có mấy đất diễn, cá nhân mình thấy nếu đổi vị trí của Hoàng Yến Chibi và Khả Ngân thì câu chuyện sẽ tốt hơn rất nhiều.

Cảnh hôn nhau lãng mạn ở cuối phim

Nãy giờ là những điểm chưa ổn của phim, còn bây giờ sẽ là phần mình thấy được nhất trong Bí Mật Của Gió. Từ lúc mà nhân vật Linh và Phong cùng lên chuyến tàu hỏa, phim như rẽ sang một hướng khác hoàn toàn, cảm xúc dạt dào hơn, cảm động và sâu lắng hơn. Chính những cảnh cảm động và giàu ý nghĩa này đã giúp phim ghi điểm với khán giả, biến nó trở thành tựa phim rất thích hợp để đi xem với người yêu, với crush 😉 Hãy thử mạnh dạn rủ người ấy đi coi phim, biết đâu bạn sẽ có một mối tình đẹp sau khi xem xong.

Vé xem phim Bí Mật Của Gió

Bí Mật Của Gió

6.7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.