B4S – Trước Giờ “Yêu” là tựa phim mang đến hơi thở hiện đại bởi một bộ phận giới trẻ nào đó hiện nay đang sống như vậy.

Poster phim B4s - Trước Giờ “Yêu”
Poster phim B4s – Trước Giờ “Yêu”

B4S mô tả ba câu chuyện tình của ba cặp đôi khác nhau, ở những giai đoạn khác nhau của tình yêu. Giữa các đôi tình nhân này tồn tại những vấn đề liên quan đến tình dục, và cách giải quyết của từng cặp sẽ là cái mà khán giả được xem, được cảm nhận cũng như có quyền nêu ra quan điểm cá nhân sau khi coi xong.

Nam diễn viên Tùng và bạn diễn Khazsak trong một cảnh quay
Nam diễn viên Tùng và bạn diễn Khazsak trong một cảnh quay

Với mình, một người đã trên 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mối tình chính thức nào cả, thì phim đem đến một góc nhìn mới và khá là thật về tình cảm. Những chuyện như một chút men rượu có thể dẫn đến những nụ hôn, hay có thể là tình một đêm được đem lên màn ảnh theo kiểu mở toang ra hết, không lấp liếm, cái này thì công nhận là ít phim Việt nào dám làm.

Tôn Kinh Lâm cùng diễn cảnh nóng với Jun vũ trong phim B4S
Tôn Kinh Lâm cùng diễn cảnh nóng với Jun vũ trong phim B4S

Trong phim, mọi chuyện bắt đầu từ cái buổi quẩy trong quán bar, sau đó các cặp đôi bắt đầu được tách riêng ra, mỗi cặp có chừng nửa tiếng xuất hiện trên màn ảnh. Mình không thấy có vấn đề gì với cách kể chuyện như thế này, cái chính là cao trào và nút thắt, nút mở hầu như được làm chưa tới, cứ bị lưng lửng rất khó chịu. Những gì mà Khen Phim học được là tình yêu cần sự tôn trọng cũng như tin tưởng lẫn nhau, đừng vì một chút bốc đồng hay chưa quên được tình cũ mà vô tình làm đớn đau thêm người mới. Người ta đến với bạn, yêu thương thật lòng, sẵn sàng chờ cả hàng tháng trời để rồi nhận lại cái gì? Hay với câu chuyện đầu tiên thì mình đã ngộ ra rằng dù tình dục hay tình yêu đến trước, thì cái gắn kết hai người với nhau chính là hòa hợp trong tính cách và am hiểu lẫn nhau. Chi tiết đáng giá nhất trong phim B4S là khúc nhân vật do Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ đóng chơi trò 18 câu hỏi, nó giúp họ hiểu nhau hơn thông qua từng lần hỏi đáp, từ những vấn đề tinh thần cho đến thể xác.

Khánh Vân và Việt Hưng lại cho khán giả thấy một mối tình sắp tan vỡ sẽ ra sao
Khánh Vân và Việt Hưng lại cho khán giả thấy một mối tình sắp tan vỡ sẽ ra sao

Diễn xuất của các diễn viên từ  Jun Vũ, Khánh Vân, Khazsak, Tôn Kinh Lâm, Tùng, Việt Hưng, cho đến Vinh Râu chỉ ở mức tròn vai, chưa tạo được sự bùng nổ về cảm xúc. Khen Phim thấy cái họ thể hiện được là trong tình yêu có thể có những chuyện như này, như kia; còn chi tiết về mặt cảm xúc thì không có, hoặc nó quá ít nên mình không thấm được. Yếu tố tình dục được đưa vô vừa đủ, mình không thấy nó thô hay gì cả, vì hiện tại mọi thứ trong cuộc sống đang diễn ra như vậy mà.

Vé xem phim tại suất họp báo, trưa ngày 16/04/2024
Vé xem phim tại suất họp báo, trưa ngày 16/04/2024

Phần quay, dựng cũng ở mức trung bình, đủ tốt để chiếu trên màn ảnh rộng, nhưng chưa đủ đẹp để khiến người xem phải nhớ đến phim sau khi coi xong. Những mối liên kết giữa 3 cặp đôi cũng bị làm khá đơn sơ, không chặt chẽ, do vậy ý kiến cá nhân của mình là nên cắt hẳn ra thành 3 câu chuyện hoàn toàn độc lập luôn đi cho dễ. Việc chèn quảng cáo của một công ty tài chính cũng khá lộ liễu, mình không thích điều này cho lắm. Sự xuất hiện của khách mời là Hoàng Yến Chibi và Ngô Kiến Huy cũng chưa thể khuấy động phim được.

B4S – Trước Giờ “Yêu” đem đến góc nhìn hiện đại về cuộc sống của một bộ phận nào đó giới trẻ hiện nay, nhưng cách thể hiện còn chưa mượt mà, diễn xuất không đủ tốt, kèm quảng cáo nhiều và lộ liễu khiến khán giả có thể không đồng cảm được với thông điệp mà phim truyền tải.

B4S - Trước Giờ "Yêu"

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.2

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments