Alone (tên tiếng Việt: Đại Dịch Xác Sống) một lần nữa mang chủ đề đại dịch zombie quay trở lại màn ảnh rộng. Liệu tựa phim này sẽ có đổi mới gì để thu hút khán giả, hay là vẫn đi theo lối mòn nhàm chán hồi giờ?

Alone mô tả một đại dịch khủng khiếp xảy ra khiến thế giới trở nên hoang tàn. Những thứ như điện và nước dần bị ngừng cung cấp khiến việc sống sót trở nên khó khăn hơn. Trong bối cảnh đó, Aidan (Tyler Posey vào vai) đã bắt đầu nhốt mình trong nhà để giữ an toàn tính mạng. Thế nhưng khi thực phẩm và nước uống cạn dần, anh ta buộc phải liều mạng ra ngoài để kiếm thức ăn. Nội dung Alone gần như là giống với Alive bởi vì 2 tựa phim này có cùng biên kịch, các bạn có thể hình dung Alone như là một phiên bản dành riêng cho thị trường Mỹ vậy đó.

Mới vô đầu phim là đại dịch xảy ra luôn, máy bay rơi, rồi TV phát những bản tin khẩn cấp để cảnh báo mọi người về dịch bệnh. Sau đó sẽ là những giây phút mà nhân vật Aidan bất lực trong nhà, tuyệt vọng tìm cách đối phó với những chuyện đang xảy ra ngoài kia. Đây chính là những đoạn phim mà mình cảm thấy chán nhất, nó không đủ sức hấp dẫn để mà khán giả phải chăm chú xem. Cách mô tả dịch bệnh cũng quá nhẹ, lèo tèo vài người chạy dưới sân chung cư, lác đác một ít zombie đứng đơ đơ ở hành lang. Như vậy là chưa đủ tầm để có thể gọi là “đại dịch”, khán giả có lẽ sẽ muốn thấy nhiều zombie hơn, thấy được sự hoang tàn đổ nát thực sự khi zombie quét qua đập phá. Cứ khoảng 10 phút nhịp phim hạ xuống thì sau đó lại được 1 – 2 phút trỗi dậy, nói chung là coi giải trí chơi chơi thôi chứ để gọi là hay ho thì Alone chưa làm được. Đấy là chưa kể nguyên một đoạn “giảng đạo” cực chán của ông già và Aidan, nói ba xàm ba láp gì đâu chẳng liên quan đến dịch bệnh ngoài kia.

Việc hóa trang cho zombie cũng chẳng mấy “đậm đà”, khuôn mặt bọn chúng trông vẫn còn hiền lành lắm, chẳng tỏ vẻ nguy hiểm gì cả ngoại trừ việc chúng có thể chạy như bị ma rượt và leo trèo giỏi đến mức Tôn Ngộ Không chắc chào thua luôn đó. Cá nhân mình thấy dù không phải quá xuất sắc nhưng phiên bản Hàn Quốc (Alive) vẫn có câu chuyện tốt hơn, diễn xuất cũng ngon lành nữa. Chứ như anh chàng Tyler Posey trong Alone thì chán quá trời, đại dịch tới mà diễn chả ra nét sợ hãi gì hết trơn. Trong khi đó nhân vật nữ cũng chẳng nổi bật hơn là bao, trông cứ như công chúa chờ Mario đến giải cứu vậy đó, chứ không được nổi bật như bản phim Hàn.

Alone mang đến cho khán giả nhiều thứ thua kém hơn khi so với Aline, nào là diễn xuất kém hơn, hóa trang tệ hơn, câu chuyện buồn tẻ hơn. Tóm lại thì phim này xem giải trí cũng ổn, nhưng nếu không xem thì cũng chẳng có gì phải hối tiếc cả.

Alone

5.7

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

5.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.