Gia Đình Addams (tên tiếng Anh: The Addams Family) mang đến một câu chuyện có tính giải trí vừa đủ, dù câu chuyện chưa có điểm đột phá nhưng nhờ nhân vật Wednesday quậy phá mà khán giả sẽ có những tràng cười vui vẻ cùng cô bé này.

Poster phim Gia Đình Addams
Poster phim Gia Đình Addams

Có thể bạn không biết rằng tựa phim hoạt hình Gia Đình Addams chuẩn bị ra mắt cũng có liên quan đến một bộ phim người đóng cùng tên, được phát hành vào năm 1991. Cả 2 phim đều nói về gia đình quái dị, lập dị, kỳ bí với lối sống xa cách những người khác. Họ chọn nơi u tối, ẩm thấp, đầy bụi bặm để sinh sống để tránh xa cộng đồng những người luôn kì thị, xa lánh họ mặc dù họ chẳng làm gì điều sai cả. Với thông điệp ngầm là đừng đánh giá người khác qua vẻ ngoài, bộ phim sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại một chút về cách mà chính bạn đang đối xử với những người xung quanh.

Cặp vợ chồng này sẽ là khởi nguồn cho cả bộ phim
Cặp vợ chồng này sẽ là khởi nguồn cho cả bộ phim

Các bạn không cần phải xem trước bản phim người đóng năm 1991 bởi vì nhà sản xuất đã có ý định rõ ràng trong việc giới thiệu lại gia đình Addams một cách rõ ràng với những chi tiết mới mẻ và có thể coi như đây là một phần “reboot” của bản phim trước đó. Nội dung của phim chỉ xoay quanh cuộc sống thường nhật của nhà Addams với những tình tiết hài hước vui nhộn do chị em Wednesday & Pugsley tạo ra. Rõ ràng là cả trẻ em và người lớn đều có thể dễ dàng cười khi xem phim khi trong suất chiếu hôm nay, Khen Phim nhận thấy nhiều khán giả đã cười, có luôn cả giọng cười của một em nhỏ nữa. Dù vậy xin bạn lưu ý một điều là do nội dung và tạo hình một số nhân vật có tính chất rùng rợn nên khi về Việt Nam phim đã được gắn nhãn C13, tức là khán giả từ 13 tuổi trở lên mới có thể xem phim được.

Wednesday - nhân vật nhây nhất phim Gia Đình Addams
Wednesday – nhân vật nhây nhất phim

Gia Đình Addams có vui, có hài nhưng khó có thể khiến khán giả muốn xem lại một lần nữa. Các nhà làm phim đã đặt nhiều tình yêu vào trong phim, xây dựng nên những mẩu chuyện nhỏ vui nhộn và thể hiện chúng khá tốt trên màn ảnh, thế nhưng với một cốt truyện khá mỏng, ít có những điều đặc sắc thì phim vẫn khó có thể gọi là lôi cuốn. Nói vậy nhưng bạn khó có thể ngủ trong rạp được bởi nhạc phim bắt tai lắm luôn, nghe mà muốn đu đưa theo liền á. Với lại bạn nhỏ Wednesday sẽ là người khơi gợi niềm vui và độ nhây cho các bạn cười banh rạp luôn.

Vé xem phim Gia Đình Addams
Vé xem phim Gia Đình Addams

Nếu bạn có một tâm hồn trẻ thơ hoặc con bạn muốn coi một tựa phim giải trí mùa Halloween, vừa xem phim vừa ăn bỏng và uống nước ngọt thì không có lựa chọn nào thích hợp hơn Gia Đình Addams.

The Addams Family

6.9

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất (thoại)

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Độ mặn

7.0/10

Ưu

  • Hài hước, nhây
  • Tạo hình nhân vật ổn
  • Nhạc nền bắt tai

Nhược

  • Nội dung còn mỏng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.