Zombieland 2: Double Tap (tựa Việt: Vùng Đất Thây Ma: Cú Bắn Đúp) trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm xa vắng khiến nhiều fan của dòng phim zombie đứng ngồi không yên. Hôm nay, dù bận rộn và chỉ kịp lướt qua phần 1 thôi nhưng Khen Phim cũng bon chen đi coi coi sao. Và thật bất ngờ, phim thú vị, cà khịa nhiều và nhây lắm.

Poster phim Zombieland 2: Double Tap
Poster phim Zombieland 2: Double Tap

Sau 10 năm, lũ zombie đã dần tiến hóa hơn, và cách mà người ta phân loại chúng cũng đa dạng vô cùng, một số hiền lành thì được gọi là homer, trong khi tụi hung dữ hơn thì lại được đặt cho cái tên khác. Columbus, Tallahassee, Wichita, và Little Rock cũng nhau dọn vào ở trong Nhà Trắng, nhưng cuộc sống của họ không hề bình yên, tụi zombie dần tiến hóa, trở nên hung dữ hơn đã khiến họ phải chơi lớn, di chuyển đến một vùng đất khác nhằm giữ an toàn cho bản thân.

Tạo hình zombie vừa đủ ghê rợn
Tạo hình zombie vừa đủ ghê rợn

Những bạn nào chưa xem phần trước như mình thì cũng đừng lo lắng gì nha, chỉ có khúc ngắn ở giữa phim là hơi mù mờ thôi, còn lại thì vẫn cười không ngớt với độ nhây của các diễn viên, đặc biệt là vai diễn Madison do Zoey Deutch đảm nhận. Cô gái trẻ yêu thích màu hồng này có một tính cách tưng tửng, khùng không ra khùng mà tỉnh cũng chẳng tỉnh, mỗi câu nói thốt ra là gần như đều làm khán giả cười nghiêng ngả. Ngoài ra, những màn chọc cười trong phim khá là chất, Khen Phim cứ sợ đùa kiểu Mỹ thì không có vui, ai ngờ vui không tưởng luôn. Rất nhiều nghệ sĩ cũng như nhiều tựa phim và nhân vật trong phim khác lần lượt bị lôi ra cà khịa xuyên suốt bộ phim, đến nỗi ngay từ intro cũa hãng Columbia thôi là khán giả cũng đủ bật cười với độ lầy từ ekip sản xuất rồi.

Cô nàng tưng tửng là nguồn gây cười cho phim Zombieland 2
Cô nàng tưng tửng là nguồn gây cười cho phim

Ông chú Tallahassee (Woody Harrelson vào vai) có vẻ ngoài mạnh mẽ và cực ngầu, bắn cú nào là zombie gục cú đó liền. Trong khi đó trai đẹp Jesse Eisenberg trong vai Columbus cũng tỏ ra mình là người hữu dụng khi có thể nhanh chóng chỉ đường dẫn lối để người khác triệt hạ xác sống. Gần như mọi người đều có đất diễn riêng, và tất nhiên một nhân vật mê trai như Little Rock (Abigail Breslin) chính là nguồn cơn của mọi sự rắc rối trong phim.

Zombieland 2 không hoàn toàn là một bộ phim kinh dị, theo Khen Phim thấy thì yếu tố hài hước gần như lấn lướt khá nhiều và đúng hơn nên xếp nó vào thể loại phim hài kết hợp yếu tố kinh dị thì sẽ chuẩn hơn. Các cảnh diệt zombie có mức độ máu me vừa phải, một số ít phân đoạn ở đầu phim có bị “gọt” nhẹ nhưng không hề ảnh hưởng đến nội dung phim nên mọi người cứ yên tâm mà thưởng thức. Diệt zombie bằng súng thì quá cũ đúng không các bạn, thế nên ngoài những cảnh bắn súng ầm ầm với âm thanh sống động khắp khán phòng thì “màn diệt zombie thế kỷ” của Tallahassee cũng là một thứ mới mẻ, góp phần tạo nên tiếng cười và làm tươi cho phim.

Vé xem phim Zombieland 2: Double Tap
Vé xem phim Zombieland 2: Double Tap

Khen Phim cảm thấy hơi tiếc một chút vì lý do chiếu rạp nên phụ đề tiếng Việt có phần hơi nhẹ, cho dù thoại gốc “mặn mà” như ngậm cả đại dương trong miệng luôn đó. Nếu bạn nào nghe và hiểu được một số câu chửi thề trong tiếng Anh thì sẽ cảm thấy độ cà khịa của phim tăng lên rất nhiều. Và cuối cùng, trước khi kết thúc bài review thì bạn hãy nhớ uống ít nước thôi vì phim có tận 2 after credit.

Zombieland 2: Double Tap

7.5

Nội dung

7.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Nội dung hài hước
  • Thoại cà khịa nhiều
  • Diễn viên diễn tốt
  • Dàn diễn viên không đổi

Nhược

  • Ít máu me
  • Phụ đề Việt hơi nhẹ

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.