Yolo (Bạn Chỉ Sống Một Lần) là bộ phim đánh dấu một bước ngoặt của Soobin Hoàng Sơn khi nam ca sĩ trẻ này lấn sân sang mảng điện ảnh. Nhưng thật tiếc, Yolo là một bộ phim không hề hấp dẫn, chỉ có một số rất ít các ca khúc trong phim là đáng nghe, còn lại những yếu tố khác của phim đều không thể chấp nhận nổi. Khen Phim định không biết bài để review phim Yolo đâu, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cũng đang rảnh nên viết, mời mọi người cùng đọc để biết phim hay, dở ra sao nhé.

Yolo xoay quanh câu chuyện của Đức (Soobin Hoàng Sơn vào vai) – một thiếu gia nhà giàu thích theo đuổi đam mê ca hát nhưng lại bị mẹ ngăn cản. Tuổi trẻ bồng bột nên Đức không lường trước hết được những sóng gió sẽ đến khi cậu dấn thân vào con đường trở thành ca sĩ và đã có quyết định dại dột là bỏ nhà ra đi.

Nội dung của phim không chán, nhưng cách mà các tình tiết được ghép nối lại với nhau thì lại dở vô cùng. Hầu như ở nửa đầu phim, bạn sẽ thấy nhà sản xuất lặp đi lặp lại liên tục cú pháp chuyển cảnh theo kiểu 1 cảnh thoại đan xen với 1 cảnh hát hò. Tin buồn là những ca khúc đó cũng không có gì hay ho cả, lời lẽ thì sáo rỗng, chỉ có nhạc “giật mạnh” để che lấp đi phần lời đó. Thực sự là Khen Phim đã nghe được một đoạn là “anh em đi đá cầu” :P, trong khi thực sự thì lời ca khúc là “anh em Vina-bro” (Vina-bro là tên 1 nhóm nhạc trong phim). Đến nửa sau của phim thì mới có một số ca khúc ổn hơn, điển hình như bài “Tình bạn quê” chẳng hạn, chính điều này đã cứu Yolo không bị điểm liệt.

Poster phim Yolo - Bạn chỉ sống một lần
Poster một phim có các ca sĩ tham gia diễn xuất

Trước khi xem phim, mình có đọc qua một số tờ báo điện tử thì họ có đề cập việc Soobin Hoàng Sơn đã phải cố gắng rất nhiều trong khâu diễn xuất, và những gì anh thể hiện đã hoàn toàn làm hài lòng ekip. Nhưng mà sự thật thì không phải lúc nào cũng vậy, xét công bằng thì cách diễn của Soobin Hoàng Sơn khá hơn so với những ca sĩ khác rất nhiều, nhưng để so với các diễn viên chuyên nghiệp thì quả là một trời một vực. Cường Seven cũng chẳng khá khẩm hơn là mấy trong khâu diễn xuất, không tệ nhưng cũng chẳng có gì nổi bật hết trơn.

Điểm nổi bật đáng khen của Yolo chính là ở màu sắc, mọi thứ đều được làm đậm màu lên và tươi tắn hơn so với đời thực. Thế mà thật tiếc khi hầu hết những cảnh quay trong phim lại bị rung lắc một cách dữ dội và thiếu chuyên nghiệp. Hãy thử tưởng tượng chiếc máy quay rất to được đặt lên vai một anh quay phim nhỏ con, mà anh ấy cũng đói bụng lắm, nên toàn thân run rẩy. Ấy thế mà anh này không được đứng gần để quay, vậy nên buộc phải sử dụng đến thủ thuật “zoom in” để mà có thể lấy được cận cảnh. Thế là khung hình trở nên không ổn định, nhất là ở những đoạn quay cận mặt diễn viên hoặc một vật mà diễn viên đang cầm. Chưa hết, những cú lia máy vẫn còn rất giật. Tiếp tục tưởng tượng nha, khi cần lia máy quay từ phải qua trái chẳng hạn, thay vì xoay mượt mà thì thứ bạn được xem trong Yolo sẽ là việc giật hình rất khó chịu. Những nhược điểm hình ảnh chưa dừng lại ở đó, ở các cảnh quay chậm ở cuối phim, việc giật hình tiếp tục diễn ra khi có vẻ như những cảnh quay chậm được thực hiện trên các file video gốc có số lượng khung hình thấp, dẫn đến hậu quả là các chuyển động dù có chậm lại nhưng lại cứng và giật như robot thế hệ đầu đang chuyển động.

Phần âm thanh của Yolo cũng không khá khẩm gì lắm, với tiếng và hình lệch nhau ở đôi ba cảnh. Đỉnh điểm là lúc Soobin Hoàng Sơn và Cường Seven biểu diễn ca khúc Mẹ Yêu thì mọi thứ mới kinh khủng, miệng nhép một từ, âm thanh thì phát ra một từ khác. Việc này diễn ra tới trong khoảng thời gian ngắn hơn 30 giây nhưng vẫn đủ để khán giả thờ ơ nhất cũng nhận ra được lỗi lồng tiếng này. Trong khi đó, các chú công an trong phim thì thều thào cứ như bị đói cả tuần rồi ấy, hô lệnh bắt mà hụt hơi và yếu giọng thấy rõ, không hề thể hiện được sự uy lực của lực lượng công an – thật thất vọng.

Với hàng loạt yếu kém trên thì khán giả không khỏi lắc đầu ngán ngẩm sau khi xem phim xong. Cũng có thể phim này được tài trợ nên không sợ lỗ vì nhu cầu chính của họ là quảng bá một thương hiệu nào đó. Bạn nào tinh ý sẽ thấy chữ “Y” trong từ Yolo rất giống với một ứng dụng ngân hàng số, và trong phim có một đoạn rất ngắn ứng dụng này được mở trên điện thoại của một nhân vật trong phim, bạn có thể mang tên phim lên tìm ở kho ứng dụng di động Google Play là thấy.

Vé xem phim Yolo - Bạn chỉ sống một lần
Vé xem phim Yolo – Bạn chỉ sống một lần

Khen Phim chấm 3/10 cho phim, số điểm thực sự là 2/10, cộng với điểm vớt (1 điểm) vì có một số ít ca khúc hay.

Yolo (Bạn Chỉ Sống Một Lần)

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 2
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

3

DỞ

Phim dài gần 2 tiếng đó.

MUA VÉ
User Rating: 2.6 ( 5 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.