Wind River (Vùng Đất Thử Thần) vừa là tên phim, cũng vừa là tên một vùng đất dữ thuộc dãy núi tuyết Rocky ở phía Tây bang Wyoming nước Mỹ. Nghiện ngập, giết người và hãm hiếp được xem là những thứ xảy ra như cơm bữa tại nơi đây.

Nữ nhân viên FBI Jane (Elizabeth Olsen) thân cô thế cô đến một vùng đất định cư của người da đỏ để điều tra về một cái chết của một cô gái trẻ nơi đây. Do thời tiết khắc nghiệt, không thông thuộc địa hình, lại chẳng quen biết ai nên Jane quyết định chọn anh chàng thợ săn Cory Lambert (Jeremy Renner vào vai) và cảnh sát trưởng ở địa phương để hỗ trợ cô trong công tác điều tra. Nắm trong tay những người thông thuộc vùng đất dữ này, Jane dần lần ra manh mối trong vụ án mạng của cô gái trẻ. Để rồi trong cuộc dấn thân ấy, mọi thứ được phơi bày ra ánh sáng, những gương mặt sừng sỏ nơi đây cũng lại chính là những nạn nhân của chính họ, nơi mà luật pháp dường như không hề tồn tại.

Poster phim Wind River
Poster phim Wind River

Tại Wind River, thời tiết khắc nghiệt có thể giết chết con người bất kỳ lúc nào với cái lạnh lên đến -20 độ C vào ban đêm, phổi của bạn sẽ chứa đầy dịch và máu, sau đó đông cứng lại, mang lại một cái chết không mấy dễ chịu. Cũng chính nơi đó, hút chích được xem là “truyền thống văn hóa”, còn hiếp dâm lại là một cách để đưa một người con gái bước vào ngưỡng cửa của một người phụ nữ trưởng thành.

Có thể bạn không biết rằng Wind River chính là chương cuối trong bộ ba phim về đề tài biên giới nước Mỹ. Tháng 9/2015, khán giả Việt đã có cơ hội thưởng thức chương đầu của loạt phim biên giới này với bộ phim Sicario (Ranh giới), tiếp theo là Hell or High Water (Không lùi bước) phát hành 11/2016. Và Wind River đã khép loại loạt phim về những thứ bất cập ở biên giới nước Mỹ.

Khen Phim khuyên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đi xem phim này, bởi nó khá kén khán giả, và không phải ai cũng hiểu được, đơn cử như Hell or High Water cũng đã “được” KP “khen tơi tả” vì… không hợp gu.

Wind River
Vé họp báo Wind River

Wind River

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.2

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.