Dinh Thự Winchester (Winchester) là phim mở màn cho thể loại kinh dị, ma ám trong tháng 3 này. Rất may là “bữa tiệc” mở màn dù không thịnh soạn nhưng cũng đủ làm mát lòng những fan của thể loại phim kinh dị, để rồi khi khán giả bước ra rạp sẽ dành những lời bàn tán về bộ phim thay vì những câu chửi thề vì phim quá dở.

Những bộ phim kinh dị kiểu này luôn sẽ có một câu mà khi nghe đến thì bất kỳ khán giả nào cũng sẽ cảm thấy tò mò và háo hức muốn ra rạp: “Phim dựa trên sự kiện có thật”. Dinh Thự Winchester cũng vậy, phim kể về quý bà Sarah Winchester và lâu đài kiên cố của bà. Quá mệt mỏi và cảm thấy hối lỗi khi bị linh hồn của những người đã chết dưới họng súng của công ty vũ khí Winchester, bà Sarah quyết định thuê thợ liên tục 24/7/365 để xây các căn phòng theo như yêu cầu của những hồn ma. Sau đó mà ta thuyết phục hồn ma ấy nguôi giận và hãy siêu thoát. Tuy nhiên với những linh hồn quá giận dữ thì ngay cả việc “trấn áp” bằng 13 chiếc đinh cũng không mấy hiệu quả.

Poster phim Dinh Thự Winchester
Poster phim Dinh Thự Winchester

Cảm thấy bất ổn trước những gì mà cổ đông lớn nhất của công ty đang làm, những người còn lại trong Winchester mời bác sĩ Price đến để khám cho bà Sarah, nào ngờ chính vị bác sĩ này lại mở ra thêm những cánh cửa kì bí khác, dẫn dắt số phận của những con người trong dinh thự Winchester sang một trang mới, đồng thời khám phá ra sự thật đau thương đã xảy ra với Price trong quá khứ.

Bà Sarah Winchester
Bà Sarah Winchester

Dinh Thự Winchester đã biết tận dụng tốt những khung cảnh tối tăm trong căn nhà, qua đó truyền tải về cuộc sống của cả người sống và linh hồn người chết. Mỗi khi đêm đến, khi ánh nến chỉ phủ một vùng nhỏ, để lộ ra những góc tối như cầu thang thì khán giả lại được dịp nín thở  hồi hộp chờ đợi xem các màn hù dọa sẽ diễn ra như thế nào. Rất tiếc, nếu bạn là “lão làng” trong việc xem phim kinh dị thì Dinh Thự Winchester khó lòng làm bạn giật mình được, bạn sẽ mong muốn những điều bất ngờ hơn nữa, kinh dị hơn nữa để thỏa mãn cơn thèm khát của bản thân.

Dù vậy, âm thanh sẽ là điểm cộng lớn khiến bạn tạm thời quên đi những khiếm khuyết khác của phim. Chân thật, bao trọn lấy rạp, ghê rợn – đó là những từ mà Khen Phim dùng để diễn tả cho phần âm thanh (tiếng động) của bộ phim này. Thật nhất chính là những âm thanh “két két” khi mở cửa, không khéo bạn sẽ tưởng là nhân viên rạp đang mở cửa ấy chứ, nghe thật lắm luôn đó! Ấn tượng tiếp theo là ở những tiếng động “phả” xuống từ trên đầu, nó cũng chân thật không thua gì những đoạn mở cửa đâu nhé, đôi khi bạn sẽ phải ngẩng đầu lên nhìn xem trên trần nhà có ai hay không đấy!

Bác sĩ Price - Winchester
Bác sĩ Price – phim Winchester

Những bộ phim kinh dị đa phần sẽ tập trung vào những cảnh gây sợ hãi, và hầu hết khán giả ngày nay chỉ mong đợi những cảnh như vậy mà thôi. May thay, Dinh Thự Winchester đi một hướng khác và tập trung vào việc phát triển nhân vật. Vị bác sĩ Price luôn nghĩ rằng mình bị ảo giác cho đến khi những cảm giác chân thật nhất từ ngày xưa ùa về, quý bà Sarah thì ban đầu ai cũng nghĩ bà này chắc bị điên và quá mê tín, nhưng rồi bằng những góc quay bí ẩn, những câu đối thoại ẩn ý, khán giả đã dần tin rằng ngôi nhà này thực sự bị ám, và bộ phim chẳng hề đơn giản như họ nghĩ đâu.

Dinh Thự Winchester đủ tốt để bạn vừa xem vừa sợ (ở mức trung bình) cũng như thưởng thức một câu chuyện mang đầy tính nhân văn, đồng thời khám phá ra bí ẩn đằng sau những nhân vật tưởng chừng như không liên quan gì với nhau.

Vé xem phim Dinh Thự Winchester
Vé xem phim Dinh Thự Winchester

Winchester

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

6.5

SỢ VỪA

Độ kinh dị, hù dọa: 6/10

MUA VÉ
User Rating: 4.4 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments