Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) là phim kinh dị, nhưng khai thác tâm lý nhân vậy là chủ yếu, các yếu tố kinh dị bao gồm những đoạn máu me ghê rợn. Đây không phải là phim dễ xem, và cũng không hay xuất sắc như nhiều lời ca tụng, nó chỉ đủ tốt cho những bạn thích xem dòng phim tâm lý mà thôi.

Poster phim Quái Thú Rừng Sâu (Wildling)
Poster phim Quái Thú Rừng Sâu (Wildling)

Quái Thú Rừng Sâu xoay quanh cuộc sống của cô bé Anna (Bel Powley đóng), từ lúc nhỏ, Anna đã bị cha giam cầm trong một căn gác nhỏ, tận tít ở rừng sâu. Ngày qua ngày, cô bé chỉ biết ngắm nhìn thế giới qua cửa sổ và liên tục bị cha mình nhồi nhét những câu chuyện về một loài quái thú trong rừng, chuyên ăn thịt trẻ con. Cha của Anna giải thích rằng cô chính là đứa trẻ cuối cùng trong làng, vì vậy cần được bảo vệ kỹ càng. Thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản như vậy, một ngày nọ, khi hàng xóm nghe tiếng súng và gọi cảnh sát tới thì mọi chuyện mới lộ ra.

Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) sẽ có cảnh nóng giữa anh chàng này và 1 người khác
Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) sẽ có cảnh nóng giữa anh chàng này và 1 người khác

Để thấy được cái hay của phim thì bạn cần phải chú ý đến thoại của nhân vật, đặc biệt là cụm từ “Nơi Tốt Hơn”, nó được lặp lại rất nhiều lần trong phim. Cái kinh dị của phim không phải đến từ những màn hù dọa, hay những con ma xuất hiện bất thình lình, mà đó là những gì mà con người chúng ta gieo rắc vào đầu những kẻ khác, cũng như sự man rợ của chính loài người. Nhiều bạn có vẻ nhầm lẫn rằng phim kinh dị là phải có ma, phải có hù dọa, nhưng không phải vậy đâu nhé. Kinh dị có thể đến từ nhiều yếu tố, như trong phim Quái Thú Rừng Sâu thì ngoài việc có những cảnh đầy máu thì bạn còn thấy được sự tàn nhẫn của đám thợ săn khi quyết tâm giết bằng được những con quái thú trong rừng sâu, thậm chí là dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích đó.

Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) - cảnh sát
Nữ cảnh sát trưởng

Cái hay tiếp theo của phim chính là mạch tâm lý của nhân vật nữ chính, chính phần diễn xuất của Bel Powley trong vai Anna mới là thứ đáng xem trong phim, chứ nếu chỉ phần nội dung thôi thì khó có thể hút khán giả được. Diễn biến tâm lý của Anna bắt đầu khi cô còn tin lời cha mình, cho đến khi Anna về sống với nữ cảnh sát, rồi khi sát hại bạn cùng trường, và sau đó lại buồn tủi khi nghe những lời tâm sự của cha khi ông tới thăm Anna ở nhà tù. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ còn thấy nhân vật này phát triển thêm nữa, nhưng Khen Phim sẽ không kể, vì sẽ lộ hết nội dung phim.

Vé xem phim Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) - cảnh sát
Vé xem phim Quái Thú Rừng Sâu (Wildling) – cảnh sát

Quái Thú Rừng Sâu không phải là phim kinh dị dạng “mì ăn liền”, dễ xem dễ hiểu, ngược lại, nó khá khó hiểu và có lẽ là cũng kén khán giả luôn. Vì vậy hãy cân nhắc khi bạn muốn đi xem phim này nhé, phim không quá hay, nhưng cũng không quá dở.

Wildling

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 2

5.8

Đây không phải là phim dễ xem, và cũng không hay xuất sắc như nhiều lời ca tụng. Phim kén khán giả!

User Rating: 0.83 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.