Bão Trắng 3: Thiên Đường hay Địa Ngục (tên tiếng Anh: White Storm 3: Heaven or Hell) quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng bao gồm Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành. Bộ ba đình đám này được kỳ vọng sẽ mang lại những giây phút đấu súng nghẹt thở trong hành trình truy đuổi tội phạm. Khen Phim cũng mới coi xong và phim đúng là hay thiệt.

Poster phim White Storm 3: Heaven or Hell (Bão Trắng 3: Thiên Đường hay Địa Ngục)
Poster phim White Storm 3: Heaven or Hell (Bão Trắng 3: Thiên Đường hay Địa Ngục)

Bão Trắng 3 xoay quanh hành trình truy lùng tên trùm buôn bán ma túy nổi tiếng Khang Tố Sai (Lưu Thanh Vân vào vai). Để quá trình điều tra được thuận lợi, phía cảnh sát đã gài nội gián là Âu Chí Viễn (Cổ Thiên Lạc) và Trương Kiến Hành (Quách Phú Thành) hoạt động trong băng nhóm kia. Trong một lần bị thương do giao đấu, Trương Kiến Hành được ông trùm đưa đến trú ẩn tại vùng Tam Giác Vàng. Nơi đây nhộn nhịp các hoạt động sản xuất cũng như phân phối hàng cấm, thế nên Khang Tố Sai đã nhanh chóng tin tưởng xây dựng đường dây vận chuyển thuốc phiện tại đây cùng với Trương Kiến Hành. Mặt khác, Âu Chí Viễn lần theo dấu vết đồng nghiệp của mình để cùng cảnh sát quốc tế truy tìm ông trùm. Cuộc chạm trán của cả 3 người chính là nội dung chính mà khán giả sẽ được theo dõi.

Cổ Thiên Lạc vào vai một nội gián được cảnh sát cài vào tổ chức buôn bán chất cấm
Cổ Thiên Lạc vào vai một nội gián được cảnh sát cài vào tổ chức buôn bán chất cấm

Phần đầu của phim được làm theo kiểu lùi về quá khứ nhiều lần để kể hết các diễn biến, cũng như tạo ra sự kết nối giữa các nhân vật. Đoạn này khá rối nhưng tựu chung là nói về hành trình cảnh sát cài nội gián cũng như lấy lòng tin của tên trùm kia. Nếu được sửa thì mình sẽ chỉnh lại phần này theo đúng trình tự thời gian mà mọi thứ diễn ra, coi cho dễ hiểu. Càng về sau, nhịp phim càng trở nên dồn dập với hàng loạt chi tiết khó xử được đưa ra để buộc nhân vật phải chọn tình nghĩa hoặc chính nghĩa.

Lưu Thanh Vân vào vai Khang Tố Sai - nắm trùm đường dây vận chuyển chất cấm
Lưu Thanh Vân vào vai Khang Tố Sai – nắm trùm đường dây vận chuyển chất cấm

Kỹ xảo hình ảnh đôi chỗ còn chưa thật, nhưng nó không phải là điểm để chê bởi sự hấp dẫn đến từ cuộc truy đuổi tội phạm xuyên quốc gia đã giúp phim giữ chân được người xem ở lại rạp trong suốt 2 giờ đồng hồ. Âm thanh sống động, cháy nổ tưng bừng cũng là điểm cộng mạnh, phụ trợ tốt cho phần kịch bản vốn đã ổn, tạo nên một tựa phim càng coi càng mê. Sự kết hợp tuyệt vời và đúng cách từ khâu diễn xuất, hiệu ứng nghe nhìn cho đến cách làm mới một vấn đề cũ đã làm Bão Trắng 3 trở nên nổi trội hơn so với những tựa phim cùng đề tài. Mình thấy cả 3 người là Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc, Quách Phú Thành phối hợp rất ăn ý cùng bạn diễn, nhất là vai diễn của Cổ Thiên Lạc và Quách Phú Thành đã tạo nên những “phản ứng hóa học” cực mãnh liệt mà nhìn là chỉ muốn “đẩy thuyền” ngay và luôn cho hai “daddy”.

Khoảnh khắc khó xử khi ông trùm (bên phải) gặp 2 người anh em "thân cận"
Khoảnh khắc khó xử khi ông trùm (bên phải) gặp 2 người anh em “thân cận”

Bão Trắng 3 vượt trội hơn cả phần 2 với đề tài truy đuổi tội phạm quen thuộc, tuy nhiên, phim đã tạo nên sự mới lạ khi sử dụng các cảnh quay cháy nổ hoành tráng, mang đến sự hứng thú cho khán giả. Dẫu đã có nhiều phim thể hiện vùng Tam Giác Vàng trước đó, Bão Trắng 3 vẫn thể hiện sự tinh tế từ kịch bản cho đến diễn xuất.

Hình ảnh tại buổi công chiếu phim Bão Trắng 3: Thiên Đường hay Địa Ngục
Hình ảnh tại buổi công chiếu phim Bão Trắng 3: Thiên Đường hay Địa Ngục

Bạn không nhất thiết phải xem phần 1 và 2 trước khi xem phần 3, vì phần 3 có một câu chuyện mới với các nhân vật mới, không liên quan đến hai phần trước. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu thêm về chủ đề của loạt phim Bão Trắng (The White Storm), bạn có thể xem phần 1 và 2 để thưởng thức những bộ phim hành động hấp dẫn và chất lượng của điện ảnh Hồng Kông.

The White Storm 3: Heaven or Hell

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Cinefan
Cinefan
17/08/2023 22:59

BÃO TRẮNG 3 có những cái tên đủ sức lôi kéo khán giả tới rạp: Cổ Thiên Lạc, La Gia Lương, Quách Phú Thành và Lưu Thanh Vân. Phim cũng khá hấp dẫn nhưng cốt truyện không có gì mới mẻ. Điểm nổi bật của phim là khâu diễn xuất, nhất là Quách Phú Thành và Lưu Thanh Vân, rất xuất sắc! Nhìn chung nếu BÃO TRẮNG 3 là đại diện của dòng phim hành động Hongkong đương đại thì có thể nói dòng phim này đã xuống dốc khá nhiều, bởi nó không thể sánh bằng những phim hành… Read more »