Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát (tên gốc: Where The Crawdads Sing) thu hút khán giả bởi phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên (tác giả Delia Owens) cũng như có bài hát gốc của Taylor Swift.

Poster phim Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát
Poster phim Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát

Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát có nội dung xoay quanh Kya (Daisy Edgar-Jones) – một cô gái sống ở vùng đầm lầy, cô bị cha đối đãi không ra gì, người thân thì lần lượt rời bỏ nên Kya đã sớm phải tự lập từ nhỏ. Cũng chính vì việc bám vào đồng lầy để sống mà người dân trong vùng còn đặt cho cô gái trẻ biệt danh “Cô gái đồng lầy”.

Trải qua tình đầu với Tate (Taylor John Smith), mọi thứ thật tốt đẹp nhưng rồi đến một ngày nọ Kya cũng bị rời bỏ vì Tate đi học đại học và quên luôn cô. Sau đó, Kya tiếp tục có mối quan hệ tình cảm với anh chàng điển trai Chase (Harris Dickinson). Bi kịch ập đến từ đây khi Chase bất ngờ bị sát hại. Thế nhưng mọi dấu vết dường như đều bị xóa đi, khiến việc điều tra trở nên khó khăn. Kya lập tức trở thành nghi phạm chính và bị đưa ra tòa với mức án tử hình.

Nhân vật Tate - mối tình đầu của Kya
Nhân vật Tate – mối tình đầu của Kya

Trước hết Khen Phim sẽ cho bạn biết một thông tin là mình chưa đọc qua tiểu thuyết, chính vì vậy phim đã dẫn dắt mình đi được qua từng chi tiết bằng những hồi tưởng của nhân vật Kya, lật mở một cách từ tốn từng manh mối một. Phải nói rằng phim đã lừa được mình, khi mọi thứ làm cho mình nghĩ rằng thủ phạm là người đó, nhưng cuối cùng lại chẳng phải vậy.

Còn đây là Kya - đẹp, lanh lợi nhưng...
Còn đây là Kya – đẹp, lanh lợi nhưng…

Cho đến gần hết phim, Khen Phim vẫn nghĩ đây là một kết thúc tốt đẹp, cảm động, nhưng mà đời làm gì được như ý mình, cái kết nó lật một cú hết cả hồn, sốc thiệt luôn. Khi nhân vật Tate cho bạn thấy một người đàn ông chung tình là như thế nào, thì Chase lại thể hiện rõ trapboy nó ra sao, và sau cùng thì Kya lại lột tả được vì sao nhiều anh lại sợ vợ đến như vậy.

Cảnh đầm lầy trong phim Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát rất đẹp
Cảnh đầm lầy trong phim rất đẹp

Ngoài cảnh đầm lầy đẹp một cách hoang dã với rừng cây xanh mướt thì Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát còn có nhiều cảnh nóng bỏng mắt giữa Kya và hai chàng trai. Đa số các cảnh hôn nhau sẽ diễn ra ở đầm lầy, với phong cảnh thiên nhiên hữu tình thế này thì chuyện hai người muốn hòa quyện vào nhau là điều hiển nhiên thôi, bối cảnh tạo cảm hứng quá mà.

Chase - trapboy đúng nghĩa
Chase – trapboy đúng nghĩa

Khen Phim rất cám ơn nữ diễn viên Daisy Edgar-Jones đã thể hiện cực kỳ tốt vai Kya khi lừa được mấy anh trai trong phim mấy vố khá đau. Cảm xúc từ sợ hãi, hạnh phúc cho đến hoảng loạn được diễn tả tách biệt, góp phần cho sự thành công của phim trong việc dẫn dắt khán giả đi qua từng tình tiết trong vụ án mạng.

Vé xem phim Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát rất đẹp
Vé xem phim Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát rất đẹp

Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát dễ xem, chậm rãi nhưng dữ dội như một con sóng ngầm. Bài nhạc của Taylor Swift có lúc chạy credit nha mọi người, uống ít nước thôi để cuối phim ngồi lại nghe nhạc hay nè.

Where The Crawdads Sing

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.7

HAY

Nội dung dễ hiểu, chậm nhưng vẫn cuốn hút. Phụ đề dịch hay.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.