Siêu Trộm (tên gốc: The Vault, hay còn được gọi là Way Down) sẽ mang đến cho khán giả những phút giây giải trí đầy căng thẳng, nghẹt thở với phi vụ trộm ngân hàng tưởng chừng như bất khả thi. Tại sao lại chỉ mang yếu tố giải trí thì Khen Phim sẽ phân tích cho bạn ngay dưới đây.

Poster phim Siêu Trộm. Mọi người biết sao họ chỉ có 105 phút không? Tại vì 90 + 15 = 105 á :))
Poster phim Siêu Trộm. Mọi người biết sao họ chỉ có 105 phút không? Tại vì 90 + 15 = 105 á :))

Siêu Trộm xoay quanh một vấn đề đơn giản, một ông giàu ơi là giàu lập kế hoạch đi trộm ngân hàng để lấy lại một chiếc hộp bí ẩn chứa đựng tọa độ đến với kho báu. Gọi là cái két sắt thôi chứ nơi cất giữ món đồ ấy được bảo vệ nghiêm ngặt và được mệnh danh là một trong những hệ thống hầm chứa an toàn nhất thế giới. Được xây dựng từ thế kỷ 19, khi nào các công nghệ hiện đại như cảm biến chuyển động hay laser chưa phát triển nhưng vẫn đạt được độ tin cậy và bảo mật cao đến nỗi chính những kẻ có ý định trộm cũng chưa hề biết cấu trúc nơi ấy ra sao. Phi vụ nhanh chóng được diễn ra khi thiên tài trẻ tuổi Thom (Freddie Highmore) gia nhập băng nhóm chỉ vì đam mê, vâng các bạn đọc đúng đó, chàng sinh viên này đam mê trộm ngân hàng. Chứ nhà nó giàu mà, kiểu ba em bác sĩ má em làm chục công ty, lịch họp cả tháng không xong vậy đó, rồi các tập đoàn lớn mời đi làm lương trăm ngàn đô mỗi tháng nhưng mà em nó vẫn từ chối để đi trộm ngân hàng cho thỏa mãn đam mê.

Nhân vật Thom do Freddie Highmore thủ vai – một người đi trộm ngân hàng chỉ vì đam mê

Bộ phim dẫn dắt khán giả ngay vào vấn đề chính luôn, lý giải là tại sao gã nhà giàu kia mặc dù không quan tâm đến tiền nhưng lại đi trộm ngân hàng. Rồi cách hắn chiêu mộ nhân tài để cùng nhau thực hiện vụ cướp ra sao. Mọi thứ cứ như thế diễn ra, mạch phim dần trở nên nhanh hơn bởi những tình tiết căng thẳng đang diễn ra trên nền nhạc dồn dập réo rắt. Khoan, nhưng ẩn sâu trong sự lôi cuốn đến hút hồn đã vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng mà có thể nhiều bạn sẽ nhận ra. Thứ nhất, tại sao phòng máy chủ và thiết bị mạng của ngân hàng lại bị xâm nhập quá dễ dàng như vậy, chỉ cần đẩy nhẹ cánh cửa là vào, không có bất kỳ lớp bảo mật nào, dù đơn giản như là khóa vân tay cũng không hề có luôn. Thứ hai là đội làm nhiệm vụ tăng cường an ninh lại chỉ có vài người đi tuần, số còn lại thì tập trung xem TV ở một căn phòng khác, đến khi có báo động thì mới chạy đi làm nhiệm vụ. Thứ ba, một ngân hàng có căn hầm an toàn bậc nhất lại không hề biết tách biệt hệ thống an ninh nội bộ ra khỏi internet, để tránh trường hợp bị xâm nhập trái phép, quá dở.

Một phần "nội dung" của phim Siêu Trộm
Một phần “nội dung” của phim Siêu Trộm

Tạm thời bỏ qua những tình tiết phi lý đó nha, xíu nữa Khen Phim sẽ trừ điểm phần đó sau, chúng ta cùng quay lại xem ngoài nội dung căng cứng và nghẹt thở ra thì còn có gì nữa? Hừm, âm mưu trộm nhà băng được lên khá kỹ, biết chọn đúng người, đúng thời điểm để ra tay, trộm kiểu này thì nên được chiêu mộ để làm “hội đồng bảo an” cho mấy cái két sắt ở ngân hàng.

Cả nhóm lên kế hoạch trộm ngân hàng
Cả nhóm lên kế hoạch trộm ngân hàng

Dàn diễn viên trong phim có Freddie Highmore (vai Thom) là nổi trội cả về ngoại hình lẫn đất diễn, một khi anh đã diễn thì sân khấu này là của anh, mọi thứ để anh lo hết. Mỗi lần bế tắc là lại thấp thỏm lo âu không biết lần này nhân vật Thom sẽ bày mưu tính kế như thế nào nữa đây chứ nhìn là có vẻ tình thế hơi căng rồi á. Thế mà trong lúc dầu sôi lửa bỏng thì kế hoạch mà nhân vật này nghĩ ra vẫn rất đáng khâm phục.

Vé xem phim Siêu Trộm
Vé xem phim Siêu Trộm

Phim này làm theo kiểu lên kế hoạch, xong bể kèo, xong lên kế hoạch mới, xong đang làm giữa chừng thì tiếp tục bể kèo, rồi sao đây, cảnh sát ò í e cầm súng chạy te te me đứa nào lòi ra là bắn hết. Vậy đó, coi hồi hộp quá trời quá đất luôn. Ba cái điểm vô lý bên trên thì Khen Phim sẽ trừ đi 1 điểm nha, còn lại 9 điểm, đi coi đi các fan, đảm bảo hay.

Đừng coi thường những thứ có trọng lượng nhẹ

Way Down

9

Nội dung

8.5/10

Diễn viên và diễn xuất

9.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

9.5/10

Ưu

  • Tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn
  • Diễn viên diễn tốt

Nhược

  • Còn lỗ hổng kịch bản

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
YThanh
YThanh
06/04/2021 22:27

Cũng ko ngờ phim OK đến vậy, trên trang cà chua chấm kiểu gì ấy

Yusan
Yusan
04/04/2021 13:01

nếu theo kiểu giàu vcl của ngôn tình thì phải là: tui ko thèm trộm mà mua đứt luôn cái ngân hàng =)))))