War for the Planet of the Apes là phần thứ 3 trong loạt phim cực kỳ ăn khách về hành tinh khỉ, phim được phát hành tại Việt Nam dưới cái tên Đại Chiến Hành Tinh Khỉ. Caesar nhận ra rằng dù mình có tốt với loài người như thế nào đi nữa thì họ vẫn chỉ xem anh là một con khỉ mà thôi, và thế là dù không phải là kẻ khơi mào cuộc chiến, nhưng Caesar quyết tâm sẽ lãnh đạo loài khỉ kết thúc cuộc chiến này.

Nội dung

Tiếp nối phần 2, Đại Chiến Hành Tinh Khỉ được xem như là “chiến tranh thế giới thứ 2” giữa con người và loài khỉ, một cuộc chiến để tranh giành hành tinh bé nhỏ, nơi mà chỉ có thể tồn tại 1 trong 2 giống loài có trí thông minh vượt trội mà thôi. Caesar hạ quyết tâm sẽ giúp loài khỉ xóa sổ con người khỏi Trái Đất, giành lại không gian sống thanh bình cho riêng loài khỉ mà thôi. Thế nhưng cuộc chiến ấy đâu có dễ dàng như vậy được, Caesar đã phải đối mặt với hàng loạt vấn đề, trong đó có cả việc bị đồng loại phản bội và khiến cả đàn khỉ bị giam cầm bởi con người.

Diễn viên và diễn xuất

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ gây ấn tượng cho khán giả bởi phần “diễn xuất” của những chú khỉ, thậm chí theo Khen Phim đánh giá thì khả năng diễn xuất của khỉ hoàn toàn vượt xa con người. Tất nhiên, những con khỉ thật không được tham gia phim đâu, mà đó chỉ là sản phẩm của đồ họa máy tính mà thôi, nhưng đấy lại là câu chuyện về mặt kỹ xảo, xíu nữa mình sẽ bàn sau. Còn bây giờ, quay lại với những con khỉ có trí thông minh vượt trội, chúng không chỉ biết nói tiếng người, mà còn có những hành động và biểu cảm vô cùng giống con người. Các trạng thái tâm lý như vui, buồn, hoảng loạn đều được những chú khỉ diễn tả rất chân thật, thậm chí chúng còn rơi nước mắt trong những phân đoạn cần biểu hiện nỗi buồn, sự thương cảm. So với phần 2 thì Đại Chiến Hành Tinh Khỉ vẫn giữ được phong độ trong việc điều khiển cảm xúc khán giả thông qua những chú khỉ.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Tuyệt vời, hết sức tuyệt vời, đó là những từ mà hiện tại Khen Phim nghĩ ra để mô tả về phần âm thanh của phim Đại Chiến Hành Tinh Khỉ. Trước hết cần phải nói rằng đây là phim có mix âm thanh theo chuẩn Atmos, tuy vậy rất tiếc chúng ta không được thưởng thức âm thanh này với bản phim chiếu ở Việt Nam. Tuy vậy, mọi thứ khi xem trên hệ thống âm thanh 7.1 vẫn rất chất. Toàn bộ trận chiến ở đoạn cuối được diễn  tả một cách thành công là nhờ một phần lớn của hệ thống âm thanh. Tiếng trực thăng rơi từ phía xa, tiếng súng, tiếng nổ của kho vũ khí đều được tái hiện một cách thật sự ấn tượng với chất âm rất mạnh. Chưa hết, độ chi tiết của từng loại tiếng động cũng đạt đến mức hoàn hảo, khán giả sẽ như được hòa mình vào trận chiến khốc liệt ấy, như được ngồi giữa chiến trường vậy đó. Đấy là chưa kể đến phần nghẹt thở khi chứng kiến một thảm họa thiên nhiên xảy ra sau trận chiến, mặc dù chưa từng chứng kiến tận mắt loại thảm họa ấy nhưng thông qua bộ phim Đại Chiến Hành Tinh Khỉ thì mình đã hình dung phần nào sự nguy hiểm của nó.

Poster Đại Chiến Hành Tinh Khỉ
Poster tiếng Việt của phim.

Những chú khỉ trong phim đều là sản phẩm của đồ họa máy tính, chúng được tạo nên dựa trên các chuyển động của những diễn viên mặc bộ đồ màu xanh dương (bộ đồ màu xanh là để máy tính dễ phân biệt và xử lý hình ảnh). Những chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, biểu cảm của cơ mặt đều được nhà sản xuất chăm chút từng ly từng tí một cho nên đừng ngạc nhiên nếu bạn chẳng thể nào soi ra được một hạt sạn trong phần tạo hình những chú khỉ. Từ xa lại gần, từ gần ra xa, những con khỉ được hiện hữu lên màn ảnh với độ chi tiết cao nhất, nét đến từng sợi lông trên thân thể của chúng.

Đại Chiến Hành Tinh Khỉ CGI
Sau khi xử lý trên máy tính, đôi tay màu xanh kia sẽ thành tay khỉ. Ảnh: IMDb.
Đại Chiến Hành Tinh Khỉ CGI 2
Bạn có nhận ra đây là chú khỉ nào không?
Ảnh: IMDb

Nên xem Đại Chiến Hành Tinh Khỉ hay không?

Những ai đã là fan cuồng của 2 tập trước: Rise Of The Planet Of The Apes và Dawn Of The Planet Of The Apes thì dĩ nhiên là không nên bỏ lỡ phần cuối này rồi (War for the Planet of the Apes). Mặc dù suốt 140 phút thì phần chiến đấu với súng đạn chỉ chiếm một phần thời lượng nhỏ, còn lại là đấu trí giữa con người và loài khỉ, tuy nhiên nhịp phim sẽ vẫn tăng dần lên, rất hấp dẫn, nhiều câu chuyện mang tính nhân văn cũng được lồng ghép khéo léo vào từng tình tiết trong phim. Chốt lại bài review, Khen Phim khuyên bạn nên xem 2 phần trước, sau đó xem tiếp phần này, như vậy sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái hay của loạt phim này.

War for the Planet of the Apes

Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

8

HAY

Phim có kỹ xảo tốt, âm thanh vòm ấn tượng, nội dung mang tính nhân văn.

User Rating: 3.85 ( 2 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.