Võ Sinh Đại Chiến ra mắt trong những ngày cuối năm 2020 với một dàn diễn viên gần như toàn là người trẻ. Với kinh nghiệm diễn xuất chưa dày, liệu họ có thể làm nổi bật lên khí chất của người luyện võ hay không, đó là điều mà Khen Phim sẽ giúp các bạn làm rõ thông qua bài review này.

Poster phim Võ Sinh Đại Chiến

Võ Sinh Đại Chiến lấy bối cảnh tại trường đại học Văn Lang, nhân vật chính là Khoa (Tiến Hoàng vào vai) – một sinh viên năm nhất mới lên thành phố lần đầu, rất đam mê võ ta, bộ môn Hùng Kê Quyền. Còn Hoàng (Gi A Nguyễn) là trưởng CLB MMA, cũng thuộc dạng “có tiếng” trong trường. Cuộc đối đầu giữa hai chàng trai này cũng đồng thời là cuộc đối đầu giữa CLB võ ta và CLB MMA.

Tiến Hoàng là một diễn viên hành động đóng thế từng góp mặt trong các bom tấn Hollywood như Doctor Strange, Ready Player One, Solo: A Star Wars Story,... Lần đầu được đảm nhiệm vai chính trong một tựa phim điện ảnh nên Khen Phim thấy Hoàng vẫn còn khá nhiều điểm khuyết về biểu cảm khuôn mặt, hay thoại cũng chưa được tự nhiên cho lắm. Bù lại thì đôi khi người xem sẽ nhận ra được nhân vật của Hoàng đóng đúng là một nam sinh viên năm 1 đầy ngơ ngác. Và dù có diễn chưa tốt như không thể phủ nhận vai trò của nhân vật Khoa trong việc làm toát lên nét đẹp của võ ta, không hề muốn ức hiếp người khác mà chỉ luyện võ để cường thân. Trong khi đó Gi A Nguyễn có kinh nghiệm diễn xuất hơn do đã tham gia một vài dự án điện ảnh trước đó rồi. Cả hai tuy là đối thủ của nhau nhưng lại có điểm chung là ngoại hình sáng, thu hút được sự chú ý của khán giả.

Gi A Nguyễn với vai Hoàng trong phim Võ Sinh Đại Chiến
Gi A Nguyễn với vai Hoàng trong phim Võ Sinh Đại Chiến

Trước khi xem phim thì mình cứ nghĩ thôi rồi, kỳ này cũng không hy vọng gì mấy, đi coi giải trí ngắm trai đẹp gái xinh là chính thôi. Nhưng mà Võ Sinh Đại Chiến lại làm khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những màn đấu võ đẹp mắt, chân thật, góc quay đẹp. Các cảnh quay chậm cũng được làm rất mượt mà, giúp khán giả tận hưởng dễ dàng và chậm rãi nét đẹp võ thuật. Cá nhân mình đánh giá cao yếu tố này bởi ngoài việc tạo ra những khung hình đẹp lung linh ở tốc độ bình thường thì nó còn phải đẹp khi tua chậm nữa.

Duy Nhất vào vai Long trong phim Võ Sinh Đại Chiến
Duy Nhất vào vai Long trong phim Võ Sinh Đại Chiến

Hình ảnh làng quê Việt Nam, cụ thể là Bình Định được tái hiện theo mình là đúng với thực tế. Từ con đường đất trải uốn lượn quanh những cánh đồng lúa cho đến ngôi nhà, rồi hàng rào trước ngõ đều thật, mang đậm hình ảnh thôn quê yên bình và không kém phần đẹp đẽ của nước ta. Một số nhân vật còn được lồng tiếng với giọng Bình Định, hay thậm chí là món tré của người dân nơi đây cũng xuất hiện trong phim cho thấy không chỉ nghiên cứu kỹ về võ thuật mà đạo diễn Bá Cường cùng ekip làm phim đã rất tỉ mỉ trong việc tìm hiểu về văn hóa của địa phương.

Admin chụp cùng diễn viên Tiến Hoàng tại buổi họp báo ra mắt phim Võ Sinh Đại Chiến
Admin chụp cùng diễn viên Tiến Hoàng tại buổi họp báo ra mắt phim Võ Sinh Đại Chiến

Quay trở lại với dàn diễn viên trẻ trong phim, cả Khoa và Hoàng đều có nền tảng võ thuật tốt và rất phù hợp để trở thành “kỳ phùng địch thủ” của nhau. Ngoài ra, những diễn viên khác cũng mang đến các màn trình diễn võ thuật đẹp mắt. Điển hình như nhân vật Trang (Katleen Phan Võ đóng) với môn phái Lão Mai Quyền, Alex (Mlee) với Độc Lư Thương, A Lũ (Cris Phan) với Ngọc Trản Ngân Đài, Trí (nam vương Cao Xuân Tài) với Miêu Quyền và dĩ nhiên không thể thiếu được vị huynh trưởng CLB võ ta Bá Long (Duy Nhất) với Hùng Kê Quyền. Tuy nhiên, mình chưa ưng ở chỗ phim vẫn chưa đề cập đủ sâu các bài võ của dàn nhân vật phụ, quá đáng tiếc.

Vé xem phim Võ Sinh Đại Chiến
Vé xem phim Võ Sinh Đại Chiến

Nhìn tổng thể thì võ thuật chỉ là chiếc vỏ để phim thể hiện nhiều chủ đề xoay quanh cuộc sống của tuổi mới lớn như yêu đương cho tới những băn khoăn, áp lực của người trẻ khi thể hiện giá trị và đam mê của mình. Chính vì những tầng nghĩa đó mà Võ Sinh Đại Chiến không phải là một bộ phim thuần võ thuật hời hợt mà truyền rất nhiều cảm hứng cho khán giả, đồng thời còn mang đến tiếng cười với hai cây hài chính là chú Quang Minh và Duy Khánh.

Võ Sinh Đại Chiến có suất chiếu đặc biệt từ 19h00 ngày 31.12.2020 và khởi chiếu chính thức từ 1.1.2021.

Võ Sinh Đại Chiến

7

Nội dung

7.0/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.5/10

Ưu

  • Cảnh quay đẹp
  • Nhạc hay
  • Diễn viên "ực ực"

Nhược

  • Tiến Hoàng diễn chưa tốt
  • Lồng tiếng chưa tốt

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.