Đêm Hung Tàn (tên gốc: Violent Night) tưởng đâu sẽ là một tựa phim chữa lành liên quan đến Giáng sinh nhưng nào ngờ mọi thứ lại banh chành. Ờ thì cũng chữa lành, mà chữa hoài không lành, lại còn ra thêm nhiều vết thương rất kinh dị và lôi cuốn.

Poster phim Violent Night (Đêm Hung Tàn)
Poster phim Violent Night (Đêm Hung Tàn)

Đêm Hung Tàn mô tả không khí Giáng sinh thanh bình tại dinh thực của một gia đình giàu có. Thế nhưng không ai hay biết rằng một băng lính đánh thuê đã ập vào nhằm cướp tiền, lúc này ông già Noel và cháu gái trong nhà đó cùng nhau ra tay trừ gian diệt bạo.

Nhóm cướp trong phim
Nhóm cướp trong phim

Nội dung nghe có vẻ đơn giản và quen thuộc nhưng lại được làm theo hướng hành động hài nên xem sẽ khá cuốn. Các cảnh hành động không được làm theo kiểu chuyên nghiệp hay đẹp mắt, thay vào đó thì phim lại hướng đến sự hài hước từ những hành động có phần ngô nghê của các nhân vật. Yếu tố kinh dị được lồng ghép rất hợp lý với hài, không bị gượng và có vẻ như đây mới là điểm đáng tiền của tựa phim Đêm Hung Tàn. Bạn sẽ thấy những cảnh tóe máu, toẹt đầu được gây ra bởi súng, búa, và cả những cây đinh sắt dài ơi là dài nữa. Không phải chỉ có mỗi ông già Noel chơi bạo lực mà nhân vật bé gái nhỏ tuổi cũng tham gia chung luôn, thậm chí nó còn gài mấy cái bẫy kinh dị và thốn đến tận rốn chứ không phải dạng vừa đâu.

Cô bé dũng cảm nhất phim
Cô bé dũng cảm nhất phim

Do diễn biến phim tập trung vô ông già Noel và đứa nhỏ nên hai nhân vật này coi như gánh cả bộ phim, kẻ tung người hứng vô cùng ăn ý đến nỗi nhiều lúc mình tưởng hai người họ đã bàn mưu tính kế trước cả năm hay sao á. Mà cũng nhờ mấy màn phối hợp nhịp nhàng đó nên khán giả mới được coi lần lượt từng tên lính bị hạ gục rất đau đớn và cục súc, xứng đáng bỏ tiền ra ngồi coi gần 2 tiếng trong rạp. Nhân tiện nhắc đến thời lượng thì mình thấy trên web CGV có ghi thời lượng phim là 110 phút và 56 giây, còn IMDb lại ghi 112 phút, có thể bản phim ở Việt Nam có “gọt nhẹ” ở cảnh ông già Noel “nô đùa” cùng các anh lính trong nhà kho. Ngoài ra, thoại chửi bậy nhiều lắm nhưng phụ đề Việt dịch nhẹ nhàng, chưa đúng với mức độ của thoại gốc.

Ông già Noel này cũng đi phát quà, nhưng mà hơi cục súc
Ông già Noel này cũng đi phát quà, nhưng mà hơi cục súc

Đêm Hung Tàn rất thích hợp những ai muốn vừa có không khí Noel trong rạp, nhưng vẫn muốn có một chút yếu tố hành động kèm kinh dị, Khen Phim đánh giá phim này 7,5/10 điểm.

Vé xem phim Violent Night (Đêm Hung Tàn)
Vé xem phim Violent Night (Đêm Hung Tàn)

Violent Night

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.