Trùm Sát Thủ (tựa gốc: Sir. Ávila, tạm dịch: Ông trùm Ávila) là tựa phim về đề tài tội phạm đã đạt giải Emmy danh giá. Phim lột tả xã hội Mexico hiện đại, nơi luôn có những người quyết định đánh đổi lương tâm, trở thành tội phạm để có thể sống trong một thế giới mà đồng tiền có ma lực khủng khiếp.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Roberto Ávila (Tony Dalton vào vai). Ở nhà, Ávila là một người đàn ông mẫu mực, luôn hết lòng thương yêu vợ con. Thế nhưng một khi rời xa gia đình và ở trong thế giới ngầm, hắn là một tay sát thủ với tham vọng leo lên đến đỉnh cao của giới tội phạm. Một ngày nọ, Ávila nhận được nhiệm vụ đặc biệt, đưa hắn lên thành kẻ cầm đầu. Nắm trong tay trọng trách “quan trọng” này, Ávila bắt đầu phải tìm cách củng cố lớp vỏ bọc, đồng thời làm tốt vai trò trụ cột trong cả gia đình và băng nhóm.

Đến nay, cho dù đã trải qua 4 phần (2013, 2014, 2016, 2018) nhưng Trùm Sát Thủ vẫn giữ vững phong độ trong việc dẫn dắt câu chuyện và sự hấp dẫn của nội dung. Mỗi tập phim sẽ đều mang đến những tình tiết mới, hé lộ thêm một phần cuộc sống đen tối trong thế giới ngầm của tội phạm. Buôn bán ma túy, buôn người chỉ là phần nổi của tảng băng, đến với Trùm Sát Thủ bạn sẽ còn thấy được nhiều thứ ghê hơn thế nhiều. Mới tập 1 thôi mà Khen Phim đã thấy tùm lum vụ chém giết vô cùng ghê rợn. Cái lợi của phim dài tập là đạo diễn có dư thời gian để mô tả chi tiết mấy cái này, cho nên đừng bất ngờ nếu bạn thấy những cảnh giết chóc kiểu từ nhẹ nhàng đến nặng đô. Không phải chỉ có những sát thủ chuyên nghiệp mới giết người, mà thậm chí một đứa trẻ còn có thể ra tay tàn nhẫn với bố dượng, cắt lìa đầu ông ta rồi đóng gói vào thùng giấy mà không hề run tay. Thế nên, những bạn nào kiểu yếu tim hay sợ mấy cảnh máu me thì nên cân nhắc trước khi coi nhen, chắc chắn mấy tập sau sẽ còn nhiều cái ghê hơn nữa.

Trùm Sát Thủ đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá, nhưng mà ở đây Khen Phim không quan tâm mấy cái giải ấy, miễn là coi thấy hay là được rồi, nhiều phim mình thấy hay cũng đâu có giải gì đâu. Rồi nói đi cũng phải nói lại, việc phim được giải này giải kia là quá đúng bởi diễn xuất của dàn diễn viên rất ổn. Nam diễn viên Tony Dalton đã có những màn diễn xuất xuất thần, hóa thân hoàn toàn vào nhân vật Roberto Ávila. Ông diễn tốt đến nỗi nhiều khán giả sau khi xem phim xong còn phải nửa tin nửa ngờ về việc ông trùm Ávila trong phim liệu có phải là người đa nhân cách? Lúc làm cha thì ân cần, nhẹ nhàng; còn khi hỗ trợ phi tang xác thì lại mạnh bạo, dứt khoát.

Cái hay của phim này còn nằm ở việc nó mô tả hiện thực xã hội với những vấn đề tưởng lạ mà quen như chuyện vụng trộm chốn công sở, bạo lực gia đình. Còn giới tội phạm cũng được khắc họa rõ ràng thông qua cách họ liên lạc qua thực đơn trong nhà hàng hoặc giao nhiệm vụ ở những nơi không ngờ tới như nghĩa trang chẳng hạn. Thậm chí độ rùng rợn còn được tăng lên gấp bội khi có cả những dịch vụ tang lễ ngầm, lo chu toàn từ “A tới Z” luôn, quá đáng sợ!

Hôm qua thì mình tự nhủ chỉ coi một tập thôi nhưng mà nó hết đúng lúc hay, thế là sắp tới đây chắc phải bỏ bê crush để mà luyện phim luôn á. Bởi một khi đã xem thì bạn rất khó để có thể ngừng lại được. Phim cũng đã ra mắt 4 phần và tất cả đều được khán giả trên toàn thế giới dành nhiều lời khen có cánh.

Trùm Sát Thủ hiện đã có mặt và liên tục update phần mới trên Truyền hình FPT. Đây chắc chắn là bộ phim Mỹ Latinh đáng xem dành cho tất cả những người yêu thích dòng phim hành động, tội phạm đầy sự mới mẻ, nhưng vẫn mang triết lý nhân văn sâu sắc.

Khen Phim khuyên bạn nên xem loạt phim này!

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.