KhenPhim.com – Transformers 5: Chiến Binh Cuối Cùng (tên tiếng Anh: Transformers: The Last Knight) dự là sắp tới sẽ lại bị giới phê bình chê tơi tả như phần 4, bởi vì nội dung theo motif cũ ơi là cũ, xưa ơi là xưa, cực kỳ dễ đoán và nhàm chán đối với khán giả. Sau khi rời bỏ con người và lạc trôi về hành tinh mẹ Cybertron, Optimus Prime bị một kẻ tự xưng là Maker (Đấng Tạo Hóa) dụ dỗ rằng hãy quay lại Trái Đất, hút sạch năng lượng ở đó nhằm mục đích hồi sinh hành tinh Cybertron. Rồi Megatron, Optimus Prime, con người và đám robot râu ria khác xúm lại đánh nhau rần rần, cày nát cả Trái Đất lên. Nghe thì hoành tráng đấy, nhưng mà tất nhiên khán giả ai cũng sẽ thấy rằng đây là cái mô hình cũ mèm, chán ngắt như Khen Phim đã nói ở đầu bài rồi đó.

Nội dung và diễn viên

Chỉ cần coi tầm 20 phút là bạn sẽ đoán ra hết nội dung phần còn lại, kế sau đó là xem anh Mark Wahlberg thoại vài câu, rồi sau đó cầm vũ khí đi chiến đấu, tiếp theo là tha hồ lăn lộn bay nhảy trên phi thuyền cùng cô giảng viên xinh đẹp mới quen cách đó không lâu. Thực sự thì trong Transformers 5 (The Last Knight) không có nhiều đất diễn cho Mark Wahlberg, và theo mình thấy thì Mark vào những vai hài hước, tếu tếu sẽ phù hợp hơn là những nhân vật kiểu anh hùng như lần này. Các tình tiết trong phim còn được lắp ghép với nhau khá vô duyên và hầu như rời rạc, rõ nhất là ở đoạn đầu. Khen Phim có cảm giác như họ bạ đâu lắp đấy hay sao đó, thậm chí có đoạn thoại của diễn viên bị cắt khá ngang, kiểu như anh này vừa nói hết một ý thôi, còn một ý nữa chưa kịp nói thì đã bị cắt cảnh và chuyển sang một cảnh khác không liên quan cho lắm. Vậy đấy, thế nên nếu khuyên rằng bạn nên mang theo một bịch muối để cảm thấy nội dung phim mặn mà hơn thì cũng không có gì quá đáng cả. Mặc dù ở đoạn cuối thì Transformers 5 có đẩy cảm xúc khán giả lên một xíu nhờ việc tăng các cảnh hành động, tuy nhiên nhiêu đó vẫn là chưa đủ để cứu vớt lại cả phần nội dung tệ hại phía trước.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Đạo diễn Michael Bay từng khoe rằng ông tốn tới hơn 10 triệu USD chỉ riêng việc đầu tư công nghệ quay phim cho Transformers 5 với công nghệ quay phim IMAX 3D mới nhất, chịu chơi quá nhỉ? Thế nhưng chất lượng thực tế của hình ảnh 3D lại không hề đẹp như những gì mà anh Bảy đã nổ. Tất nhiên, độ sâu và độ nổi của hình ảnh là có, và bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng điều đó so với những phim sử dụng máy tính để convert 2D thành 3D, nhưng mà nó không có gì quá lạ để khán giả có thể há hốc miệng khi xem phim. Không biết do phòng chiếu IMAX ở VN có vấn đề gì hay không, chứ mình thấy phần hình ảnh 3D trong Transformers 5 thua xa so với Guardians of the Galaxy Vol. 2, hay tệ hơn nữa là nó cũng không thể nào bằng với độ “bật” của hình ảnh 3D trong trailer Thor: Ragnarok (cùng xem trên màn ảnh IMAX ở CGV Hoàng Văn Thụ). Những cảnh cháy, nổ, bom rơi đạn lạc trong phim thì hiển nhiên là đẹp và hoành tráng rồi, kỹ xảo được dựng kỹ, nhất là hình ảnh các tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh (alien ship). Kèm theo đó, với âm thanh rung ghế, rung sàn, dội từ tứ phía thì khán giả thưởng thức Transformers 5 sẽ có cảm giác như dần lạc vào cuộc chiến giữa loài người và các robot biến hình trong phim.

Transformers 5 poster
Poster phim.
Ảnh: IMDb

Kết luận

Nếu bạn mong chờ một bộ phim với kỹ xảo hoành tráng và âm thanh sống động thì Transformers 5 là tựa phim không thể bỏ qua được. Tuy nhiên khi bạn là một người khó tính, yêu cầu nội dung phim phải xuất sắc (ngay cả với phim khoa học viễn tưởng) thì đừng nên mong chờ gì nhiều ở Transformers 5 bởi vì nó sẽ làm bạn thất vọng với nội dung nhạt nhòa, dễ đoán và có phần rời rạc. Bạn chỉ cần coi 2D, hoặc nếu chịu chi thì coi 4DX 3D là đủ, không cần tới IMAX 3D.

Transformers: The Last Knight

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

6.8

TẠM

Nội dung phim không mới, khá dễ đoán, tuy nhiên âm thanh và kỹ xảo lại được đầu tư tốt.

User Rating: 2.33 ( 13 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments