Trong năm 2021, khán giả sẽ được tái ngộ tài tử Hugh Jackman trong “Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)”, dự án hành động – viễn tưởng mới đến từ nhà Warner Bros. và Kilter Films.

Poster phim Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)
Poster phim Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)

“Reminiscence” (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức) xoay quanh câu chuyện của Nicholas “Nick” Bannister, một nhà điều tra tâm lý với nhiệm vụ đặc biệt: tái hiện bất cứ ký ức nào mà khách hàng của anh yêu cầu. Thông qua việc giúp khách hàng của mình tiếp cận vào những miền ký ức ngủ quên, góp phần điều khiển thế giới quá khứ đen tối nhưng cũng đầy mê hoặc. Bước ngoặt đến với Nick khi anh quyết định tiếp nhận một vị khách hàng ghé thăm vào cuối ngày, Mae (Rebecca Ferguson). Câu chuyện đánh mất và tìm lại tưởng chừng đơn giản lại đột ngột trở thành nỗi ám ảnh đầy hiểm nguy. Càng cố gắng tìm hiểu sự thật đằng sau sự biến mất của Mae, Bannister phát hiện ra một âm mưu tàn độc và bắt buộc phải trả lời câu hỏi: liệu con người có thể đi xa đến đâu để níu giữ người ta yêu thương?

Một cảnh trong phim Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)

Trong đoạn trailer mới hé lộ của “Reminiscence”, rìa bờ biển Miami nơi Nick Bannister sống đang đứng trước bờ vực bị xóa sổ do nước biển dâng. Trong quá trình tái hiện ký ức, Nick cũng phải nằm vào một bồn nước với thiết bị hỗ trợ, và điều này dấy lên thắc mắc, liệu “nước” có đóng vai trò đặc biệt nào trong các giả thuyết then chốt tạo nên cốt truyện “Reminiscence” hay không.

Một cảnh khác trong phim Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)

Xuyên suốt đoạn trailer, Nick sẽ phải trải qua hàng loạt những pha hành động cực kỳ nguy hiểm, đối mặt với những kẻ thủ ác mà anh không ngờ tới. “Trầy da tróc vảy” là vậy, song điều đáng sợ hơn với anh chính là những bí ẩn về người mà mình yêu thương được giấu trong các mảnh ký ức, càng đào sâu càng được phơi bày trần trụi và cuối cùng, có thể trở thành “đòn chí mạng” hạ gục anh. Không chỉ thế, đoạn giới thiệu cũng “đốt mắt” khán giả với những cảnh tình tứ lãng mạn của Jack Hughman và Rebecca Ferguson, càng tăng thêm sự hồi hộp cho câu chuyện.

Một cảnh trong phim Reminiscence (tựa Việt: Hồi Sinh Ký Ức)

“Reminiscence” là màn ra mắt của Lisa Joy – nhà sáng tạo của series “Westworld” – trong vai trò đạo diễn phim điện ảnh. Không chỉ vậy, cô cũng sẽ đồng thời đảm nhận vai trò biên kịch và nhà sản xuất chính của phim, vậy nên hoàn toàn có thể tin rằng, “Reminiscence” là dự án mà Joy dành toàn bộ sự tâm huyết của mình để tạo nên. Với đội ngũ sáng tạo làm việc đầy ăn ý với Lisa Joy từ “Westworld”, các fan của series này chắc chắn sẽ không thể bỏ qua “Reminiscence” vào mùa thu năm nay.

REMINISCENCE – Tựa Việt: HỒI SINH KÝ ỨC – Dự kiến khởi chiếu ngày 20.08.2020 trên toàn quốc dưới định dạng 2D và IMAX 2D.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.