Trốn Chạy Quỷ Dữ (tên gốc: The Tokoloshe) là tác phẩm điện ảnh đến từ Nam Phi kể về Busi – một nữ lao công nghèo khổ phải lăn lộn từng ngày để kiếm từng đồng bạc lẻ. Để có tiền lo cho cuộc sống cũng như chăm lo cho đứa em gái ở quê, Bisu buộc phải làm ca đêm, dọn dẹp trong một bệnh viện hết thời và đổ nát, đồng thời bị ông chủ chà đạp không thương tiếc.

Sau một ca làm bình thường như mọi ngày, Busi phát hiện một bé gái trong bệnh viện đang trong tâm trạng hoảng loạn vì sợ một thứ gì đó đe dọa. Bất chấp hiểm nguy, Busi đã dẫn bé gái về nhà và kể từ nỗi ám ảnh về quá khứ ngày một nặng nề hơn khiến cô gái trẻ nhiều đêm mất ngủ vì ác mộng kéo đến liên hồi.

Poster phim Trốn Chạy Quỷ Dữ (Tokoloshe)
Poster phim Trốn Chạy Quỷ Dữ (Tokoloshe)

Chẳng biết vì khác biệt văn hóa hay sao mà bộ phim không mấy hấp dẫn, không phải chỉ mỗi mình thấy vậy, mà người bạn đi cùng, anh phóng viên bên một tờ báo điện tử nổi tiếng cùng 2 chị ngồi kế bên đều thấy phim khá chán, nhạt nhẽo. Thực sự thì một khán giả đi xem phim này về sẽ chẳng hiểu phim truyền tải thông điệp gì. Khán giả chỉ cần thấy tựa đề Việt hóa là “Trốn Chạy Quỷ Dữ” thì sẽ hầu như liên tưởng ngay đến ma quỷ, nhưng thực sự thì phim này không có những yếu tố ấy, tất cả chỉ là do con người gây nên mà thôi. Tựa đề Việt hóa của phim có thể sử dụng một số cụm từ gần nghĩa với nội dung phim hơn, ví dụ như: Bí Ẩn Trong Bệnh Viện, Bệnh Viện Tội Ác, Tội Lỗi Giấu Kín, Nhà Tù Trẻ Em, Bí Mật Nơi Bệnh Viện, Cô Lao Công Dũng Cảm, Tội Ác Tuổi Lục Tuần, Bé Gái Và Đám Cháy, Ngọn Đèn Dầu Hiu Hắt, Bóng Tối Tội Lỗi, Tắt Đèn, Cúp Điện.

Poster phim Trốn Chạy Quỷ Dữ (Tokoloshe)
Poster phim Trốn Chạy Quỷ Dữ (Tokoloshe)

The Tokoloshe

Nội dung - 4
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5
Sợ không? - 1

4.1

MÉO MẶT

Thông điệp được truyền tải không rõ ràng, kém hấp dẫn và không đọng lại trong tâm trí khán giả.

User Rating: 4.13 ( 3 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.