Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

User Rating: Be the first one !

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một bộ phim của đạo diễn Victor Vũ – một cái tên nổi tiếng, cực kỳ nổi tiếng, vừa có tiếng vừa có miếng. Nhắc đến Victor Vũ, khán giả sẽ “ập” ra rạp ngay lập tức mà không một chút đắn đo. Hôm nay CGV mở suất chiếu sớm và mình đã đặt ngay 2 vé lúc 7 rưỡi để thưởng thức phim. Không ngoài dự đoán, rạp không còn một ghế trống nào cả, CGV phải cử 3 nhân viên đứng quan sát để đề phòng ai đó làm lộ phim ra ngoài dưới dạng bản CAM. Ngoài ra nhà sản xuất cũng cho hiện chữ “CGV” luân phiên ở 4 góc màn hình, chắc là để thuận tiện trong việc điều tra xem bản CAM (nếu có) xuất phát từ hệ thống rạp nào.

Quay trở lại phim, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thực sự đưa bạn quay về tuổi thơ với những lần bị những đứa to con hơn ăn hiếp, những lần ra đồng mót khoai, mò mẫm bắt từng con ốc ở bờ sông, rồi cảm giác buồn bã khi con vật bầu bạn cùng bạn bấy lâu nay bỗng dưng không còn nữa. Những cánh đồng xanh mướt được quay từ trên cao càng làm khán giả nhớ hơn về tuổi thơ dữ dội của mình. Cũng không thể thiếu những mối tình học sinh, viết thư trao cho nhau rồi bị giáo viên bắt gặp,… Tất cả ký ức của tuổi thơ chợt ùa về khi bạn xem phim.

Ngoài những đoạn vui vẻ, hài hước, phim cũng có nhiều cảnh quay rất xúc động, mình có thể nghe thấy tiếng thút thít đâu đó của những người ngồi xung quanh.

Diễn xuất của các em nhỏ trong phim cực kỳ đạt, phải nói là diễn như không diễn, từng giọt nước mắt lăn dài trên má, từng tiếng khóc, từng câu nói được các em diễn đạt rất tốt, truyền tải hết 100% nội dung câu chuyện đến khán giả. Tất cả mang lại những giây phút giải trí nhẹ nhàng, nhưng cũng đầy tính nhân văn và xúc động.

Phim hay, cảnh quay đẹp là vậy nhưng kết thúc hụt hẫng quá chừng. Giá như nhà sản xuất phim “vẽ” thêm một cái gì đó để phim kết thúc có hậu thì sẽ hay hơn. Chứ kết thúc như hiện tại thì đúng là sẽ tôn trọng nguyên bản truyện nhưng nó cứ buồn buồn, thiếu thiếu sao ấy. Nhưng mà thế, kết thúc như thế thì mình thấy phim sẽ gần với đời sống hơn. Cuộc sống không thể hoàn hảo được.

Hãy mua vé ra rạp và thưởng thức phim nhé.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.