Tiểu Đội Cò Bay (Storks)

Nội dung - 6.5
Lồng tiếng Việt - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

BÌNH THƯỜNG

Phim CHỈ thích hợp cho khán giả nhỏ tuổi, các pha chọc cười trong phim đôi khi sẽ làm cho những người lớn cảm thấy hơi nhạt và vô duyên.

User Rating: 3.35 ( 5 votes)

KhenPhim.com – Storks (Tiểu Đội Cò Bay) là một bộ phim hoạt hình do hãng Warner Bros. sản xuất. Theo truyền thuyết ở một vài nước phương Tây, các em bé sẽ được sản xuất tại một nhà máy khổng lồ do lũ cò điều hành, và cũng chính những chú cò đó sẽ làm nhiệm vụ đưa các em bé đến chuẩn xác từng ngôi nhà – nơi mà các cặp vợ chồng đã viết thư “đặt hàng em bé”. Nghe có vẻ kỳ lạ nhỉ, nhưng Khen Phim nghĩ cái này cũng tựa tựa như câu chuyện ở nước ta, bố mẹ lấy chúng ta ở ngoài bãi rác, mang về nuôi. Và mỗi khi chúng ta hư đốn, bố mẹ lại dọa mang chúng ta trả lại bãi rác. Phim Tiểu Đội Cò Bay cũng vậy, mô tả quá trình gian nan của một chú cò và Tulip, cả 2 phải tìm cách giao một em bé được sản xuất “ngoài kế hoạch” trước khi bị ông chủ phát hiện và đuổi việc.

Tiểu Đội Cò Bay là một bộ phim hướng tới đối tượng khán giả nhỏ tuổi là chính, còn mình thì già đầu rồi, cho nên bài review này sẽ viết theo cảm nhận riêng của mình, và đồng thời có lồng ghép ý kiến của các em nhỏ mà Khen Phim có dịp được “phỏng vấn” sau buổi chiếu. Điều mà chúng ta vẫn thường thấy trong hầu hết các phim hoạt hình chính là hình ảnh đẹp lung linh, màu sắc tươi tắn và rất bắt mắt do phim được dựng bằng máy vi tính, chính vì vậy nên nhà sản xuất cũng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc cũng như các yếu tố khác theo ý muốn mà ít khi gặp phải các trở ngại. Hôm nay thì Khen Phim có xem luôn bản 3D của Tiểu Đội Cò Bay cho nên cũng sẽ đánh giá về phần này. Hình ảnh 3D trong phim có chiều sâu nhưng chưa có chiều nổi, điều này làm mất đi một phần hứng thú khi xem phim. Tuy nhiên, các khán giả nhí lại đánh giá cao phần hình ảnh 3D này, theo một bé gái mà Khen Phim gặp gỡ sau buổi chiếu, em ấy cảm nhận rằng nhân vật có nổi lên khỏi màn chiếu, khung cảnh rất đẹp.

Tiểu Đội Cò Bay
Một cảnh trong phim Tiểu Đội Cò Bay. Ảnh: IMDB.

Với mảng âm thanh, Tiểu Đội Cò Bay cũng không mang đến nhiều bất ngờ cho người xem, bởi vì chỉ có loa trung tâm ở phía trước là được sử dụng nhiều nhất, còn các loa vệ tinh còn lại hầu như không có âm thanh phát ra, cũng có thể là vì đây là phim hoạt hình dành cho trẻ em nên âm thanh không phải là thứ mà nhà sản xuất muốn đầu tư, thay vào đó, họ có thể làm cho phần hình ảnh đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn để thu hút những khán giả nhỏ tuổi đến rạp. Khen Phim xem bản lồng tiếng nên khá thoải mái trong việc thưởng thức phim do không phải tập trung đọc phụ đề. Phần lồng tiếng khá vui vẻ, có sử dụng nhiều từ ngữ mà theo mình đánh giá thì chỉ có người lớn mới hiểu được, còn các em nhỏ thì sẽ hơi hơi ngơ ngơ một chút nếu như nghe những câu từ đó. Tuy vậy, rất may mắn là những từ ngữ người lớn đó chỉ được sử dụng khá ít nên tổng thể thì Khen Phim vẫn hài lòng với phần lồng tiếng Việt.

Ngoài những tình huống hài hước thì Tiểu Đội Cò Bay còn mang đến những thông điệp về tình cảm gia đình, những cặp vợ chồng có thể đã quá ham mê công việc mà không hề dành ra thời gian để chơi đùa cùng những đứa con của họ, để rồi những em bé ấy có một tuổi thơ khá buồn tẻ so với những bạn bè cùng trang lứa. Hãy quan tâm và chăm sóc những đứa em, những đứa con, cháu ngay bây giờ bạn nhé.

Tiểu Đội Cò Bay hiện đang được khởi chiếu ở các rạp trên toàn quốc từ 23/9/2016.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.