Thor: Tình Yêu và Sấm Sét (Thor: Love and Thunder) mang đến cho khán giả một tựa phim đậm chất giải trí, hài hước và chắc chắn sẽ hài lòng những bạn nào là fan của Marvel.

Thor: Tình Yêu và Sấm Sét dĩ nhiên là xoay quanh Thor – chiến binh hùng mạnh của Asgard. Dù có sức mạnh mà nhiều người mơ ước nhưng sau sự kiện trong Avengers: Endgame (2019) cùng rất nhiều đau thương, Thần Sấm không còn muốn theo đuổi con đường siêu anh hùng. Kể từ đó, anh bắt đầu cuộc sống riêng, tự nhìn nhận lại bản thân và tìm ra ý nghĩa cuộc sống.

Poster phim Thor: Tình Yêu và Sấm Sét
Poster phim Thor: Tình Yêu và Sấm Sét

Nhưng mà mọi chuyện đâu có dễ thế, Jane đột ngột xuất hiện trở lại, “cướp” luôn cây búa Mjolnir thần thánh. Đồng thời một tên ất ơ nào đó nổi dậy, muốn giết hết các vị thần. Để bảo vệ vũ trụ, Thor phải một lần nữa trở thành siêu anh hùng.

Tình cũ không rủ cũng tới
Tình cũ không rủ cũng tới

Những nội dung bên trên các bạn đã thấy qua ở trailer rồi, trong phim mọi thứ cũng thế thôi, câu chuyện đơn giản nhưng lại bị kéo dài thành 2 giờ đồng hồ và Khen Phim thấy điều đó không cần thiết cho lắm. Một số tình tiết ở đoạn đầu và đoạn cuối có thể được lược bỏ, rút tổng thời lượng xuống còn từ 90 – 100 phút thì sẽ hợp lý và tạo ra cao trào mãnh liệt hơn rất nhiều. Bù lại thì khán giả được chọc cười nhẹ nhàng bởi nhiều câu bông đùa từ Thor cũng như dàn nhân vật khách mời.

Kỹ xảo trong phim rất đẹp
Kỹ xảo trong phim rất đẹp

Bạn nào dự định xem 4DX thì Khen Phim có thể tư vấn luôn là nên xem, các cảnh đánh nhau sẽ chiếm đâu đó cỡ 1/3 phim, rất hoành tráng về bối cảnh, đẹp về kỹ xảo nhưng đôi khi bố cục khung hình lộn xộn, khó theo dõi được nhân vật đang làm gì. Nếu xem IMAX, người xem dường như bị hút hẳn vào phim bởi hình ảnh đẹp, nhất là các cảnh trong không gian. Tuy vậy không phải 100% thời lượng phim full màn IMAX hoàn toàn mà chỉ có một số ít cảnh quay có IMAX xịn. Kể cả vậy thì do lượng khung hình ít (KP đoán cỡ 24 – 25 fps) nên hình ảnh bị giật cục, mờ nhòe, điều này thể hiện rõ nhất ở cảnh trong ngôi đền nơi Zues và các thần khác hội họp. Thế nên dù khung cảnh đẹp nhưng trải nghiệm điện ảnh lại chưa trọn vẹn lắm.

Điều mình thấy ổn nhất trong phim chính là âm thanh cường độ lớn, định hướng chi tiết và chuẩn đến lạ kỳ. Tiếng vỗ tay, hò hét được tái hiện thật đến nỗi dù có khi cả khán phòng ngồi im nhưng mình lại tưởng có người đang vỗ tay. Trong các đoạn giao chiến, hiệu ứng âm thanh càng làm phim thêm phần sống động, thậm chí có lúc rung sàn, dựng cả tóc.

"Cặp đào" của Thor sẽ được để nguyên trong bản phim chiếu rạp
“Cặp đào” của Thor sẽ được để nguyên trong bản phim chiếu rạp

Cặp mông của Chris Hemsworth (vai Thor Odinson) ắt hẳn là động lực chính để mọi người đến rạp, KP xin khẳng định bạn sẽ được thấy rõ nét “cặp đào” ấy trong phim chứ không hề bị che như trailer, cảnh này chỉ chừng 2 – 3 giây nhưng cũng đủ làm cả rạp xì xào dậy sóng. Trong khi đó các chị gái ngồi bên thần Zeus thì được thấy “mặt trước” và tất cả đều xỉu ngang, chắc phải to và dài lắm đây. Thor nổi bao nhiêu thì vai phản diện lại mờ nhạt bấy nhiêu, hắn ta dù có nhiều cơ hội để hạ gục Thor nhưng lại bỏ qua và không làm gì cả.

Admin KP tham gia sự kiện ra mắt phim Thor: Tình Yêu và Sấm Sét
Admin KP tham gia sự kiện ra mắt phim Thor: Tình Yêu và Sấm Sét

Thor: Tình Yêu và Sấm Sét đúng nghĩa là một phim giải trí đơn thuần, KP chưa thấy được cái “chất Marvel” trong này và hy vọng rằng “Thor will return” một cách hoành tráng hơn.

Đừng quên nán lại xem 1 mid credit và 1 after credit bạn nhé, coi xong đến khi màn hình tối om không còn gì là ra về được.

Thor: Love and Thunder

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.5

ỔN

User Rating: 4.56 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.