Trợ Lý Hết Ý (tên tiếng Anh: The Upside) dựa trên một câu chuyện có thật về tình bạn chàng trai trẻ Abdel Sellou và Philippe Pozzo di Borgo – một tỉ phú bị liệt tứ chi. Dù khác nhau về địa vị, học thức, thậm chí tầm nhìn cũng không hề giống nhau nhưng cả hai lại dần giúp đỡ nhau để cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn.

phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside)
Poster phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside)

Trong phim, tên của nhân vật sẽ được thay đổi một chút, chàng trai trẻ sẽ là Dell Scott (Kevin Hart), trong khi vị tỉ phú là Phillip Lacasse (Bryan Cranston). Nếu bạn đã xem bản gốc của phim này là The Intouchables ra mắt năm 2011 thì sẽ không hề cảm thấy lạ lẫm gì khi xem The Upside, cơ bản là vì các nhà làm phim Mỹ đã remake lại bản gốc kia. Nếu bạn nào chưa xem thì Khen Phim sẽ nói sơ qua về mặt nội dung như sau, Dell là một chàng trai trẻ đã từng ra tù vào tội vì tàng trữ vũ khí trái phép và đánh người. Sau khi ra tù, cơ quan chức năng yêu cầu anh này phải đi tìm việc và xin đủ 3 chữ ký của 3 nơi khác nhau nhằm chứng minh với tòa rằng anh ta thực sự nghiêm túc trong việc hòa nhập cộng đồng. Trong khi đó, tỉ phú Phillip Lacasse không may bị liệt tứ chi khi mạo hiểm chơi dù lượn trong một cơn bão, do vậy ông cần một người có thể túc trực bên cạnh 24/7 để trợ giúp trong sinh hoạt hàng ngày. Gió đưa gió đẩy thế nào không biết mà Dell lại cầm hồ sơ tìm việc đến xin làm nhân viên chăm sóc cho Phillip, ngạc nhiên hơn nữa là anh được nhận vào làm luôn. Và từ đây mọi chuyện bắt đầu rắc rối, hàng loạt tình huống dở khóc dở cười sẽ diễn ra.

Trợ Lý Hết Ý (The Upside )

So với Con Nuôi Bất Đắc Dĩ thì Trợ Lý Hết Ý có yếu tố hài “phổ thông” hơn, không quá đậm chất Mỹ (vì là phim remake từ bản gốc của Pháp mà), hầu như cảnh nào cũng có thể khiến khán giả cười nghiêng ngả với độ lầy của anh chàng Dell. Tưởng chừng như phim sẽ chỉ có anh da đen “gánh team”, nhưng không phải thế, vị tỉ phú lớn tuổi cũng sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười bất tận và nhiều câu thoại đậm chất nhà giàu, kiểu “nhà giàu nói gì cũng đúng”.

Dù bị liệt nhưng Phillip vẫn không tuyệt vọng, ngược lại ông còn truyền cảm hứng sống cho Dell, từ một chàng trai khô khan, Dell đã có thể cảm thụ được Opera, đồng thời mở ra chân trời kiến thức mới với nhiều điều bổ ích. Hầu như rất ít khi các bộ phim với một dàn diễn viên nổi tiếng có thể cho thấy một người như Phillip lại có một cuộc sống đầy hạnh phúc và ý nghĩa. Còn Dell, từ một kẻ bất tài, chẳng biết chăm lo gì cho vợ con thì sau một thời gian làm trợ lý cho Phillip, anh không những có được những món tiền khổng lồ mà còn học được cách chăm sóc bản thân và những người thân yêu. Và hơn hết, một tình bạn đẹp giữa Dell và Phillip chính là yếu tố chính mà các nhà làm phim muốn đem đến cho khán giả.

Vé xem phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside )
Vé xem phim Trợ Lý Hết Ý (The Upside )

Vừa cười, vừa học được những thứ bổ ích – đó là những gì mà khó có bộ phim làm truyền tải được trọn vẹn như Trợ Lý Hết Ý. Khen Phim chấm 7/10 cho phim.

The Upside

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7

Ý NGHĨA

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.