The Swindlers/ 꾼(tên Việt hóa: Vòng Xoáy Lừa Đảo) dù không được bố trí nhiều suất chiếu, tuy nhiên với việc đây là một bộ phim Hàn do CGV nhập về thì Khen Phim vẫn có niềm tin rằng nó sẽ hay. Và quả thực, với việc sở hữu dàn diễn viên đẹp lung linh, cùng các tình tiết “lật kèo” khá hấp dẫn, Vòng Xoáy Lừa Đảo đã đáp ứng được kỳ vọng của Khen Phim về một bộ phim Hàn.

Poster phim Vòng Xoáy Lừa Đảo
Poster phim Vòng Xoáy Lừa Đảo

Nội dung phim (có tiết lộ rất ít nội dung phim)

Bạn có bao giờ nghe câu “Kẻ thù của kẻ thù là bạn” chưa? Nếu chưa thì sau khi xem xong Vòng Xoáy Lừa Đảo là sẽ hiểu thôi. Nội dung phim này xoay quanh hành trình truy lùng một kẻ lừa đảo bằng mô hình Ponzi có tên là Jang Doo Chil. Sau khi ôm một số tiền lớn và trốn sang nước ngoài, Jang đã loan tin giả về cái chết của bản thân để hòng sống yên ổn. Tuy nhiên, một ngày nọ, một nhân chứng xuất hiện và tuyên bố tên lừa đảo Jang vẫn đang sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tin tức này lập tức lan đến tai của những quan chức đã ăn hối lộ để chạy tội cho Jang năm xưa khiến họ đứng ngồi không yên. Trong lúc đó, một anh chàng trẻ tuổi xuất hiện và hợp tác với công tố viên hòng truy đuổi tên Jang, báo thù cho cái chết của cha mình. Tất cả họ, thường dân và quan chức dù có thể có tư thù với nhau nhưng đã gạt sang một bên và cùng nhau truy đuổi tên Jang.

Cốt truyện là như vậy, nghe thì đơn giản nhưng Vòng Xoáy Lừa Đảo đã khiến khán giả phải hồi hộp theo dõi từng chi tiết một bởi vì càng về sau, càng nhiều tình tiết xoay chuyển tình huống được tiết lộ ra. Những gì Khen Phim viết bên trên chỉ là phần nổi của nội dung phim mà thôi, còn phần chìm sẽ rất thú vị với nhịp phim tăng dần đều.

Diễn viên và diễn xuất

Hyun Bin và Ji-tae Yu là hai diễn viên chính, cả hai đều có diễn xuất tốt, kèm với ngoại hình bắt mắt đã khiến bộ phim trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Hyun Bin vào vai một người con mất cha, và phải đi tìm Jang để trả thù. Trong phim, dù cho bị đánh đập dã man, suýt nữa bị Jang giết nhưng anh này vẫn vững tâm lý rằng phải trả thù, dù sớm hay muộn. Sự kết hợp thuần thục giữa lời thoại và biểu cảm khuôn mặt của Hyun Bin trong nhiều phân cảnh đã giúp tái hiện chân thật và tách bạch từng mảng cảm xúc riêng của nhân vật mà anh đảm nhận.

Nhân vật của Hyun Bin trong Vòng Xoáy Lừa Đảo
Nhân vật của Hyun Bin trong Vòng Xoáy Lừa Đảo

Còn với anh công tố viên biến chất (Ji-tae Yu) thì điểm thu hút đầu tiên chính là ngoại hình, mỗi lần nhân vật này mặc đơn một chiếc áo sơ mi đen thôi là cũng đủ làm bao người “đứng tim” vì đẹp rồi. Vẻ ngoài rắn rỏi, khuôn mặt lạnh lùng, luôn sẵn sàng trừ khử bất kỳ ai để bảo vệ bản thân là những gì mà Ji-tae Yu đã thể hiện tốt trong Vòng Xoáy Lừa Đảo. Bởi vậy mới nói, trai càng đẹp càng mưu mô, chị em nhớ cẩn thận nhé 😉

Vòng Xoáy Lừa Đảo - Công Tố Viên
Nhân vật công tố viên với ngoại hình ưa nhìn (áo đen, đeo kính)

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Là phim hình sự, không phải phim khoa học viễn tưởng nên Vòng Xoáy Lừa Đảo không cần quá màu mè hoa lá cành với khâu làm kỹ xảo hình ảnh. Những cảnh như tông xe ngoài đường thì chắc chắn là đã được dàn dựng sẵn để đảm bảo an toàn tối đa cho diễn viên, và trong phim này, những cảnh như vậy xem cũng ở mức ổn, tức là không quá giả, nhưng cũng chưa đủ độ chân thật để làm khán giả sởn gai ốc. Nhạc nền được sử dụng hiển nhiên sẽ là những đoạn âm thanh mang tính chất căng thẳng, nhịp nhanh, kết hợp với phần diễn xuất tuyệt vời đã làm nên một Vòng Xoáy Lừa Đảo rất đáng để xem.

Có nên xem Vòng Xoáy Lừa Đảo không?

Về mức độ hại não, phim vẫn rất nhẹ, các chi tiết giải thích tại sao có cái này, tại sao có cái kia cũng dễ hiểu, không bị mệt óc kiểu như Sát Thủ Vô Hình. Nhịp phim khá nhanh, thoại cũng nhanh nên bạn cần lưu tâm đọc phụ đề cho thật lẹ để còn hiểu và theo kịp diễn biến trong phim nhé. Vòng Xoáy Lừa Đảo sẽ là ứng cử viên sáng giá để bạn ra rạp vào dịp cuối tuần này, giải trí, truy tìm tội phạm và ngắm trai đẹp trên màn ảnh rộng.

Vé xem phim Vòng Xoáy Lừa Đảo
Vé xem phim Vòng Xoáy Lừa Đảo

The Swindlers

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7

7.2

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.