Giải Cứu Công Chúa là một bộ phim hoạt hình do Ukraine sản xuất, với tựa gốc là Vykradena pryntsesa: Ruslan i Ludmila, và khi phát hành toàn cầu thì lấy tên tiếng Anh “Stolen princess: Ruslan and Ludmila”. Về mặt đồ họa thì tạm chất nhận được, nội dung cần phải chỉnh sửa thêm, tuy nhiên với các em nhỏ thì đây cũng là một bộ phim khá tốt để xem giải trí sau những giờ học tập căng thẳng rồi.

Poster phim The Stolen Princess
Poster phim The Stolen Princess

Những bộ phim hoạt hình thường nhắm vào đối tượng nhỏ tuổi, thích những nội dung mơ mộng như hoàng tử cứu công chúa và kể từ đó hai người sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long. Phim này cũng y chang vậy thôi, bê y xì xì kiểu chuyện cổ tích đó vào phim. Trong The Stolen Princess, một cô gái xinh đẹp bị ông phù thủy vừa già vừa xấu bắt đi, nhốt trong lâu đài hòng khai thác “năng lượng tình yêu”, phục vụ cho mục đích xấu xa của ông ta. Thế là có một anh chàng đẹp trai khác, lên đường giải cứu công chúa với sự trợ giúp của một con chuột, một con chim và một người bạn nhát ké.

The Stolen Princess banner
Ruslan và Ludmila trong The Stolen Princess

Những kẽ hở và dư thừa trong phần nội dung dư thừa mà người lớn dễ dàng nhận ra khi xem bộ phim này đó là 30 phút đầu. Thực sự đoạn này bạn có thể ngủ chán chê rồi dậy coi tiếp cũng được, vì hành trình cứu công chúa chỉ chính thức diễn ra ở đâu đó từ phút thứ 35 trở đi của phim. Phần hình ảnh thì được vẽ quá cứng, toàn cục cục, khối khối ghép lại, nhìn thô và không mượt, cũng như thiếu cảm xúc trên gương mặt của các nhân vật. Ở bản tiếng Anh thì The Stolen Princess còn bị một lỗi khá khó chịu là miệng nhân vật khi nói không khớp với khẩu hình của từ mà bạn đang nghe, cũng phải thôi vì đây là phim của Ukraine, nên ngôn ngữ gốc không phải là tiếng Anh. Về âm thanh, The Stolen Princess thể hiện mức âm lượng vừa, các tiếng động được làm đủ nghe và không gây chói tay như kiểu phim hành động do người đóng.

Vé xem phim The Stolen Princess
Vé xem phim Giải Cứu Công Chúa

Sau khi xem xong thì Khen Phim có hỏi 2 em nhỏ học lớp 3 thì em nó nói là phim hay, có nhiều tình tiết vui vẻ. Hiển nhiên là với trẻ nhỏ, chúng không soi mói quá sâu vào nội dung như người lớn nên sẽ thấy phim hay. Vì vậy nếu có dẫn con em đi coi phim này thì ít nhất bạn cũng sẽ nhận được những tràng cười nhẹ nhàng hồn nhiên, không quá thâm sâu như phim dành cho người lớn.

The Stolen Princess

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

6

TẠM

Điểm số được chấm dưới góc độ của người lớn. Độ tuổi: 2x.

MUA VÉ
User Rating: 4.65 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.