Bạn Ma Phiền Toái (The Soul Mate/Wonderful Ghost/원더풀-고스트) là một phim theo kiểu motif cũ, nội dung không có cải tiến, vẫn là tai nạn rồi lấy nước mắt khán giả, chỉ có điều là hầu như mọi người đã chai cảm xúc với thể loại phim này rồi nên rất khó để mà khóc lóc ngập rạp như lần đầu xem.

The Soul Mate Wonderful Ghost poster

Bạn Ma Phiền Toái kể về câu chuyện đầy oái ăm giữa 2 người xa lạ: một anh chàng cảnh sát trẻ (Kim Young Kwang vào vai) và một võ sư có tiếng trong vùng (Ma Dong-Seok vào vai), định mệnh đưa đẩy thế nào mà họ lại gặp nhau trong một tình huống vô cùng nguy cấp. Bị bọn tội phạm truy đuổi để giết người diệt khẩu, anh cảnh sát bị chúng hạ sát và lâm vào tình trạng hôn mê sâu. Sau khi hồn lìa khỏi xác, anh này vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, lang thang khắp nơi cứ như là còn sống vậy. May mắn thay, võ sư kia lại là người duy nhất có thể thấy được linh hồn của nhân viên cảnh sát, từ đó cả hai trải qua nhiều chuyện dở khóc dở cười khi một tay cảnh sát chính nghĩa đầy mình phải kết hợp với võ sư “0%” chính nghĩa để điều tra, phá án và đưa bọn tội phạm ra ánh sáng.

The Soul Mate Wonderful Ghost Bạn Ma Phiền Toái banner

Nếu như bạn là một mọt phim chính hiệu thì chắc chắn sẽ nhận ra rằng motif của phim này không hề mới, thậm chí là đã được khai thác ở nhiều phim khác rồi. Sẽ có một tai nạn xảy ra, người ở lại buồn khổ và diễn viên sẽ khóc như mưa giông hòng làm khán giả mủi lòng mà khóc theo. Nhưng mà thôi, đấy là khi mà những bộ phim đầu tiên khai thác đề tài này ra đời, chứ còn ở năm 2018 thì nó đã quá cũ. Đoạn đầu của Bạn Ma Phiền Toái có lối dẫn chuyện khá dài dòng, đung đưa qua lại với nhiều tình tiết thừa. Thà cứ lượt bỏ chúng, rút gọn mạch phim vừa phải để khán giả có thể cảm nhận được sự dồn dập thì sẽ đỡ chán hơn rất nhiều.

Bé gái này là nhân vật cưng nhất trong phim - The Soul Mate Wonderful Ghost Bạn Ma Phiền Toái
Bé gái này là nhân vật cưng nhất trong phim

Trong phim này, cả Kim Young Kwang và Ma Dong-Seok đều diễn những vai không cần tốn nhiều “năng lực”. Hầu hết sẽ là các cảnh hài, tình huống hài được xây dựng và truyền tải đến người xem thông qua những lời thoại hay hành động của nhân vật. Với những màn tấu hình đó thì bạn có thể cười, nhưng rồi cũng sẽ quên ngay vì ít đọng lại được yếu tố gì sâu sắc trong phim.

Bạn Ma Phiền Toái thuộc thể loại phim mà bạn có thể ra rạp xem cũng được, mà không xem thì cũng không có gì phải tiếc (trừ khi bạn là fan cứng của 2 diễn viên chính). Bạn có thể lựa chọn The Pool để giải trí trong dịp cuối tuần này – một bộ phim kích thích trí tò mò của bạn từ đầu cho đến cuối.

The Soul Mate/Wonderful Ghost

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6.5

6.5

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.