The Shallows - Vùng nước tử thần

Nội dung - 8.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

8

LÔI CUỐN

The Shallows sẽ đưa bạn đến với một bãi biển xinh đẹp ở Mexico, và bạn sẽ kẹt ở đó suốt 90 phút cùng một con cá mập hung dữ. Liệu bạn có dám chấp nhận tham gia thử thách này?

User Rating: 4.2 ( 12 votes)

The Shallows (tên tiếng Việt là Vùng Nước Tử Thần) là một bộ phim vừa có một chút gì đó kinh dị và có pha trộn thêm một xíu sự cảm động. Bộ phim chỉ có duy nhất 1 diễn viên nữ chính, và bối cảnh cũng hầu như không thay đổi suốt cả bộ phim. Nancy – một cô sinh viên trường y nhưng lại thích đi du lịch và khám phá những vùng đất mới. Nancy không ngờ rằng chuyến đi đến một bãi biển tuyệt đẹp ở Mexico lại ẩn chứa nguy hiểm luôn rình rập khi cô đang mải mê lướt sóng. Một con cá voi bị chết gần bờ, và điều ấy làm một con cá mập háu đói bơi lượn xung quanh, thật không may, Nancy đã bị mắc kẹt ở giữa một hòn đảo bằng đá – cách bờ chỉ có 200m, và xung quanh cô toàn là nước cùng với nguy cơ bị nuốt chửng bởi con cá mập hung dữ kia.

VIDEO REVIEW:

Như Khen Phim đã kể sơ qua ở bên trên, bối cảnh phim chỉ có duy nhất một cảnh là một mỏm đá nổi lên giữa biển, và một vùng nước bán kính tầm 200m tính từ mỏm đá ấy. Nữ diễn viên chính sẽ bơi qua bơi lại giữa các mỏm đá và một cái phao nổi giữa biển, và suốt 90 phút chỉ có vậy mà thôi. Nói vậy không có nghĩa là bộ phim sẽ nhàm chán và kém hấp dẫn, mà ngược lại, suốt 90 phút ấy là những tình tiết vô cùng gay cấn, nghẹt thở; một cuộc đấu tranh sinh tồn thực sự giữa một cô gái trẻ và một con cá mập cực kỳ hung tợn và luôn luôn há rộng cái mồm để đớp bất cứ thứ gì nó thích. Cô gái ấy phải đấu tranh ra sao, cuối cùng có sống sót hay không, cái này Khen Phim xin để dành cho các bạn đến rạp và thưởng thức. Còn ở trong bài review này, chúng ta hãy bàn luận sơ qua về những yếu tố khác như kỹ xảo hay âm thanh, hoặc là diễn xuất của diễn viên.

The-Shallows-2
Nancy đang phải vật lộn để thoát khỏi hiểm nguy từ con cá mập hung tợn. Ảnh: IMDB.

Phim không dùng những kỹ xảo màu mè hoa lá cành như phim siêu anh hùng, và thậm chí số cảnh có sử dụng kỹ xảo cũng rất ít, những đoạn đó có thể kể tới như cảnh con cá mập “nhảy” lên và đớp lấy những anh chàng xấu số, hay lúc nó ngoặm và bẻ gãy từng thanh kim loại trên cái phao nổi giữa biển. Phần lớn các cảnh quay có cảnh con cá mập này thì trời đều tối, hoặc là được quay dưới mặt nước cho nên ánh sáng khá yếu và điều này giúp cho những sai sót trong quá trình dựng hình sẽ được che đi phần nào. Diễn xuất của Blake Lively (vào vai Nancy) cũng cực kỳ xuất thân, với một thân hình vừa mắt, cộng khả năng diễn xuất vô cùng nhập tâm đã khiến khán giả không khỏi thót tim hết lần này đến lần khác mỗi khi Nancy liều mình bơi xuống biển để tìm nơi trú ẩn mới, hay là với tay lấy chiếc camera của hai anh chàng xấu số. Mỗi khi cô nàng thò tay xuống biển, hay liều mình thả chân xuống làn nước chết chóc là khán giả lại được một phen hú hồn, giật bắn người. Chiêu này được xài đi xài lại khá nhiều lần trong phim nhưng theo Khen Phim thấy thì nó không hề nhàm chán, mà ngược lại, tác dụng của nó đã được phát huy khi làm cho khán giả như muốn rớt tim ra ngoài. Âm thanh trong phim cũng không có gì đặc biệt, không lạm dụng hệ thống âm thanh vòm, cũng không có những âm thanh cháy nổ chói tai như phim siêu anh hùng, tất cả âm thanh trong The Shallows chỉ đơn thuần là tiếng sóng biển, tiếng con cá mập vồ lấy cô gái.

Với một bộ phim có nội dung và bối cảnh đơn giản như Vùng Nước Tử Thần nhưng lại giữ chân được khán giả cho đến phút cuối quả là khó, nhà sản xuất Columbia Pictures biết cách đưa khán giả “lên đỉnh” liên tục trong suốt bộ phim và khiến họ dán chặt mắt vào màn hình dù phim chỉ có một nữ diễn viên chính và bối cảnh thì đơn giản cực kỳ. Hôm nay, sau một thời gian khá lâu, Khen Phim lại nghe thấy tiếng vỗ tay khen ngợi bộ phim của khán giả trong phòng chiếu, một bộ phim tuyệt vời.

The Shallows (Vùng Nước Tử Thần) đã được khởi chiếu từ 5/8 ở các rạp trên toàn quốc.

 

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.