The Room (Căn Phòng Cám Dỗ) cuối cùng cũng ra mắt khán giả Việt sau khi bị hoãn lịch chiếu vài tuần. Với trailer gần như đã kể hết nội dung phim, liệu The Room sẽ còn những chiêu trò nào để có thể chiều lòng khán giả khi xem phim? Hãy cùng Khen Phim khám phá trong bài review này.

Poster phim The Room (Căn Phòng Cám Dỗ)
Poster phim The Room

The Room xoay quanh cặp vợ chồng trẻ với những khát khao cháy bỏng. Rời bỏ cuộc sống thành thị, cả hai mua một căn nhà ở hơi hoang vắng để Matt có thể tự do vẽ tranh cũng như chăm lo cho vợ mình là Kate. Dọn vào ở chưa được bao lâu, Matt phát hiện ra có một căn phòng kỳ lạ trong nhà có thể cho họ bất cứ món đồ nào họ muốn, từ tiền bạc, kim cương, đồ ăn cho tới cả một thế giới thu nhỏ. Do đã bị sẩy thai hai lần nên đôi vợ chồng này rất mong muốn có con, và điều không ngờ là Kate đã dùng căn phòng bí ẩn kia để tạo ra một đứa con theo cách không bình thường. Cuộc sống của gia đình bé nhỏ mau chóng chuyển từ hạnh phúc sang lo sợ khi đứa con mà họ có được có những hành xử không bình thường.

Cánh cửa dẫn vào căn phòng cám dỗ
Cánh cửa dẫn vào căn phòng cám dỗ

Như đã đề cập bên trên, nếu bạn đã xem trailer thì coi như 90% nội dung phim đã được tiết lộ rồi, và những gì Khen Phim viết bên trên chỉ là kể lại trailer mà thôi, hoàn toàn không tiết lộ thêm chi tiết nào khác cả. Nếu được phép chia The Room ra làm hai phần thì mình sẽ thích khoảng 20 phút cuối hơn thì những gì hấp dẫn nhất sẽ đều ở đoạn này, bao gồm cả một cú lật nhẹ nhẹ để gỡ gạc lại những thứ chưa đủ hấp dẫn ở đoạn đầu phim. Tình tiết lật mở ấy không quá khó đoán bởi vì ngay giữa phim thì khán giả đã được mớm cho một vài gợi ý rồi, từ việc cậu bé vào trong căn phòng cho đến thói quen khi uống nước có đá lạnh của đứa con. Quay trở lại với việc phân chia phim, khán giả nào đang trong tâm trạng không tốt có thể sẽ bị mệt với diễn biến ở đoạn đầu vì nó quá chậm, không có cao trào và có quá nhiều chi tiết có thể là thừa thãi. Điển hình như việc rút ngắn thời lượng nuôi dạy đứa con, cho nó biết sự thật về những món đồ mà căn phòng tạo ra sẽ giúp đẩy nhịp phim lên nhanh và đỡ làm khán giả buồn ngủ hơn.

Cậu bé được "sinh ra" từ căn phòng cám dỗ
Cậu bé được “sinh ra” từ căn phòng cám dỗ

Diễn xuất của các diễn viên không phải là xuất sắc, tất cả dừng lại ở mức xem được. Trong khi nhân vật người vợ chưa thể hiện tốt cảm xúc của mình thì người chồng lại có lối diễn nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn. Chính người chồng luôn là người mong muốn tìm hiểu cách căn phòng cám dỗ kia hoạt động nhưng anh ta lại bỏ ngỏ điều đó rất nhiều lần khi bới tung cả căn nhà lên rồi thôi, chẳng buồn tìm hiểu tiếp xem nó vận hành ra sao. Và ngay cả khi biết được tính chất của những món đồ được tạo ra trong căn phòng là không thể đem ra ngoài căn nhà thì các nhân vật vẫn tiếp tục ngu muội và ước tá lả thứ không giúp ích gì được cho họ cả. Dẫu biết rằng dòng phim này nhân vật cần phải thiếu não một chút nhưng đến mức như cặp vợ chồng trong phim này thì thua luôn, nó phá hỏng cả bộ phim và làm cho nó trở nên tẻ nhạt.

Vé xem phim The Room Căn Phòng Cám Dỗ)
Vé xem phim The Room (Căn Phòng Cám Dỗ)

 

20 phút cuối cùng cái kết mở sẽ là phần đáng giá nhất nếu bạn quyết định ra rạp xem tựa phim The Room.

The Room

5.8

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

5.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Cốt truyện tốt
  • Đoạn kết hấp dẫn

Nhược

  • Âm thanh không ấn tượng
  • Cảnh quay bình thường
  • Cốt truyện tốt nhưng chưa được triển khai tốt
  • Diễn xuất chưa tốt

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ericca
ericca
07/02/2020 21:55

phim thấy cũng đc , chắc mai đi coi luôn đây !