Quái Thú Vô Hình (tên gốc: The Predator) đã trở lại màn ảnh rộng với bộ phim riêng thứ 4 sau 31 năm. Máu me, hành động, bạo lực, cháy nổ ngập trời là những gì mà bộ phim sẽ dành cho khán giả. Tuy nhiên, nếu muốn thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn ở rạp tại Việt Nam thì Khen Phim nghĩ bạn phải nên cân nhắc lại.

Đây là Quái Thú Vô Hình khi về tới Việt Nam
Đây là Quái Thú Vô Hình khi về tới Việt Nam

Đây có thể cho là phiên bản tái khởi động của thương hiệu này sau 41 năm và 4 phần phim riêng + 2 phần phim ngoại truyện kết hợp với Alien ( Alien vs Predator 1, 2). Nội dung phim xoay quanh một sinh vật ngoài hành tinh với sự hiếu chiến và tính chinh phục vũ trụ cao. Chúng đi khắp nơi trong vũ trụ để tìm những hành tinh mới, sinh vật mới để chinh phạt và xem đó như là một cuộc vui, một cuộc săn bắn giải trí của chúng. Không tiếp nối câu chuyện của phần phim Predator 2010, phiên bản 2018 bọn Predator lần nữa trở lại trái đất nhưng câu chuyện mà khán giả được xem không đơn giản chỉ là một mùa săn mới của bọn chúng.

Poster phim Quái Thú Vô Hình (The Predator)
Poster phim Quái Thú Vô Hình (The Predator)

Nội dung của phim dù có phát triển nhiều hơn về loài sinh vật khát máu này nhưng vẫn chưa đủ sức để tạo nên sự đột phá. Khen Phim nghĩ chắc cũng sẽ không tiết lộ thêm gì nhiều về nội dung, vì nếu không bạn sẽ chẳng còn gì để xem khi ra rạp. Dù vậy nhưng có lẽ một số fan hâm mộ lâu năm sẽ cảm thấy khó chịu, hay khó thích ứng được với phiên bản mới do nội dung có hơi tham vọng khi muốn mang thương hiệu Predator hồi sinh theo một cách mới mẻ. Nói vậy thôi chứ bạn đừng lo quá nha, phim rất dễ xem, cũng không gì là quá khó hiểu đâu, bạn sẽ còn được cười khá nhiều với các anh lính trong phim nữa đấy.

Diễn biến của phim xảy ra rất nhanh, tình tiết được liên kết với nhau và nối dài từ đầu đến cuối không cho bạn được nghỉ ngơi phút giây nào cả. Nhưng Quái Thú Vô Hình lại không tạo được sự căng thẳng cũng như tính dồn dập, khiến khán giả phải hồi hộp theo dõi. Thay vào đó là những tình tiết hài hước luân phiên nhau làm cho bạn phải bật cười.

Các nhân vật của phim Quái Thú Vô Hình thì hầu như không có ai nổi trội. Đất diễn được rải đều cho các nhân vật phụ và đương nhiên nhân vật chính sẽ chiếm sóng nhiều hơn. Tuy nhiên Khen Phim không thích lắm về nhân vật McKenna do Boyd Holbrook thủ vai. Có vẻ như dáng vóc và thần thái, khuôn mặt của anh không hợp với nhân vật của mình. Nếu như chọn một diễn viên khác bụi bậm hơn, ngầu hơn, thân hình săn chắc và ra dáng một người lính dày dặn kinh nghiệm hơn thì nhân vật McKenna hẳn sẽ có góc nhìn tốt hơn trong mắt khán giả.

Một cảnh trong phim Quái Thú Vô Hình (The Predator)
Một cảnh trong phim Quái Thú Vô Hình (The Predator)

Mấy em Predator trong phần này cũng đã tiến hóa, bọn chúng nhanh hơn, thông minh hơn, thậm chí còn vui tính biết đùa với khán giả nữa. Điều này phần nào làm một số fan thích thú nhưng cũng có khá nhiều fan cảm thấy khó chịu với hình tượng bao nhiêu năm mà mình đã thấy. Tạo hình của Predator cũng rất đẹp, nhất là con Ultimate Predator. Dù “nude” từ đầu đến cuối, trên người chỉ có mỗi cái quần nhưng bạn vẫn sẽ thấy sự đáng sợ cũng như cái thần thái mà “anh ấy” toát ra mỗi khi xuất hiện. Predator Dog thì chán vô cùng, tưởng nó cũng sẽ có nhiều pha thót tim, làm mình nín thở để theo dõi nhưng… ngoài mấy cảnh bí ẩn, hầm hố lúc đầu khi tụi nó gầm gừ đồ làm cho dữ vô, tạo hình cũng làm khán giả hào hứng, thì trong phim thấy nó chả có ít gì.

Âm thanh của phim phải nói là phê cực kỳ nha, kết hợp với những pha đấu súng bắn giết, phải nói “rất đã”. Từ tiếng súng cho đến những âm thanh cháy nổ, chém giết vang lên vô cùng lớn và có nội lực. Bắn phát nào nghe sướng phát đó.

Liệu những khẩu súng như thế này có tiêu diệt được quái thú vô hình?
Liệu những khẩu súng như thế này có tiêu diệt được quái thú vô hình?

Nói đến đây chắc bạn sẽ nghĩ rằng Quái Thú Vô Hình là một bộ phim đáng xem? Dừng lại chút đã, câu đó sẽ đúng nếu như chúng ta được thưởng thức trọng vẹn từng cảnh phim. Còn với bản chiếu rạp tại Việt Nam thì te tua cả rồi! Một lần nữa “điều kỳ diệu” lại xảy ra với thể loại phim hành động, kinh dị máu me, bạo lực. Hầu như 80% cảnh máu me và bạo lực trong phim bị cắt sạch. Dù không chú ý việc bấm giờ cũng như là xem hết phần “chạy chữ” để có được con số chính xác thời lượng bị cắt, nhưng khi so với thông tin trên trang web của rạp chiếu phim G thì thời lượng phim thiếu đi 2 phút so với bản gốc là 107 phút. Phải nói thiệt là phim bị cắt nát bét, chỉ còn lại một vài cảnh máu me ít ỏi để bạn không chửi sấp mặt mà thôi.

Dù gắn mác 18+ nhưng có nhiêu cảnh dù ít hay nhỏ đều bị cắt sạch. Cắt đến nỗi có cảnh mình chẳng biết chuyện gì đang xảy ra, cảnh nhảy liên tục và trong đầu luôn nghĩ “cái quái gì vậy?”. Dưới đây, ở 1 phút 25, cảnh anh lính bị bắn banh xác từng khiến bạn vô cùng hào hứng, hy vọng và chờ đợi một bộ phim cực kỳ bạo lực. Nhưng trên rạp thì bị cắt thẳng tay nhé! Anh Ultimate Predator vừa đưa tay lên thì, bụp chuyển qua cảnh các nhân vật khác đang nổ súng.

Cảnh thốn tận rốn ở giây thứ 47 cũng bị xử trảm nhé!

Đó chỉ là một số cảnh nhẹ mà Khen Phim muốn đưa ra làm minh họa thôi, chứ trong phim còn nhiều lắm là nhiều, tới nỗi mình không còn có thể đếm được là bao nhiêu cảnh bị cắt luôn.

Tóm lại, sự trở lại của The Predator (Quái Thú Vô Hình) là một bộ phim mang tính giải trí cao, đậm chất bạo lực, máu me cũng như hành động. Bạn sẽ được đắm chìm trong tiếng súng, tiếng cháy nổ, hay những cảnh hành động tốc độ và đẹp mắt. Tuy nhiên phim không phải là một tác phẩm xuất sắc, nó chỉ dừng ở mức giải trí, không có nhiều đột phá và nội dung cũng không nhiều ấn tượng. Sẽ có fan thỏa mãn với phần phim nhưng cũng sẽ có fan không thích vì hướng đi mới mà các nhà làm phim đã vẽ ra cho vũ trụ Predator. Để cảm nhận hết cái hay của phim thì có lẽ bạn nên đợi bản đầy đủ và mua/thuê về xem lại cho đỡ ức chế.

Phim không có after credit nên bạn không cần ngồi chờ đến hết phần chạy chữ đâu. Nhưng hãy nán lại một chút cho đến khi chữ nổi lên, vì The Predator sẽ có một bất ngờ nhỏ dành cho bạn, có người sẽ phấn khích, thích thú, nhưng có người sẽ thấy nó không cần thiết và rất khó chịu.

The Predator

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.7

BỊ CẮT

User Rating: 0.85 ( 1 votes)