Kẻ Trực Đêm (tựa gốc: The Night Clerk) đánh dấu sự trở lại màn ảnh rộng của nam diễn viên trẻ Tye Sheridan – người đã từng gây nên cơn sốt trong bộ phim khoa học viễn tưởng đình đám Ready Player One. Với bối cảnh chính tại một khách sạn, liệu tựa phim mới mà Tye tham gia sẽ nói về vấn đề gì đây, mời các bạn cùng Khen Phim tìm hiểu.

Poster phim Kẻ Trực Đêm - The Night Clerk
Poster phim Kẻ Trực Đêm (The Night Clerk)

Kẻ Trực Đêm là câu chuyện xoay quanh anh chàng lễ tân khách sạn Bart (do Tye Sheridan vào vai). Ca làm của anh bắt đầu từ 20 giờ và kết thúc vào tầm 4 giờ sáng hôm sau, đây là khung giờ khá vắng khách nên công việc cũng không có gì quá phức tạp. Vào một đêm nọ, Bart bỗng dưng nghe được tiếng súng nổ bên trong khách sạn, anh vội vã mở cửa phòng ra thì thấy người phụ nữ đã chết trong vũng máu. Cảnh sát bắt đầu bắt tay vào công cuộc điều tra tìm ra kẻ giết người, họ rất nghi ngờ Bart chính là thủ phạm, nhưng khổ nỗi chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh cho giả thuyết đó. Thậm chí mọi việc còn khó khăn hơn nữa khi Bart là người rất ngại giao tiếp.

Nữ diễn viên Ana de Armas đóng một vai quan trọng trong phim Kẻ Trực Đêm
Nữ diễn viên Ana de Armas đóng một vai quan trọng trong phim

Nội dung phim nghe thật bí ẩn, hấp dẫn và có vẻ sẽ là một tựa phim thuộc thể loại tội phạm, ly kỳ. Nhưng khoan, phần kịch bản của phim có vẻ không được hấp dẫn như mình nghĩ, câu chuyện mới đầu diễn ra rất ổn, nhưng sau đó bị tụt nhịp dần dần, tạo cảm giác dài dòng cho khán giả dù thời lượng của Kẻ Trực Đêm chỉ xấp xỉ 90 phút. Bù lại, diễn xuất của các diễn viên, nhất là Tye Sheridan được đánh giá là khá tốt, nhập tâm và khiến khán giả tin rằng Bart thực sự là một người đang có vấn đề trong việc giao tiếp với người khác, đấy là cái thành công nhất mà phim làm được. Kết hợp cùng với Tye chính là bạn diễn Ana de Armas – một diễn viên có ngoại hình hút mắt và nụ cười tỏa nắng khiến bao chàng say đắm. Cả hai cùng tạo ra những ngờ vực, buộc khán giả phải suy nghĩ xem tại sao mọi chuyện vẫn đang kéo dài như vậy, cô này là ai mà sao bỗng dưng xuất hiện nhiều thế.

Góc "học tập" của nhân vật Bart
Góc “học tập” của nhân vật Bart

Trong lúc thị trường Bắc Mỹ vẫn đang còn loay hoay trong dịch bệnh và các vấn đề khác thì có lẽ sẽ còn lâu nữa chúng ta mới có thể được thưởng thức những bom tấn thật sự có đầu tư cả về diễn xuất và chiều sâu kịch bản. Với tựa phim Kẻ Trực Đêm, nó không quá chán như những phim kinh dị hạng B trong tháng 5 vừa qua, phim chỉ dừng lại ở mức xem được vì diễn xuất tốt của Tye Sheridan. Giá như có thêm nhiều tình tiết lắt léo và căng thẳng hơn thì phim sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Khá nhiều khán giả trên IMDb cũng đồng tình với ý kiến này của Khen Phim và họ chỉ chấm trung bình gần 6/10 cho Kẻ Trực Đêm.

The Night Clerk

6

Nội dung

5.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.0/10

Ưu

  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Nội dung còn mỏng

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.