Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm (tên gốc: The Midnight Man) tiếp tục được Khen Phim “đề cử” vào danh sách các bộ phim kinh dị kém ám ảnh và không thể hù dọa nổi khán giả. Nội dung đơn giản, diễn viên đóng ở mức ổn. Phim dùng cái tên Lin Shaye (vai Elise trong Insidious) để kéo khách đến rạp, tuy nhiên hóa ra cô Lin chỉ đóng vai phụ trong phim này thôi, còn việc “gánh team” thì vẫn do các diễn viên trẻ đảm nhiệm.

Nội dung phim

Xoay quanh một trò chơi cổ xưa, bộ phim muốn dẫn dắt người xem vào một thế giới kỳ bí với việc người chơi sẽ bị một nhân vật bí ẩn là The Midnight Man truy đuổi. Nếu như bạn thua cuộc thì Midnight Man sẽ giết chết bạn bằng nỗi sợ hãi thầm kín bên trong, sau đó lê cái xác của nạn nhân đi nơi khác (có lẽ là để “gặm” dần). Ý tưởng câu chuyện thì không phải là tệ, tuy nhiên khi mang câu chuyện đó chuyển lên phim thì mọi thứ lại tanh bành. Các cảnh đáng xem chỉ đến trên đốt ngón tay, còn lại là cả một câu chuyện dài dòng, gây buồn ngủ và không thể làm nhịp phim nhích lên xíu nào cả.

The Midnight Man
The Midnight Man

Diễn viên và diễn xuất

Poster của Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm được dán chình ình khuôn mặt của cô Lin Shaye lên khiến nhiều fan phim kinh dị lầm tưởng rằng đây sẽ là một bộ phim khiến khán giả sợ khiếp vía. Nhưng sự thật thì lại phũ hơn rất nhiều, cô Lin chỉ tham gia đóng một vai phụ, cộng với việc thiếu đất diễn nên tên tuổi của “bà đồng Elise” dường như nhạt nhòa đi trong mắt khán giả. Với các diễn viên trẻ, mặc dù nhân vật của họ đang phải chơi một trò chơi rất nguy hiểm, có thể gây mất mạng nhưng khuôn mặt lại tỏ vẻ khá bình tĩnh, thậm chí còn hôn nhau đắm đuối trong khi đứa bạn còn lại đang bị mắc kẹt trong bóng tối với Midnight Man. Còn nhân vật bác sĩ tự nhiên lại lù lù xuất hiện trong nhà người ta lúc nửa đêm, Khen Phim thiệt không hiểu phim đang nói gì luôn.

Lin Shaye chỉ đóng vai phụ trong phim Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm
Lin Shaye chỉ đóng vai phụ trong phim Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Đúng như cái tên – Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm cho nên gần như toàn bộ các cảnh quay đều tối thui, đôi khi còn không nhìn rõ mặt người. Chính vì vậy nên chuyện nhìn rõ được mặt của Midnight Man là chuyện khá khó khăn. Có lẽ cũng nhờ việc sử dụng bóng tối làm “tông màu” chủ đạo nên kỹ xảo trong phim không cần phải đầu tư nhiều, hình tượng Midnight Man được làm theo kiểu kết hợp giữa một cái mặc nạ gớm giếc, một cái áo choàng kiểu phù thủy cùng chiếc mũ trù đầu che hết nửa mặt. Chưa hết, âm thanh mới là phần đáng chê trách nhất phim, nhà sản xuất hoàn toàn không sử dụng hệ thống âm thanh vòm kiểu 7.1, thay vào đó, họ dùng kiểu làm âm thanh cổ điển kiểu stereo với chỉ 2 kênh âm thanh. Không có chuyện bạn sẽ nghe thấy tiếng các bóng ma “bay” xung quanh rạp đâu nhé, tất cả âm thanh trong phim đều được gói gọn ở hệ thống âm thanh phía trước mặt bạn mà thôi.

Vé xem phim Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm
Vé xem phim Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm

Có nên xem Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm (The Midnight Man) hay không?

Cho dù bạn có “thèm” phim kinh dị đến mấy thì cũng không cần phải xem phim này. Với một nội dung đơn giản, các pha hù dọa chỉ đếm trên đầu ngón tay, và thậm chí hù cũng chả tới nơi tới chốn thì The Midnight Man khó có thể làm hài lòng các fan phim kinh dị.

The Midnight Man

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 4
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 3

4

DỞ

Ác Quỷ Lúc Nửa Đêm có nội dung đơn giản, các pha hù dọa chỉ đếm trên đầu ngón tay, và thậm chí hù cũng chả tới nơi tới chốn.

MUA VÉ
User Rating: 2.28 ( 6 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.