Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần (The Mermaid: Lake of the Dead/Rusalka: Ozero myortvykh) là bộ phim kinh dị kể về một truyền thuyết đáng sợ ở nước Nga. Cùng đến từ nhà sản xuất của The Bride (Cô dâu ma) và Queen of Spades (Lời nguyền con Đầm Bích) nên Mỹ Nhân Ngư có vẻ không được khán giả Việt “tin tưởng” cho lắm.

Mỹ Nhân Ngư được xây dựng dựa trên một truyền thuyết ở Nga, người xưa kể rằng không nên đến bên những hồ nước, nhất là vào ban đêm, để tránh việc bị những oan hồn dụ dỗ đến với cõi chết. Cụ thể hơn, tại một hồ nước nọ, có một anh chàng đẹp trai đã bị ma nước hớp hồn và muốn giữ lại anh ta ở cõi chết làm của riêng. Marina – bạn gái của anh chàng đó không nỡ để mất người yêu của mình nên đã ra sức tìm mọi cách để cứu người tình, đồng thời chống lại những mưu ma quỷ quyệt con oan hồn kia.

Poster phim Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần
Poster phim Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần

Câu chuyện của phim đơn giản nhưng lại phần nào kích thích trí tò mò của khán giả, và nhất là khi đoạn trailer của phim được làm rất hấp dẫn và dẫn dụ khán giả ra rạp thưởng thức phim. Nhưng mà khoan hãy nghĩ đến chuyện mua vé, bởi vì phim không hề như bạn nghĩ đâu. Phim Mỹ Nhân Ngư có các tình tiết rời rạc và được chắp vá một cách tạm bợ với nhau, có rất nhiều lúc mà việc chuyển cảnh gây cảm giác hoang mang vì khán giả không hiểu phim bị cắt, hay ý đồ khi biên tập phim nó đã như vậy rồi.

Hồ tử thần trong phim Mỹ Nhân Ngư
Hồ tử thần trong phim Mỹ Nhân Ngư

Và dù là một phim của Nga nhưng bản chiếu ở Việt Nam lại lồng tiếng Anh, mà lại rất tiếc là phần lồng tiếng đó dở tệ, hoàn toàn không có một chút cảm xúc nào cả. Nhân vật Marina thì cũng chưa thể hiện được sự đau khổ khi phải giành giật mạng sống cho bạn trai. Cả phần thoại tiếng Anh lẫn biểu cảm gương mặt của Marina đều không mảy may có một chút gì gọi là sợ hãi cả, thậm chí Mỹ Nhân Ngư còn có thể được xếp vào loại phim hài vì nhiều tình huống sẽ khiến bạn cười nghiêng ngả. Bình thường thì nếu gặp ma, các nữ nhân vật đều hốt hoảng la hét hoặc ngất xỉu, nhưng mà trong phim này thì lại khác, nhân vật nữ chính của chúng ta lấy sức, sau đó dùng chân đạp con ma một phát khiến nó rớt xuống tầng hầng luôn, phụ nữ Nga có lẽ rất can đảm và đang vùng lên một cách mạnh mẽ.

Có một số cảnh trong phim Mỹ Nhân Ngư được quay bằng bối cảnh nhân tạo
Có một số cảnh trong phim được quay bằng bối cảnh nhân tạo

Một bộ phim được xếp loại C18 như Mỹ Nhân Ngư sẽ khiến bạn tưởng tượng ra rất nhiều cảnh quái dị, hay những pha hù dọa chất lừ, hay đơn giản hơn là những cảnh máu me ghê rợn. Thế nhưng phim này lại đi theo hướng ngược lại, những chi tiết ma mị được kéo giảm tối đa cho hợp thuần phong mỹ tục, những màn hù dọa của chị ma nước thì chỉ xứng đáng dành cho mấy nhóc học lớp mẫu giáo non coi mà thôi. Các cảnh máu me thì tuyệt nhiên không hề có, vậy thì tóm lại ban kiểm duyệt phim ở “Đông Lào” đã dựa vào yếu tố nào để gán nhãn C18 cho Mỹ Nhân Ngư, liệu rằng họ quá sợ ma chăng?

Nếu bạn nào mong chờ một bộ phim kinh dị chất tới từng đồng thì Mỹ Nhân Ngư sẽ làm bạn thất vọng tràn trề đó, nhất là khi trailer của phim quá lừa tình.

Vé xem phim Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần
Vé xem phim Mỹ Nhân Ngư: Hồ Tử Thần

The Mermaid: Lake of the Dead

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 0.5

4.4

KHÔNG SỢ

Sợ hông? HÔNG SỢ.

User Rating: 1.15 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.