The Medium (tên tiếng Việt: Âm Hồn Nhập Xác) là tựa phim kinh dị do Thái Lan sản xuất với cách quay kiểu giả tài liệu, mang đến cho khán giả những trải nghiệm độc, lạ và không kém phần thót tim khi xem tại rạp.

@khenphim

Một tựa phim kinh dị đảm bảo làm bạn khi đi tỉnh táo khi về ướt quần 😂 ##khenphim ##phimkinhdi ##phimma ##phimthailan ##mereviewphim ##badong ##amhonnhapxac ##reviewphim

♬ original sound – Khen Phim

The Medium xoay quanh dì Nim, một người được nữ thần Ba Yan “lựa chọn”. Trong suốt quá trình làm bà đồng, dì Nim đã chứng kiến rất nhiều chuyện kỳ quái, thế nhưng đến khi đứa cháu gái Min có những biểu hiện bất ngờ thì cả nhà mới đi sâu tìm hiểu nguyên nhân. Thoạt nhìn có vẻ đó là những dấu hiệu của việc thần Ba Yan “chọn” người đó, nhưng liệu Min sẽ trở thành bà đồng tiếp theo hay không thì đó là một ẩn số mà chỉ có xem phim mới giúp bạn biết được.

Poster phim The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)
Poster phim The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)

Phim dài xấp xỉ 2 giờ nên có đủ thời gian để xây dựng câu chuyện cũng như phát triển các nhân vật, trong đó dì Nim và Min (đứa cháu gái) là hai nhân vật trọng tâm trong phim. Bạn có thể thấy câu chuyện được dẫn dắt hơi chậm ở đoạn đầu nhưng càng về sau thì những chi tiết kinh dị và rùng rợn sẽ xuất hiện dày đặc hơn, khơi gợi sự tò mò của khán giả, khiến họ phải sợ hãi dần dần.

Tuy vậy, mức độ ghê rợn của phim có lẽ chưa thực sự trọn vẹn lắm khi vẫn có đôi ba cảnh được lược bỏ vì vấn đề kiểm duyệt, Khen Phim thấy những cảnh ấy được bỏ đi khá mượt, có sự đầu tư chứ không phải cắt đại, cắt ào ào cho xong. Mạch phim vẫn được giữ nguyên, khán giả vẫn hiểu được tại sao những việc đó lại xảy ra với Min. Tuy nhiên những ai đam mê cảnh máu me ghê rợn sẽ hụt hẫng một chút bạn nhé, lý do là vấn đề kiểm duyệt như mình đã đề cập. Ấy thế nhưng cái kết của phim theo Khen Phim thấy là có thể bị cắt nhưng lại được giữ nguyên, như vậy ý đồ và câu chuyện mà phim muốn truyền tải đến khán giả sẽ vẫn giữ nguyên, sự tàn ác của thế lực ma quỷ vẫn còn đó, nguyên vẹn và đen tối đến ghê rợn khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh sau khi xem phim xong.

Một cảnh trong phim The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)

Do The Medium là phim giả tài liệu nên hầu hết cảnh quay sẽ có sự rung lắc nhất định, chất lượng hình ảnh không đồng đều. Bù lại âm thanh của phim đem đến một cảm giác ớn lạnh, lúc thì im lặng, lúc thì dồn dập liên hồi làm cho người xem khó có thể không bị hồi hộp, lo lắng.

Vé xem phim The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)
Vé xem phim The Medium (Âm Hồn Nhập Xác)

Dàn diễn viên trong phim đã làm tròn vai trò của họ, đem đến một tựa phim ma đáng xem, chân thật. Số phận của dì Nim, của Min có lẽ vẫn là những điều được khán giả bàn tán nhiều nhất khi bước chân ra khỏi rạp. Và nếu bạn là một trong số đó, xin mời gia nhập nhóm Khen Phim để trao đổi thêm cùng các fan khác nhé.

The Medium

7

Nội dung

6.5/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

7.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.