Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (tựa gốc: The Girl in the Spider’s Web: A New Dragon Tattoo Story) có thể vừa đáng xem lại vừa không đáng xem, tùy thuộc vào việc bạn là fan của phần phim trước hay bạn chỉ đơn giản là một khán giả thích hành động thật hoành tráng.

Nội dung phim

Nếu bạn chưa xem Cô Gái Có Hình Xăm Rồng (phần trước) thì Khen Phim sẽ tóm tắt nôm na lại ý chính của phim. Câu chuyện kể về hành trình của nữ hacker Lisbeth Salander, cô là người hùng trong bóng tối của phái nữ, chuyên đi trừng trị những bọn đàn ông xấu, bạo hành phụ nữ. Kết hợp với chàng phóng viên Mikael Blomkvist, họ cùng nhau phanh phui nhiều vụ liên quan đến quyền lợi của phụ nữ, mại dâm hay thậm chí còn dẫn đến các tập đoàn tội phạm có tổ chức, chính phủ biến chất.

Poster phim Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (The Girl in the Spider's Web)
Poster phim Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (The Girl in the Spider’s Web)

Trong phim Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo, chúng ta sẽ một lần nữa nhìn thấy Lisbeth Salander trừng trị một tên chồng khốn nạn, đánh đập vợ mình. Nhưng mọi chuyện đều kết thúc ở những phút mở đầu, sau cảnh đó thì chất phim hoàn toàn thay đổi.

Đây không còn là một bộ phim trầm và mang màu sắc đen tối nặng nề từ nội dung đến hình ảnh như phần trước nữa. Phim rẽ sang một hướng mạnh bạo hơn, hành động và chiến đấu dữ dội hơn với hành trình bảo vệ thế giới của Lisbeth Salander. Nữ hoàng bảo vệ phụ nữ nay sẽ không còn tập trung vào công việc chính của mình nữa, mà cô tham gia một nhiệm vụ giải cứu thế giới có liên quan đến bí mật của chính phủ.

Khán giả không còn được thưởng thức những giây phút hồi hộp, căng thẳng, đấu trí căng não hay những kế hoạch cực kỳ ấn tượng nữa. Thay vào đó là hàng loạt tiết tấu nhanh, đẩy người xem vào những màn rượt đuổi, những pha hành động hấp dẫn. Dù vậy nếu soi kỹ về nội dung của phim thì nó thật sự rất yếu và giống như một kiểu để trả bài cho khán giả những gì mà họ cần. Nhiều lỗ hổng, nhiều tình tiết thiếu hợp lý, cộng thêm gần 2 giờ đồng hồ ngồi trên ghế làm cho nhiều người cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi.

một cảnh trong Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (The Girl in the Spider's Web)

Ở phần phim này, chúng ta sẽ được đào sâu vào quá khứ của nữ chính Lisbeth Salander. Cô vẫn chờ đợi một cái gì đó đen tối và khắt nghiệt, nhưng Khen Phim hoàn toàn mất hết hy vọng khi quá khứ của Lisbeth được kể. Một câu chuyện thiếu điểm nhấn và thiếu sự lôi cuốn, nó quá nhẹ nhàng và dẫn đến những sự kiện sau này cũng không thuyết phục. Phản diện của phim thì vô cùng mờ nhạt, cái lý do để trở thành kẻ xấu của ả cũng rất là nhảm. Ngoài ra thì Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo còn chứng minh cho câu nói truyền miệng rất chính xác: Không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như bò.

Diễn viên và diễn xuất

Quay trở lại với nhân vật chính, lần này Lisbeth Salander (Claire Foy vào vai) vẫn xuất hiện với tạo hình quen thuộc kiểu gai góc và xăm trổ đầy mình. Nhưng cô lại được tạo ra với vẻ ngoài giống một điệp viên hơn là vẻ ma mị, quái dị, nhìn có phần đáng sợ trong Cô Gái Có Hình Xăm Rồng. Điều này cũng minh chứng cho hướng đi của Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo hoàn toàn khác với phim trước, đó chính là hành động và máu lửa hơn. Cái không khí u ám và màu sắc nặng nề của phần cũ không còn nữa. Lần này Lisbeth còn được bộ phim “thổi phồng” quá đà, phải gọi là cứ như siêu nhân. Đánh đấm và hành động chẳng khác gì James Bond và phải nói là bất tuân thể trạng cơ thể nhỏ bé của mình. Mấy anh tay to thịt bắp vào là vài đấm, vài đá hay chỉ một cú chích điện là nằm bẹp.

Tạo hình của nhân vật nữ chính trong Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo (The Girl in the Spider's Web)
Tạo hình của nhân vật nữ chính

Dù đã cố gắng diễn xuất và vào vai rất tốt nhưng Claire Foy vẫn không thể cân nổi cả phim với một nội dung lỏng lẻo và nhàm chán. Các nhân vật còn lại đều rất mờ nhạt, có những người Khen Phim nghĩ là không cần thiết, dù vẫn góp sức hay có vai trò quan trọng ở giây phút cuối nhưng thật sự nhân vật được xây dựng quá tệ, không cần xuất hiện cũng được. Điển hình như vai phóng viên Mikael Blomkvist, ở phần này ngoài việc hỗ trợ tìm thông tin cho Lisbeth thì anh không thể hiện được bản lĩnh của mình cũng như sự ảnh hưởng của mình đến cô. Vai này trước đây nhiều khán giả rất thích, và do Daniel Craig thủ vai.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Âm thanh của phim được thể hiện rất tốt, nghe rất phê, dù hiệu ứng từ các phía không nhiều nhưng về nội lực thì bạn sẽ hoàn toàn thỏa mãn. Mỗi tiếng súng, tiếng cháy nổ hay tiếng động cơ của chiếc motor Ducati mà nữ hacker của chúng ta chạy phăng phăng trên đường đều nghe rất sướng tai. Hình ảnh và màu phim khá đẹp, nó mang một tông màu lạnh đi kèm sự đen tối. Cảnh quay và những pha hành động rất hấp dẫn, đây cũng là thứ giúp níu giữ khán giả ngồi lại để tiếp tục thưởng thức bộ phim.

Ngoài lề một chút, sáng nay lúc vào rạp thì mình phát hiện máy chiếu bị lỗi, sau đó chạy ra báo cho nhân viên, 50 phút sau giờ ghi trên vé thì CGV đã mời mình vào rạp xem phim, vẫn chiếu bình thường chứ không hoãn xuất dù rạp chỉ có 1 khán giả.

Vậy có nên xem Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo hay không?

Đây là một bộ phim giải trí làm khá tốt về mặt hình ảnh, âm thanh và hành động. Tuy nhiên nội dung của phim lại quá yếu, thiếu trước hụt sau và chưa thật sự thuyết phục người xem. Hiện tại trên IMDb thì phim đạt 5,7/10, ở Khen Phim cũng tương tự.

Mời bạn thảo luận thêm về phim tại nhóm Khen Phim.

Vé xem phim Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo
Vé xem phim Cô Gái Trong Lưới Nhện Ảo

The Girl in the Spider's Web: A New Dragon Tattoo Story

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6

5.7

MẤT CHẤT

Đây chỉ là một phim "hành động chuẩn". Còn nội dung của phim lại quá yếu, chưa thật sự thuyết phục người xem.

MUA VÉ
User Rating: 4.45 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.