Quý Ông Thế Giới Ngầm (The Gentlemen) không phải là phim thể loại tội phạm thông thường, mà ở đây nhà sản xuất muốn nhắm tới đường đi nước bước của các ông trùm khi họ không từ một thủ đoạn nào để có thể đạt được mong muốn, đấy là chưa kể lũ “cá rỉa xác” cũng hăm he xung quanh để trục lợi.

Poster phim Quý Ông Thế Giới Ngầm
Poster phim Quý Ông Thế Giới Ngầm

Trailer hấp dẫn, dàn diễn viên toàn sao bom tấn bom tạ chứ đâu phải dạng thường; chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ làm khán giả nóng lòng muốn xem câu chuyện trong phim sẽ diễn biến như thế nào. Nhân vật chính có tên là Mickey Pearson (Matthew McConaughey vào vai) – hắn ta là ông trùm của một đế chế trồng “cỏ” với quy mô cực lớn nhưng hoạt động lại cực kỳ êm ái nên hầu như chẳng ai biết đến sự tồn tại của những trang trại khổng lồ này. Một ngày nọ, sau khi thấy đã thấm mệt với việc điều hành một mạng lưới như vậy, Mickey mới rao bán tất cả để về nghỉ hưu. Nào ngờ đâu mọi chuyện bắt đầu banh chành từ đây khi “startup” của hắn ta bị các ông trùm khác nhòm ngó và phá hoại, một trong những “con chuột” đó chính là Dry Eye (Henry Golding) – tay sai thân cận của một ông trùm khác. Thậm chí tên thám tử tư Fletcher (Hugh Grant) cũng nhân cơ hội này đục nước béo cò. Liệu Mickey sẽ hành xử ra sao để khẳng định mình là vua của thế giới ngầm?

Một cuộc đàm phán trong phim Quý Ông Thế Giới Ngầm
Một cuộc đàm phán trong phim Quý Ông Thế Giới Ngầm

Quý Ông Thế Giới Ngầm là tựa phim dành cho những ai yêu thích thể loại đấu trí của các băng đảng ngầm với nhau, kèm theo đó là một vài pha hành động với súng ống và máu me nhẹ nhàng để làm tăng thêm sự hấp dẫn cho câu chuyện. Hai nhân vật sẽ lần lượt dẫn chuyện và đưa khán giả vào cái nhìn đa chiều chính là Fletcher và Raymond (Charlie Hunnam), trong đó gã thám tử hám tiền Fletcher gần như chiếm sóng nhiều hơn. Dưới góc nhìn của từng người, bản chất của các ông trùm buôn hàng nóng dần lộ rõ ra trong từng câu thoại. Khán giả cần đọc thật nhanh phụ đề (nếu ai nghe tiếng Anh được thì càng dễ hiểu phim) để có thời gian suy nghĩ và liên kết các nhân vật được nhắc đến bởi lời thoại rất dày và nhanh. Đừng lo phim khó hiểu nếu như bạn vào đúng giờ, bởi từng người một sẽ được chỉ mặt đặt tên để người xem dễ bắt nhịp với câu chuyện.

Henry Golding không có nhiều đất diễn
Henry Golding không có nhiều đất diễn

Cái hay và hấp dẫn của Quý Ông Thế Giới Ngầm không phải nằm ở những cảnh hành động, mà thay vào đó là họ dùng trí để tranh giành địa bàn, tác động dây chuyền đến thị trường để hòng đạt được cái mình muốn. Một vài cú lật khá nhẹ cũng được chêm vào nhằm tăng thêm mức độ kịch tính. Càng về sau, nhịp phim càng được đẩy lên cao hơn khi giờ đây người mà bạn tưởng đang “nằm dưới” giờ lại lật kèo và “nằm trên”, cứ thế hai bên lật qua lật lại. Dàn diễn viên đình đám gồm Matthew McConaughey, Charlie Hunnam, Henry Golding chắc chắn không thể nào làm bạn thất vọng bởi diễn xuất khéo léo và làm bộc bản chất của nhân vật một cách rất tự nhiên.

Ngoài đấu trí căng thẳng, phim còn có những màn chọc cười nhẹ nhàng
Ngoài đấu trí căng thẳng, phim còn có những màn chọc cười nhẹ nhàng

Tất nhiên phim thì lúc nào cũng có sạn, và khi coi phim này, có thể bạn sẽ thắc mắc chuyện “nông trại” lớn như vậy được xây dựng như thế nào, cơ sở vật chất mua ở đâu để không bị lộ; những cái đó không được nhắc tới và dường như bị rơi vào quên lãng luôn. Rồi khi có án mạng ở chung cư mà chỉ có một vài người thấy thôi thì quả là điều hơi vô lý đúng không nào. Nhưng những chi tiết khác quá cuốn nên bạn có thể dễ dàng bỏ qua được mấy hạt sạn nhỏ để mà giải trí cùng với Quý Ông Thế Giới Ngầm.

Vé xem phim Quý Ông Thế Giới Ngầm
Vé xem phim Quý Ông Thế Giới Ngầm

Dù không có được quảng bá nhiều nhưng với việc phim hay và nổi bật hơn hẳn về chất lượng so với các phim khác ra cùng thời điểm thì chắc chắn Quý Ông Thế Giới Ngầm sẽ làm khán giả hài lòng với câu chuyện được dàn dựng công phu.

The Gentlemen

8

Nội dung

8.0/10

Diễn viên và diễn xuất

8.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.0/10

Ưu

  • Nhạc đầu phim hay
  • Nội dung lôi cuốn
  • Diễn xuất tốt

Nhược

  • Yếu tố hành động chưa đột phá

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.