Quỷ Ám: Tín Đồ (The Exorcist: Believer) đã làm fan phim kinh dị nôn nao bởi phần phim này được kỳ vọng cao do bản 1973 đã quá thành công. Phim không theo đuổi những màn hù dọa rùng rợn, mà tập trung vào cách khắc họa thế lực tà ác và sức mạnh của niềm tin.

Poster phim The Exorcist: Believer (Quỷ Ám: Tín Đồ)
Poster phim The Exorcist: Believer (Quỷ Ám: Tín Đồ)

Quỷ Ám: Tín Đồ xoay quanh hai cô bé “báo thủ” Katherine (Olivia O’Neill đóng) và Angela (Lidya Jewett). Trong một lần đi học về, hai bé tung tăng vô rừng đốt lửa chơi cầu cơ đồ đó, xong mất tích, ba má kiếm không ra, cảnh sát lục tung khu rừng cũng không thấy tung tích tụi nhỏ đâu cả. Rồi ba ngày sau tự dưng người dân tìm thấy hai nhỏ ngồi co ro trong chuồng gia súc cách nơi ở 50 km. Điều lạ kỳ là trong tâm thức, cả Katherine và Angela đều nghĩ rằng mới chỉ dạo chơi có vài giờ đồng hồ. Và cũng kể từ đó, hàng loạt chi tiết rùng rợn bắt đầu xuất hiện ở cả 2 bé, khiến bậc phụ huynh lo lắng tột độ.

Hai cô bé nhân vật chính, là "báo thủ" trong phim, chuyên báo cha, báo mẹ.
Hai cô bé nhân vật chính, là “báo thủ” trong phim, chuyên báo cha, báo mẹ

Nội dung phim khá đơn giản, không có nhiều tình tiết phức tạp. Các nhân vật phải đối mặt với những vấn đề khác nhau, từ những chuyện trong quá khứ cho đến chuyện hiện tại. Điểm chung của họ là họ đều có niềm tin vào Chúa và sức mạnh của lời cầu nguyện. Họ tin rằng chỉ cần có niềm tin, thì họ sẽ trừ được ma quỷ.

Bị quỷ nhập khiến hai đứa trẻ trở nên mất kiểm soát
Bị quỷ nhập khiến hai đứa trẻ trở nên mất kiểm soát

Tạo hình thế lực tà ác trong phim rất ghê rợn, khiến người xem muốn ói. Những con quỷ có dáng vẻ biến dạng, nhầy nhụa. Phim có nhiều cảnh quay tối, tạo cảm giác ghê rợn cho người xem. Tuy nhiên như đã nói, phim không có nhiều cảnh hù dọa bất ngờ nên có thể bạn sẽ chưa hài lòng nếu như nào giờ đã quen coi phim kinh dị kiểu jumpscare ầm ầm. Phim chỉ dùng những hù dọa nhẹ nhàng bằng hình ảnh và âm thanh để làm khán giả cảm thấy tin rằng chuyện bị quỷ nhập là có thật.

Lễ trừ tà cho hai đứa trẻ bị quỷ ám
Lễ trừ tà cho hai đứa trẻ bị quỷ ám

The Exorcist: Believer là một bộ phim kinh dị tâm lý khá hay nếu bạn thích những câu chuyện về sự tin tưởng và đấu tranh tâm lý với thế lực tà ác. Phim không chỉ mang lại những cảm xúc sợ hãi, mà còn khiến bạn suy ngẫm về ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống.

Hình ảnh sự kiện họp báo phim The Exorcist: Believer (Quỷ Ám: Tín Đồ)
Hình ảnh sự kiện họp báo phim The Exorcist: Believer (Quỷ Ám: Tín Đồ)

The Exorcist: Believer

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 6
Sợ không? - 5

5.6

TẠM

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments