The Equalizer 2 (Thiện Ác Đối Đầu 2) vẫn tiếp tục thể hiện tốt những điểm quen thuộc của McCall: bấm giờ khi hành sự, nhẹ nhàng nhưng đau đớn. Nhịp phim vẫn chậm rãi như phần 1, tuy nhiên đoạn đầu hơi bị dài dòng và buồn ngủ một chút.

Poster The Equalizer 2 (Thiện Ác Đối Đầu 2)
Poster The Equalizer 2 (Thiện Ác Đối Đầu 2)

The Equalizer 2 kể tiếp cuộc đời của tay sát thủ thầm lặng McCall, chuyên trừng trị kẻ ác để đòi lại công bằng trong xã hội. Sau khi quét sạch cả “chi nhánh” và “trụ sở chính” của một băng nhóm mafia Nga trong phần 1, McCall trở về với cuộc sống đời thường và làm một tài xế Lyft (một ứng dụng gọi xe như Uber, Grab). Hằng ngày, ông gặp gỡ rất nhiều hành khách, người thì vui vẻ, người thì buồn rầu, nói chung là cuộc sống muôn màu. Rồi bỗng dưng tai họa ập đến với những người mà McCall quý mến, ông bắt buộc phải trở lại con đường xưa – một tay sát thủ hành động rất nhẹ nhàng nhưng cũng khiến đối thủ đau đớn tột cùng trước khi chết. Ngoài ra, trong phần 2 của The Equalizer còn có thêm một câu chuyện bên lề về một ông lão, đồng thời cũng là hành khách của McCall qua ứng dụng gọi xe.

McCall gặp lại bạn cũ trong phần 2 của The Equalizer
McCall gặp lại bạn cũ trong phần 2 của The Equalizer

Nếu bạn đã thích phần trước, và thích luôn cái nhịp phim chậm chậm thì The Equalizer 2 cũng không có gì khác cho lắm. Mọi thứ vẫn diễn ra chậm rãi, từ tốn. Nhưng mà nửa đầu phim lại khá dài dòng, lại không có yếu tố hành động nên khán giả có thể cảm thấy hơi chán một chút. Hãy cố vượt qua phần đó vì đoạn sau, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những màn đâm chém mà chỉ cần xem thôi đã thấy đau. Dùng dao lia vài cái, máu tuôn rơi, lấy tay móc mắt, mắt mù luôn, thật đúng là cao thủ, hành động nhìn rất nhẹ nhưng lại làm cho đối thủ đau đớn tột cùng. Đồng thời khán giả cũng sẽ cảm nhận được sự sợ sệt, hồi hộp khi một cậu nhóc bị bọn xã hội đen truy đuổi.

Cảnh McCall chuẩn bị giết trùm băng đảng Nga trong The Equalizer phần 1
Cảnh McCall chuẩn bị giết trùm băng đảng Nga trong The Equalizer phần 1

The Equalizer 2 vẫn có một vài chi tiết mà Khen Phim cho là không hợp lý, ví dụ như trong cơn bão khủng khiếp đang tấn công một thị trấn cạnh biển mà điện vẫn không bị cắt, trong khi cột điện và dây điện bên đường có thể ngã xuống và gây nguy hiểm cho con người. Bù lại thì cũng chính cơn bão đó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ về cả âm thanh và hình ảnh. Tiếng gió thổi, tiếng đồ vật va vào nhau trong cơn bão được tái hiện chân thật trong một thời gian dài. Trong cơn thịnh nộ ấy của thiên nhiên, các sát thủ sẽ bắn giết nhau vô cùng kịch liệt và đẫm máu.

Vé xem phim The Equalizer 2 (Thiện Ác Đối Đầu 2)
Vé xem phim The Equalizer 2 (Thiện Ác Đối Đầu 2)

Về tổng thể cả phim thì The Equalizer 2 chỉ bằng 85% khi so sánh với phần trước, tuy vậy chừng đó là quá đủ để tạm thỏa mãn những gì mà khán giả chờ đợi suốt 4 năm qua, họ chờ để được thấy một McCall quyết đoán trong hành động cũng như những pha đâm chém rợn người trong phim.

The Equalizer 2

Nội dung - 6.5
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7

ỔN

User Rating: 3.4 ( 1 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.