Di Nguyện Bí Ẩn (The Day I Died: Unclosed Case) được đạo diễn Park Ji Wan  xây dựng theo kiểu đan xen giữa yếu tố trinh thám và tâm lý xã hội với những vấn đề nóng hổi trong hôn nhân thời hiện đại.

Poster phim Di Nguyện Bí Ẩn
Poster phim Di Nguyện Bí Ẩn

Di Nguyện Bí Ẩn xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của một nữ sinh trên một hòn đảo ít người. Ở nơi đó, vào một đêm tối giông bão, nữ sinh cấp 3 Se-jin (Roh Jeong Eui) bất ngờ biến mất, chỉ để lại đôi giày trên mỏm đá sát biển và bức thư tuyệt mệnh. Mọi người cho rằng cô bé đã tử tự, nhưng do chưa tìm thấy thi thể, phía cảnh sát vẫn chưa thể đóng lại vụ án. Nữ cảnh sát Kim Hyun Soo (Kim Hye Soo) đã được giao điều tra vụ án của Se-jin khi vừa quay trở lại làm việc sau một thời gian dài tạm nghỉ. Để tìm hiểu về sự ra đi của cô gái trẻ, Kim Hyun Soo đã đến đảo để quan sát hiện trường và hỏi thăm những người dân ở đây, trong đó có một người phụ nữ câm kì lạ (Lee Jung Eun) – người cuối cùng nhìn thấy Se-jin.

Nữ cảnh sát Kim Hyun Soo trong phim Di Nguyện Bí Ẩn
Nữ cảnh sát Kim Hyun Soo trong phim Di Nguyện Bí Ẩn

Đây đích thực là tựa phim dành cho những khán giả nào muốn có những giây phút trầm lắng suy tư về cuộc sống sau những giờ làm việc hối hả. Nhịp phim diễn ra rất chậm, và tổng thời lượng thì đến xấp xỉ 2 tiếng nhưng không có quá nhiều vấn đề được lật mở. Tất cả chỉ xoay quanh vụ ly hôn của cô cảnh sát là chính, vụ án mất tích được chêm vào như là một món gia vị để nhằm làm tô đậm thêm những bế tắc mà nhân vật đang phải chịu đựng. Rất tiếc là Khen Phim thấy món gia vị này không hợp lắm, có phần hơi nhạt nhòa, hời hợt.

Se-jin - cô học trò bị mất tích bí ẩn trên đảo
Se-jin – cô học trò bị mất tích bí ẩn trên đảo

Tuy có dàn diễn viên cũng có tiếng nhưng thật tiếc khi họ chưa có dịp bung hết năng lực của mình ra vì câu chuyện của phim cũng không quá phức tạp về mặt tâm lý. Người có nhiều “đất diễn” nhất chính là nữ thám tử với những màn lột tả tự nhiên và chân thật trạng thái nhân vật, giúp khán giả thấu hiểu được nỗi đau và sự mất mát trong gia đình cũng như trong công việc của cô.

Người cuối cùng gặp nữ sinh bị mất tích - phim Di Nguyện Bí Ẩn
Người cuối cùng gặp nữ sinh bị mất tích

Tóm lại đây là phim cho những ai muốn sống chậm lại trong xã hội hối hả ngày nay. Nhịp phim chậm chậm trôi qua và bế tắc giống như cuộc ly hôn của nữ thám tử trong phim. Thông điệp về việc sống tốt, sống vươn cao, vượt lên khó khăn cũng được phim gửi gắm đến khán giả một cách tự nhiên.

Di Nguyện Bí Ẩn (The Day I Died: Unclosed Case)

6.2

Nội dung

5.5/10

Diễn viên và diễn xuất

6.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

6.5/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.