Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo (The Con-Heartis) là tên tiếng Việt của một bộ phim Thái Lan thuộc thể loại hài – tình cảm. Với dàn diễn viên xinh đẹp hết mức, phim đã tạo được hiệu ứng truyền thông tốt trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Poster phim The Con Heartis (Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo)
Poster phim The Con Heartis (Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo)

Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo xoay quanh Ina – một cô gái trẻ mắc khoản nợ siêu to khổng lồ sau khi bạn trai nhỏ tuổi hơn chia tay cô. Để trả thù tình cũ và đòi lại số tiền đã mất, Ina tình cờ liên kết được với gã lừa đảo chuyên nghiệp Tower – người sẽ giúp cô ta lên kế hoạch lừa người yêu cũ, lấy lại khoản tiền đã bị mất.

Thế mạnh của phim Thái là triển khai được một cốt truyện đơn giản trở thành một tựa phim đáng xem, cuốn khán giả vào trong câu chuyện bằng hàng loạt tình tiết hấp dẫn và dàn diễn viên cũng chỉ cần nhìn thôi là thấy đê mê rồi. Tựa phim này mở màn bằng hàng loạt tình tiết hài không đỡ nổi, thêm phần phụ đề dịch rất hợp trend và bay bổng nên dù không biết tiếng Thái nhưng bạn vẫn cứ hiểu và cười thoải mái. Kế tiếp đó, phim bắt đầu cuốn khán giả vào kế hoạch lừa đảo siêu đỉnh mà Tower vẽ ra. Bạn sẽ phải há mồm ngạc nhiên không chỉ bởi kế hoạch đó rất tinh vi mà cách anh ta xử lý rắc rối phát sinh rất chuyên nghiệp. Mọi chuyện tưởng như đổ vỡ nhưng không phải vậy, vai trò của “sói” và “cừu” được liên tục hoán đổi cho nhau làm cho khán giả không thể nhận ra được đâu mới là kẻ lừa đảo thực sự và đâu mới là nạn nhân.

Bộ ba lừa đảo trong phim The Con Heartis (Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo)
Bộ ba lừa đảo trong phim

Càng coi Khen Phim càng lú, lúc thì hồi hộp bất ngờ, khi thì vỡ òa trong cảm xúc, công nhận khó có thể chê được cái phim này. Mới lúc đầu cứ nghĩ là phim hài – tình cảm, chừng sau mí thấy ủa cái này đầy chiêu trò, vạch ra kế hoạch tinh vi đồ các kiểu, đồng thời sử dụng khai thác hợp lý điểm mạnh của mỗi nhân vật để làm cho câu chuyện không những hài mà còn rất tròn trịa. Yếu tố tình cảm chỉ theo Khen Phim thấy chỉ là phụ mà thôi vì ngoài hài ra thì phim cũng đề cập đến những vấn đề nóng hổi như nạn lừa đảo qua điện thoại, rồi dịch bệnh. Chà, coi một chiếc phim đầy đủ “gia vị” như này thì đảm bảo ngon lành cành đào rồi.

Các nhân vật trong phim The Con Heartis (Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo)
Các nhân vật trong phim

Dàn diễn viên gồm trai xinh gái đẹp là điều không thể thiếu của điện ảnh Thái Lan rồi, nó như một đặc trưng mà nếu thiếu đi sẽ không còn là phim Thái nữa. Bạn có thể mê mẩn nụ cười tỏa nắng của Pimchanok (vai Ina), hoặc rụng tim với vẻ ngoài nam tính của Nadech Kugimiya (vai Tower) và dĩ nhiên không thể không kể đến hàm răng đều như hạt bắp mà Thiti Mahayotaruk (vai Petch) khoe ra mỗi khi cười. Không chỉ đẹp mà diễn xuất của họ còn rất tuyệt, chuyển biến cảm xúc của nhân vật được thể hiện rõ ràng, những cú lật mặt cũng hoàn toàn làm khán giả hài lòng vì rất thật, không hề giả trân xíu nào cả.

Tóm lại, Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo xứng đáng với con điểm 10 tròn trịa, hấp dẫn không kém gì Thiên Tài Bất Hảo. Câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, hồi hộp, hài hước từ đầu đến cuối. Diễn viên quá trời mlem mlem, nuốt nước miếng ực ực cả phim luôn.

The Con Heartis (Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo)

10

Nội dung

10.0/10

Diễn viên và diễn xuất

10.0/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

10.0/10

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phat
Phat
18/01/2021 15:40

Sau khi chia tay người bạn trai nhỏ tuổi hơn chứ không phải lớn tuổi hơn đâu. Ad nhầm rồi đúng không ?