Điện Thoại Đen (tên gốc: The Black Phone) được đánh giá khá ổn tại các nước đã công chiếu với điểm số trung bình trên IMDb tại thời điểm viết bài là 7,4/10. Phim được làm dựa theo cuốn truyện ngắn cùng tên của tác giả Joe Hill.

Poster phim Điện Thoại Đen
Poster phim Điện Thoại Đen

Điện Thoại Đen xoay quanh cậu bé 13 tuổi Finney (Mason Thames vào vai) cùng đứa em gái Gwen (Madeleine McGraw). Những ngày vui vẻ cùng nhau đi học về của hai anh em nhanh chóng biến mất khi cậu bé bị bắt cóc bởi một gã lái chiếc xe đen bí ẩn. Bối cảnh phim không phải ở thời hiện đại mà là những năm 198x, tỉ lệ tội phạm ở Mỹ ở mức cao và nạn bắt cóc trẻ em là một trong những nỗi kinh hoàng thời đó nên việc đưa hình thức phạm tội này lên phim có vẻ hợp lý.

Anh em Finney và Gwen trong phim Điện Thoại Đen
Anh em Finney và Gwen trong phim Điện Thoại Đen

Xuyên suốt phim sẽ là hành trình Finney tìm cách trốn khỏi tầng hầm nơi cậu bị giam giữ, tiết tấu khúc này khá nhanh, có nhiều chi tiết tâm linh đáng chú ý. Tuy nhiên ở đoạn mở đầu lại hơi chậm chạp, vấn đề bạo lực gia đình và bạo lực học đường cũng được đưa vào nhưng theo mình thì nó chưa đóng góp nhiều cho những diễn biến sau đó. Khi đó sẽ có thêm thời lượng để mở rộng câu chuyện về khả năng tâm linh của hai anh em và giúp diễn viên Mason Thames có dịp trổ tài diễn xuất nhiều hơn nữa với nhân vật Finney.

Ngoại hình kẻ bắt bóc
Ngoại hình kẻ bắt bóc

Quay trở lại với hành trình trốn thoát của Finney, khán giả sẽ thấy một chiếc điện thoại màu đen được treo trên tường, mặc cho gã bắt cóc nói rằng nó đã hư, thế nhưng mỗi khi ở một mình thì Finney lại nhận được những cuộc gọi bí ẩn từ nhiều người khác nhau khiến cậu cực kỳ hoang mang. Bạn có thể nghĩ rằng ôi sao vô lý thế, điện thoại hư, dây nối cũng đứt thì sao gọi được, nhất là thời đó chưa có điện thoại không dây. Thế nhưng suy nghĩ kỹ một chút, đào sâu phân tích tâm lý nhân vật thì có lẽ mọi thứ sẽ được giải quyết dễ dàng bởi yếu tố tâm linh. Những cuộc điện thoại này chính là đến từ các nạn nhân trước, họ đã cố gắng đảm bảo rằng những gì đã xảy ra với họ không xảy ra với Finney.

Finney đang lắng nghe cuộc gọi bí ẩn từ những nạn nhân
Finney đang lắng nghe cuộc gọi bí ẩn từ những nạn nhân

Khi nhìn ở góc độ tâm linh, Điện Thoại Đen bắt đầu có nội dung chặt chẽ, dễ hiểu hơn. Tuy nhiên đối với mình thì mạch phim vẫn cứ bị chậm, hơi khó chịu một chút thôi. Khán giả thích hù dọa sẽ có thể được thỏa mãn một phần bởi phim có cảnh hù bất ngờ, số lượng thì khá ít nhưng chất lượng. Bạn sẽ giật mình bởi hình ảnh ghê gớm, hay đôi khi là những lần ra tay đầy bất ngờ của kẻ sát nhân. Hiệu ứng âm thanh còn bổ sung thêm, phủ lên một lớp màn u ám cho bộ phim, khiến nó trở thành những giây phút kinh hoàng không chỉ với Finney mà còn với cả khán giả đang ngồi trong rạp.

Vé xem phim Điện Thoại Đen
Vé xem phim Điện Thoại Đen

Vậy chốt lại là Điện Thoại Đen thuộc thể loại kinh dị tâm lý, có hù dọa gây giật mình nhưng hơi ít, ai mê chuyện tâm linh thì xem phim này là rất hợp luôn.

The Black Phone

Nội dung - 6
Diễn viên và diễn xuất - 7.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.