The Batman lần này có nội dung tách biệt hoàn toàn với những phần phim trước, yếu tố trinh thám pha trộn cùng hành động sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc cả tích cực lẫn tiêu cực về cuộc sống.

Vai diễn Batman được giao cho Robert Pattinson, nếu bạn thấy khuôn mặt ấy quen quen thì cũng đừng lấy làm lạ bởi nam diễn viên này đã từng xuất hiện trong loạt phim Twilight, The Lost City of Z, hay gần đây nhất là Tenet. Sở hữu gương mặt góc cạnh cùng diễn xuất tài tình, nhân vật Batman đã được Robert thể hiện một cách trọn vẹn, ít nhất là làm mình hài lòng. Trái ngược lại thì bạn diễn là Zoë Kravitz (vai Catwoman) lại không làm Khen Phim cảm thấy ưng ý, vai trò của cô trong phim là có, nhưng nếu loại bỏ và sắp xếp lại câu chuyện thì mọi thứ sẽ ổn hơn. Khi đó thời lượng phim sẽ ngắn lại thay vì lê thê đến gần 3 giờ đồng hồ như hiện tại. Giá như Catwoman được Jayme Lawson đảm nhận thì theo mình sẽ tốt hơn, rất tiếc là Jayme chỉ được đảm nhận vai thị trưởng Bella Reál với vài câu thoại ngắn ngủi nhưng đủ sức gây ấn tượng.

Poster phim The Batman
Poster phim The Batman

The Batman lần này vẫn xoay quanh thành phố Gotham ngập tràn tội phạm. Với tình trạng quan chức tham nhũng, cảnh sát chỉ là bù nhìn thì chắc chắn ai ai cũng bất bình. Một kẻ cực đoan có tên là Riddler tự biến hắn thành một tên tội phạm đặc biệt bởi chỉ chuyên đi “thanh toán” những quan chức trong thành phố. Sau mỗi lần ra tay với một nạn nhân, hắn để lại một câu đố cho Batman, dẫn dắt dần đến những bí ẩn đen tối đằng sau lớp mặt nạ tươi đẹp và bấy lâu nay mọi người cố gắng xây dựng cho thành phố Gotham.

Robert Pattinson vào vai Batman/Bruce Wayne
Robert Pattinson vào vai Batman/Bruce Wayne

Thời lượng chính xác của phim là 2 giờ và 55 phút, theo cảm nhận cá nhân của mình thì nó dài đến mức khó chịu. Câu chuyện được xây dựng kỹ đến mức gây khó chịu bởi không phải lúc nào khán giả cũng muốn xem diễn biến chậm rãi như thế. Các tuyến nhân vật có mối quan hệ chồng chéo và khá phức tạp, điều này làm cho những ai đam mê phim hành động cảm thấy buồn ngủ và có phần mệt mỏi.

Kẻ phản diện trong The Batman là một tên sát nhân giấu mặt
Kẻ phản diện trong The Batman là một tên sát nhân giấu mặt

Yếu tố hành động thực sự không chiếm nhiều thời lượng trong phim, nó chỉ là phụ và được dùng để tô đậm thêm cho yếu tố trinh thám, giúp câu chuyện trở nên đen tối cũng như hấp dẫn hơn. Sự đen tối ở đây cũng không phải là mới lạ lắm, có thể do mình đã coi nhiều phim, gặp nhiều cốt truyện tương tự nên dường như những thứ như vậy không còn lạ lẫm nữa, còn với những bạn lần đầu xem biết đâu lại có cảm giác thích thú.

Nữ diễn viên Zoë Kravitz (vai Catwoman)
Nữ diễn viên Zoë Kravitz (vai Catwoman)

Điểm cộng to bự nhất trong The Batman chính là âm thanh. Nếu hình ảnh được đầu tư cỡ 7 phần thì âm thanh phải được chăm chút đến 10 phần. Từ nhạc nền, tiếng động lớn cho đến tiếng động nhỏ cũng đều rất nét, mang tính định hướng cao, đem lại trải nghiệm hết sức tuyệt vời về mặt nghe. Sự chỉn chu đến mức hoàn hảo sẽ làm bạn ngạc nhiên, nhất là cảnh Batman trò chuyện cùng tù nhân, âm thanh lúc rõ lúc đục, chuyển giao mượt mà tùy vào góc nhìn có đang xuyên qua lớp kính ngăn cách ở nhà tù hay không.

Vé xem phim The Batman
Vé xem phim The Batman

The Batman sẽ bắt đầu có suất chiếu sớm từ ngày 3/3, Khen Phim tin rằng bạn sẽ thấy cư dân mạng bắt đầu chia phe sau ngày này bởi những tranh cãi liên quan đến phim sau khi xem xong.

Phim có after credit nhưng nó không quan trọng và bạn không cần đợi đâu.

Vạch trần sự thối nát của Gotham bằng cách kể chuyện đen tối, đậm chất trinh thám.

The Batman

7.3

Nội dung

6.0/10

Diễn viên và diễn xuất

7.5/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

8.5/10

Ưu

  • Âm thanh cực tốt
  • Kỹ xảo đẹp

Nhược

  • Nội dung dài dòng
  • Xây dựng nhân vật và câu chuyện quá lâu

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Jun
Jun
05/03/2022 10:41

nhịp phim quá chậm nói thì luyên thuyên ko ăn nhập mấy vào chủ đề. Phim 3 tiếng lẽ ra lược lại được còn 2 tiếng là đủ hiểu. Cá nhân mình thì ko thích phim này vì nó làm mình quá chán