Tháng Năm Rực Rỡ chính là dấu hiệu báo rằng 2018 ắt hẳn sẽ là một năm nhộn nhịp của phim Việt, tính cả phim remake. Mà nói đến đặc sản remake thì không thể không nhắc đến CJ Entertainment, và tác phẩm mở màn cho năm 2018 của họ ở thị trường Việt Nam chính là Tháng Năm Rực Rỡ!

Nội dung phim

Hiểu Phương hiện đã ngoài 40, là phụ nữ nội trợ, là vợ hiền, mẹ đảm. Một lần vào viện thăm mẹ ruột, Phương gặp lại người bạn học cấp 3 – Dung. Dung là chị đại của nhóm Ngựa Hoang năm nào, nay đang chịu dày vò vì căn bệnh ung thư và chỉ còn sống được 2 tháng nữa. Đáp lại nguyện vọng được gặp lại các cô gái của nhóm trước khi mất của Dung, Phương lần lượt tìm lại bạn bè, cũng là lần tìm về những kỷ niệm rực rỡ năm nào. Ở đó, có tình bạn, tình yêu, tuổi trẻ, sự ngông cuồng, khờ dại, và cũng là tấm gương soi đối lập với cuộc sống hiện tại của các cô gái.

Bám sát nhưng không y xì nguyên tác, Tháng Năm Rực Rỡ có một sức sống, một hơi thở hoàn toàn khác với Sunny – phiên bản gốc Hàn Quốc. Chúng ta có bối cảnh, phục trang và một câu chuyện rất Việt Nam, rất Đà Lạt. Phim cắt bỏ nhiều cảnh, thêm thắt nhiều, và đa số trong đó là hợp lý, kéo câu chuyện gần gũi với người Việt hơn. Tính cách các nhân vật cũng thay đổi nhiều, làm nó lôi cuốn, hấp dẫn và ít rề rà hơn so với bản gốc. Từ nửa sau phim thì hấp dẫn ngang ngửa nhau.

Poster phim Tháng Năm Rực Rỡ
Poster phim Tháng Năm Rực Rỡ

Diễn viên và diễn xuất

Chúng ta không chỉ có 6 diễn viên trẻ và 6 diễn viên trung niên vào vai 12 cô gái trung tâm của câu chuyện. Chúng ta có một dàn diễn viên quá tốt, từ chính, thứ, phụ cho đến quần chúng. Mỗi người đều hóa thân vào câu chuyện, vào số phận của họ, cho dù chỉ là thoáng qua.

Hồng Ánh đẹp, đằm thắm, hoàn toàn phù hợp với vai Hiểu Phương trung niên. Và Hoàng Yến Chibi, dù diễn xuất không thể so ngang với đàn chị, nhưng ở lứa tuổi học sinh, cũng đã có màn thể hiện quá tốt so với mong đợi của nhiều người. Thanh Hằng đẹp, và có một vai diễn theo Khen Phim thấy là đúng tầm. So với Ba Trân của Mẹ Chồng phải gồng quá nhiều, thoại quá nhiều, thì Thanh Hằng trong vai Dung lại đẹp mặn mà, vai phụ nhưng đầy ấn tượng. Hoàng Oanh cũng diễn tốt vai Dung thời trẻ, dù phần make up lại thất bại, khiến người ta khó lòng nhận ra đấy là Hoàng Oanh nếu không được giới thiệu.

Các cô gái xinh đẹp trong Tháng Năm Rực Rỡ
Các cô gái xinh đẹp trong Tháng Năm Rực Rỡ

Những diễn viên còn lại đều diễn tốt, nhất là các vai diễn ở lứa tuổi trung niên. Đặc biệt, Jun Vũ có lẽ là một nuối tiếc, vì cô diễn không phải dở, nhưng so với các bạn khác, cô hơi lép vế, make up cũng làm cô kém xinh đi. Thật lòng mà nói, sau vai chính trong Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa, quay về với vai phụ, Jun Vũ đã trượt một bước dài trong diễn xuất. Vai diễn Tuyết Anh thật sự là một vai hay và có thể khai thác nhiều hơn, nhưng Tháng Năm Rực Rỡ đã làm chưa tốt, và đây là điểm trừ đáng tiếc nhất cho 3 biên kịch Việt hóa.

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Bối cảnh Đà Lạt hợp lý, mốc thời gian hợp lý và gây thú vị với những kỷ niệm, những giai đoạn lịch sử đầy biến động. Bản thân Khen Phim không nghĩ một số tình tiết có thể qua được kiểm duyệt, nhưng ơn trời, nhờ thế mà phim hay hơn rất nhiều, thoát khỏi cái bóng của bản Hàn. Tuy nhiên, hơi tiếc một xíu là vẫn còn vài sạn về bối cảnh và thời điểm không đáng có. Việc các nhân vật có vẻ giàu có cũng không phù hợp lắm với giai đoạn lịch sử nước nhà.

Tháng Năm Rực Rỡ
Tháng Năm Rực Rỡ

Ở đây Khen Phim xin phép không bàn nhiều về phục trang cũng như hình ảnh, tại hai khoản này theo Khen Phim thấy vẫn kém. Kỹ xảo chắc cũng bỏ qua tại đây đơn thuần là phim tình cảm và tuổi trẻ. Âm thanh thì 9/10, phần âm nhạc ấy. Nhạc chất lừ, gợi nhớ những ngày xưa cũ, không não nề mà lãng mạn, tươi tắn, sôi động. Những bản nhạc như Ngựa Hoang, Cớ Sao Buồn Này Kim… được làm mới lại mang một màu sắc rất riêng, dù không thể bằng bản gốc, nhưng cũng chấp nhận được. Ca khúc nhạc phim do Đức Phúc trình bày tạm ổn, dù chất giọng của Đức Phúc chịu sự hạn chế của kinh nghiệm và từng trải. Nhạc kết phim của Mỹ Tâm thì thật sự không đọng lại nhiều dư vị. Nhưng tổng thể thì âm nhạc của bản Việt hay vượt bậc so với bản Hàn. Đặc biệt là đoạn Hoàng Yến Chibi hát trong mưa, cực chất và ăn điểm!

Vậy có nên xem Tháng Năm Rực Rỡ hay không?

Chắc chắn là có! Một bộ phim được đầu tư nhiều mặt, remake nhưng vẫn đậm chất Việt, diễn xuất tương đối đồng đều, âm nhạc đỉnh của đỉnh thì sao lại không xem chứ? Phim thích hợp cho cả người trẻ, cho những người phụ nữ đã vào giai đoạn trung niên, cho cả gia đình cùng đi xem. Phim ngập tràn thông điệp ý nghĩa, mà Khen Phim xin được giữ lại phần này không nói. Các bạn hãy ra rạp và cảm nhận nhé!

Tháng Năm Rực Rỡ

Nội dung - 8
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.5

TỐT

Một bộ phim được đầu tư nhiều mặt, remake nhưng vẫn đậm chất Việt, diễn xuất tương đối đồng đều, âm nhạc đỉnh của đỉnh.

MUA VÉ
User Rating: 4.36 ( 6 votes)