Tết Ở Làng Địa Ngục là series phim truyền hình kinh dị cổ trang của Việt Nam, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thảo Trang. Sau 2 tập đầu tiên được phát sóng, Khen Phim cũng đã có xem, mà thực ra là xem trước mấy ngày tại buổi ra mắt phim rồi á 😀

Một trong những điểm đặc biệt nổi bật của series là cách họ thiết kế hình ảnh và ánh sáng rất chỉn chu. Khen Phim thấy thích cảnh làng cổ đẹp được bao phủ bởi sương mù u ám, tạo nên không gian huyền bí và rợn người. Đây là một ví dụ hoàn hảo về việc sử dụng thị giác để kích thích trí tưởng tượng của khán giả.

Poster phim Tết Ở Làng Địa Ngục
Poster phim Tết Ở Làng Địa Ngục

Tập 1 nói về với vụ án một người phụ nữ bị trâu dẫm nát bấy. Còn ở tập 2, người xem trải qua những phút giây hoảng sợ đích thực. Các yếu tố kinh dị như cổ thuật rượu đầu lâu, người treo cổ lủng lẳng trên cành cây, và hình con đò chở Vong lượn lờ giữa đám bắp đều tạo nên một cảm giác lạnh lẽo xuyên thấu da thịt. Mình thấy chính những hình ảnh quen thuộc kiểu này sẽ làm cho khán giả sợ hơn là mấy màn nhảy bổ ra hù dọa, bởi người ta chỉ giật mình lúc đó chứ không có bị cảm giác ám ảnh đeo bám về sau.

Ông Thập - Trưởng làng, và cũng là người duy nhất có thể rời khỏi làng
Ông Thập – Trưởng làng, và cũng là người duy nhất có thể rời khỏi làng

Những diễn viên chính, Nguyên Thảo và Võ Tấn Phát, đã thể hiện diễn xuất chân thực và sâu sắc, giúp khán giả đồng cảm và đồng hóa với tâm trạng của họ. Sự chăm sóc và chỉn chu ở khâu phục trang cũng đáng khen ngợi, đặc biệt với việc tái hiện đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam trong từng chi tiết.

Người dân nơi đây bắt buộc phải mang đèn khi ra ngoài vào ban đêm, để xua đuổi hồn ma
Người dân nơi đây bắt buộc phải mang đèn khi ra ngoài vào ban đêm, để xua đuổi hồn ma

Khen Phim thấy vẫn còn nhiều điều cần cải thiện ở 2 tập này. Đầu tiên là phần thoại, kể cả phần dẫn chuyện hay phần diễn viên nói thì rất nhiều lần bị đè bởi tiếng nhạc quá lớn. Khán giả sẽ thấy rõ nhất ở phần đầu, khi dẫn chuyện vô thì chỉ có thể đọc phụ đề tiếng Anh để hiểu câu chuyện, trong lúc này mình chỉ nghe loáng thoáng tiếng Việt một vài từ mà thôi. Điểm yếu tiếp theo cần khắc phục là nhịp phim chậm. Vâng, mình biết đây là phim truyền hình dài tập, nên không thể làm ào ào như phim chiếu rạp được, nhưng cũng không thể nào chậm đến mức gần hết nửa tiếng vẫn chưa hiểu được phim muốn truyền tải vấn đề gì. Khen Phim hy vọng các tập sau sẽ cải thiện hơn nữa để người xem cảm thấy hứng thú hơn với loạt phim kinh dị được đầu tư chỉn chu như thế này.

Phim được đầu tư mạnh về bối cảnh, hóa trang, phục trang
Phim được đầu tư mạnh về bối cảnh, hóa trang, phục trang

Tết Ở Làng Địa Ngục không chỉ là một bộ phim kinh dị thông thường, nó là một hành trình kinh dị đẫm máu và huyền bí, đậm văn hóa đồng bào miền Bắc. Bạn có thể sợ khi xem, nhưng cũng không thể không xem.

Trưởng làng đi trong đêm tối ở làng địa ngục
Trưởng làng đi trong đêm tối ở làng địa ngục

Phim có trên ứng dụng K+ và kênh K+CINE, Netflix từ 20:00 ngày 23/10/2023. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm một trong những series kinh dị độc đáo nhất trong năm.

Vé xem phim Tết Ở Làng Địa Ngục (ngày 19/10)
Vé xem phim Tết Ở Làng Địa Ngục (ngày 19/10)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments