Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng (tên gốc: ธี่หยด, tiếng Anh: Death Whisperer) là tựa phim kinh dị siêu nhiên Thái Lan phát hành năm 2023, được chuyển thể từ tiểu thuyết Tee Yod của Krittanon.

Poster phim kinh dị Thái Lan - Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Poster phim kinh dị Thái Lan – Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Tee Yod lấy bối cảnh vào những năm 197x tại một vùng nông thôn ở Thái Lan. Gia đình nông dân nọ có sáu người con gồm ba con trai Yak, Yos, Yod và ba con gái Yad, Yam, Yee. Một hôm nọ, trên đường đi học về thì ba chị em gái gặp một người phụ nữ bí ẩn. Kể từ đó, Yam mắc một chứng bệnh kỳ lạ. Biểu cảm của cô bé dần trở nên đáng sợ khiến ai cũng lo lắng. Và cứ đêm tới, tiếng đập cửa liên hồi làm cho cả nhà mất ngủ, bồn chồn lo lắng khi nghe lặp đi lặp lại câu “Tee Yod, Tee Yod”.

Yam - người bị vong nhập
Yam – người bị vong nhập

Mạch phim yên ả, nhẹ nhàng ở hồi đầu như báo hiệu cho chuyện chẳng lành sắp diễn ra, kiểu trước cơn bão thì trời thường trong xanh mà. Sau đó, khán giả bị hù liên tục bởi tiếng đập cửa xoay vòng vòng mỗi khi màn đêm buông xuống, kèm theo âm thanh nhai nhóp nhép thiệt đáng sợ. Không chỉ dừng lại ở đó, Khen Phim cảm nhận được rất rõ âm thanh được xổ ra từ mọi hướng, mang lại bầu không khí ngột ngạt, lo âu tột cùng và hoang mang của những người sống trong ngôi nhà nhỏ. Kèm theo đó, vai người anh cả Yak do Nadech Kugimiya vào vai càng làm tăng thêm nỗi sợ bởi dù Yak là người “cứng” nhất trong nhà nhưng đã có lúc phải gục ngã trước thế lực siêu nhiên.

Nadech Kugimiya vào vai Yak - anh cả trong gia đình - phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Nadech Kugimiya vào vai Yak – anh cả trong gia đình

Về độ kinh dị, phim mang lại cảm giác ớn lạnh rùng mình xen lẫn chút tò mò cho người xem. Chính mình cũng đã giật mình đôi lần bởi âm thanh lớn cùng màn nhảy ra bất thình lình của con ma. Chưa dừng lại ở đó, còn nhiều tình tiết sẽ làm bạn nhấp nhỏm không yên trong rạp như con ma treo cái đầu lủng lẳng ở một bên vai rồi chạy rần rần khắp ruộng bắp, hay lúc nó thoắt ẩn thoắt hiện một cách huyền bí lúc người anh trai cả lái xe đưa em gái đến bệnh viện. Không chỉ mang lại những tình tiết kinh dị, Tee Yod còn làm hài lòng khán giả bởi dàn diễn viên nam đẹp trai cơ bắp (ba anh em trai), dàn diễn viên nữ (ba chị em gái) thì xinh đẹp đầy cuốn hút.

Gia đình phải mời thầy pháp về trừ vong
Gia đình phải mời thầy pháp về trừ vong

Tee Yod khai thác những thứ gần gũi trong cuộc sống để làm chúng ta sợ. Điển hình như Khen Phim thấy nguyên lùm tre trong phim là sợ rồi á, bởi hồi xưa ông ngoại hay kể là cây tre có nhiều ma lắm, ban đêm gió thổi là kêu cót két sợ không dám đi vệ sinh luôn á. Ngoài ra mấy cái miếu thờ dưới gốc cây lớn cũng xuất hiện trong phim, y chang như cái cây gần nhà mình hồi còn nhỏ. Đúng là các studio có tiếng của Thái Lan làm phim ma thì ít khi bị chê lắm.

Hình ảnh cây cổ thụ với cái miếu bên dưới
Hình ảnh cây cổ thụ với cái miếu bên dưới

Tóm lại, Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng là phim kinh dị Thái Lan đáng xem trong dịp cuối năm, mang lại cảm giác sợ muốn xỉu trong rạp, đáng xem. Theo những gì gợi mở ở cuối phim, chúng ta sẽ còn thấy Tee Yod quay trở lại.

Vé xem phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Vé xem phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Khen Phim chấm 9/10.

ธี่หยด

Nội dung - 9
Diễn viên và diễn xuất - 9
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 9
Sợ không? - 9

9

HAY, SỢ

User Rating: 3.41 ( 4 votes)

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments