Ai lớn lên cũng luôn muốn tự chọn cho mình một lý tưởng sống. Thế nhưng, với lựa chọn của cặp anh em sinh đôi trong câu chuyện phim “Em trai tôi là găng tơ” (Brothers in Heaven), con đường cùng lối đi riêng của từng người dường như lại chính là quyết định sinh tử.

KHI ANH EM MỘT NHÀ PHẢI TRANH CHẤP NHAU ĐẾN CUỐI ĐƯỜNG SINH TỬ

Poster phim Brothers in Heaven
Poster phim Brothers in Heaven

Tae-Joo (Jo Han-Sun đóng), một cảnh sát giỏi, có nhiệm vụ truy bắt những băng đảng trộm cổ vật khét tiếng ở Busan. Trong lúc truy đuổi tội phạm, anh lại phải đối đầu với Tae-Sung (Sung Hoon đóng) – người em trai sinh đôi, cùng lớn lên trong trại trẻ mồ côi, giờ đây chính là một thành viên “máu mặt” trong thế giới ngầm găng tơ.

Hai anh em sinh đôi, trái ngược hoàn toàn tính cách, chọn lựa cuộc đời ở hai phía đối lập nhau của luật pháp, đối lập cả trong tình yêu. Sẽ ra sao khi hàng loạt những khó khăn, những thế lực cản trở, những mâu thuẫn, hiểu lầm từ quá khứ đến hiện tại vẫn đeo bám họ? Giữa họ cũng đã từng có quyết định cắt đứt quan hệ với nhau, do mâu thuẫn trong quá khứ. Liệu rằng có cơ hội hoà giải nào cho tình anh em sau bao năm gặp lại?

Diễn viên trong phim Brothers in Heaven
Brothers in Heaven

Từ mâu thuẫn gia đình lúc nhỏ đến đối đầu sinh tử khi trưởng thành. Từ “dán nhãn” mặc định bản thân đến dằn vặt vì tội lỗi cùng mối tình tay ba nhiều năm kéo dài. Họ có chọn được lối thoát cho chính mình và cho cả người thân còn lại duy nhất trong gia đình? Hẳn nhiên, luôn có những mâu thuẫn bên trong mỗi con người, giữa Thiện và Ác; giữa mâu thuẫn và tha thứ. Tất cả sẽ được thể hiện rõ nét và đầy đủ, thông qua từng tranh chấp của hai nhân vật anh em sinh đôi trong câu chuyện phim này, vốn dĩ luôn phải đối mặt nhau trong tình và hận của đời người.

SỰ CHỌN LỰA CỦA BẢN THÂN HAY CHỈ LÀ SỰ GÁN GHÉP MANG TÍNH “DÁN NHÃN” TỪ XÃ HỘI ?

Ở một phương diện khác, bộ phim còn phản ánh một thực trạng xã hội hiện nay mà không phải ai trong chúng ta cũng nhìn ra được. Đó là sự “dán nhãn” của người này lên đời sống kẻ khác. Bạn có thể là người bị “dán nhãn”, nhưng cũng có thể, vô tình hay cố ý, chính bạn lại là người gán ghép những “nhãn” định kiến lên kẻ khác.

Mâu thuẫn sẽ là điểm nổi bật trong Brothers in Heaven
Mâu thuẫn gia đình sẽ là điểm nổi bật trong Brothers in Heaven?

Tuy nhiên, sự “dán nhãn” của xã hội đôi khi lại không nghiệt ngã nguy khốn bằng chính bản thân bạn tự “dán nhãn” cho mình. Sẽ là sự bất cần, phó mặc, thậm chí cố chấp với mọi thứ để bản thân mình cuốn theo từng cơn gió lang thang trong sự tình cờ của số phận, chỉ để thể hiện đúng “nhãn” đã được đời và cả chính mình tự “gắn”. Tae-Sung (Sung Hoon đóng) sẽ cho khán giả thấy điều đó: Một tâm hồn đầy tội lỗi dằn xé, được che chắn bởi vẻ ngoài ngông cuồng, dưới “nhãn dán” của một găng tơ.

SUNG HOON, CHÀNG VẬN ĐỘNG VIÊN BƠI LỘI BÉN DUYÊN NGHIỆP DIỄN XUẤT KHI GẦN… 30 TUỔI

Nếu sau 7 năm hoạt động diễn xuất, với gia tài hơn 10 bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình, Sung Hoon luôn được “đo ni đóng giày” với các vai triệu phú, doanh nhân thành đạt… thì đến lần tham gia “Em trai tôi là Găng tơ” (tên gốc: “Brothers in Heaven”) này, chàng “CEO hot nhất màn ảnh Hàn” nhờ bộ phim Drama “My Secret Romance” của kênh OCN đã được hoá thân thành một găng tơ đầy “máu mặt” ở Busan.

Sung Hoon trong phim Brothers in Heaven
Nam diễn viên Sung Hoon trong phim Brothers in Heaven

Nhân vật mới của Sung Hoon vẫn đầy nam tính và lạnh lùng với những màn đánh đấm đẫm máu của một thế giới găng tơ đầy ác liệt và bội phản. Ngoại hình là một lợi thế, nét nội tâm của nhân vật mà Sung Hoon thể hiện lại càng khẳng định và cũng cố hơn hình ảnh, cũng như tài năng của anh.

Phim “Em trai tôi là Găng tơ” dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 19.01.2018.

Em trai tôi là Găng tơ (Brothers in Heaven)

Thể loại: Hình sự, Hành động, Lãng mạn, Bi kịch

Thời lượng: 114 phút

Đạo diễn: Park Hee-Joon

Diễn viên:

  • Sung Hoon – Tae-Sung

  • Jo Han-Sun – Tae-Joo

  • Yoon So-Yi – Chan-Mi

  • Kong Jung-Hwan – Sang-Du

  • Park Chul-Min – Kang-Gu

  • Son Byung-Ho – Shane

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.