The Marvels (Biệt Đội Marvel) mới ra mắt gần đây đã cho thấy Marvel Studios ngày càng đuối sức và không tạo ra được nhiều phim hay so với 3 giai đoạn đầu, một số người xem đã review trong nhóm là phim chưa thực sự thu hút họ.

Video nói về lý do phim điện ảnh của Marvel Studios ngày càng chán

Có nhiều lý do khiến phim điện ảnh của Marvel Studios ngày càng chán, nhất là phim The Marvels đang chiếu tại rạp. Một số lý do chính mà Khen Phim thấy bao gồm:

Thiếu sự sáng tạo và đột phá

Ảnh minh họa khán giả chán nản vì phim không hấp dẫn, tạo bởi DALL·E 3
Ảnh minh họa khán giả chán nản vì phim không hấp dẫn, tạo bởi DALL·E 3

Marvel Studios đã xây dựng một vũ trụ điện ảnh rộng lớn và phức tạp, với hàng loạt nhân vật và cốt truyện. Tuy nhiên, điều này cũng khiến các bộ phim của họ trở nên thiếu sáng tạo và đột phá. Nhiều bộ phim trong Giai đoạn 4 của MCU được đánh giá là quá giống nhau, với những câu chuyện và nhân vật tương tự nhau.

Cốt truyện dễ đoán

Khán giả đã quá quen thuộc với những công thức được sử dụng trong phim của Marvel Studios. Các bộ phim thường có một cấu trúc khá giống nhau, với một nhân vật chính phải đối mặt với một mối đe dọa lớn, và cuối cùng sẽ đánh bại mối đe dọa đó. Điều này khiến cho các bộ phim trở nên dễ đoán và nhàm chán.

Không có nhân vật nào thực sự nổi bật

Marvel Studios có một dàn diễn viên tài năng, nhưng nhiều người trong số họ vẫn chưa thực sự có một vai diễn để đời. Các nhân vật trong phim của hãng thường được xây dựng khá một chiều, và không có nhiều sự phát triển qua các bộ phim. Họ cũng đã giới thiệu nhiều nhân vật mới trong giai đoạn 4, nhưng nhiều người cho rằng các nhân vật này chưa được phát triển đầy đủ. Điều này khiến khán giả khó có thể đồng cảm và gắn bó với các nhân vật mới.

Sự mở rộng quá mức của vũ trụ điện ảnh

Marvel Studios đã mở rộng vũ trụ điện ảnh của mình với tốc độ chóng mặt trong những năm gần đây. Điều này đã khiến cho các phim trở nên khó theo dõi hơn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Ví dụ, phim The Marvels liên quan đến nhiều nhân vật và sự kiện từ các phim trước đó, kể cả phiên bản truyền hình của một số phim, khiến cho người xem mới khó có thể hiểu hết được câu chuyện.

Ảnh minh họa Caption Marvel, tạo bởi DALL·E 3
Ảnh minh họa Caption Marvel, tạo bởi DALL·E 3

Sự cạnh tranh từ các hãng phim khác

Các hãng phim khác như DC, Warner Bros., và Sony Pictures đang sản xuất những bộ phim siêu anh hùng chất lượng cao, khiến cho Marvel Studios phải nỗ lực hơn để cạnh tranh. Ví dụ, phim The Batman của DC năm 2022 được đánh giá rất cao bởi giới phê bình và khán giả.

Về riêng phim The Marvels, phim được đánh giá là một bộ phim giải trí khá ổn, nhưng không có gì đặc sắc. Phim có những cảnh hành động hoành tráng và mãn nhãn, nhưng thiếu chiều sâu về mặt cảm xúc. Cốt truyện của phim khá dễ đoán, thiếu sáng tạo và lặp lại các motif cũ, và không có nhiều điểm nhấn nổi bật. Ngoài ra, bộ phim cũng có một số vấn đề về nhịp độ, và một số nhân vật phụ không được phát triển tốt.

Poster phim The Marvels (Biệt Đội Marvel)
Poster phim The Marvels (Biệt Đội Marvel)

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng không phải tất cả các bộ phim của Marvel Studios đều chán. Một số bộ phim như Spider-Man: No Way HomeGuardians of the Galaxy Vol. 3 vẫn được đánh giá cao bởi khán giả và giới phê bình. Điều này cho thấy rằng Marvel Studios vẫn có khả năng tạo ra những bộ phim hấp dẫn và thú vị.

Có thể thấy rằng các phim đang ngày càng gặp nhiều thách thức trong việc giữ chân khán giả. Để cải thiện chất lượng của phim, Khen Phim thấy Marvel Studios cần tập trung vào việc đổi mới và sáng tạo hơn. Các bộ phim cần có những câu chuyện và nhân vật mới mẻ, không lặp lại những công thức cũ. Ngoài ra, Marvel Studios cũng cần dành nhiều thời gian hơn để phát triển các nhân vật, khiến họ trở nên thực tế và đáng nhớ hơn.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments