Strange World (tựa Việt dự kiến: Thế Giới Lạ Lùng) là một trong các tựa phim có sử dụng đoạn intro mới nhân dịp kỷ niệm 100 năm của Disney. Với nội dung và đồ họa đều cuốn hút thì cũng không lạ nếu các khán giả nhí mê mẩn tựa phim này.

Poster phim Strange World (Thế Giới Lạ Lùng)
Poster phim Strange World (Thế Giới Lạ Lùng). Phim có đồng đạo diễn và biên kịch là người gốc Việt (Qui Nguyen)

Strange World (Thế Giới Lạ Lùng) xoay quanh gia đình Clades với những thành viên đã làm nên huyền thoại trong làng phiêu lưu khám phá những vùng đất mới. Chuyến đi của họ có rất nhiều điều lạ lùng và thú vị, bạn sẽ được thấy hàng loạt sinh vật chưa bao giờ xuất hiện trong phim Disney. Nhưng khoảng cách thế hệ và sự khác biệt trong tính cách của những thành viên trong nhà đã khiến chuyến du hành mới nhất và quan trọng nhất của họ có nguy cơ thất bại.

Một cảnh trong phim Strange World
Một cảnh trong phim Strange World

Ngay từ những giây phút đầu tiên thì Strange World đã làm Khen Phim ấn tượng với hình ảnh 3D siêu đẹp, có chiều sâu và độ nổi khối rõ ràng đến mức bộ phim như đã hòa lẫn cùng với không gian trong rạp. Tên phim xuất hiện từ từ, tiến đến gần hơn với khán giả và rồi có vẻ muốn bay ra khỏi không gian màn chiếu, đã lâu lắm rồi mình mới cảm nhận được cái đẹp và chân thật trong hình ảnh 3D của một tựa phim hoạt hình.

Chuyến phiêu lưu có mặt của hầu hết các thành viên nhà Clades
Chuyến phiêu lưu có mặt của hầu hết các thành viên nhà Clades

Toàn bộ phim sẽ như là một cuộc phiêu lưu thực thụ mà chính người xem cũng là một thành viên trong đoàn thám hiểm khi chúng ta thấy được những sinh vật lạ lùng xuất hiện rõ mồn một ngay trước mặt trong một thế giới đẹp lung linh tựa như hành tinh Pandora trong Avatar, chỉ khác có mỗi một thứ là màu sắc. Thay vì lấp lánh ánh sáng xanh dương thì Strange World lại mê hoặc khán giả bởi tông màu xanh lá và hồng nhạt đẹp đến mê hồn.

Đồ họa trong phim đẹp, 3D chất lượng
Đồ họa trong phim Strange World đẹp, 3D chất lượng

Nội dung phim không hề quá khó hiểu, thậm chí là có phần đơn giản nhưng theo Khen Phim thì nó lại được cài cắm khá nhiều thông điệp mà chúng ta hiểu thế nào cũng đúng. Nếu bạn nhạy cảm với các vấn đề về môi trường thì sẽ thấy hành trình khám giá thế giới lạ lùng của nhà Clades chính là hành động bảo vệ sự trong sạch cho nơi họ đang sinh sống. Còn bạn thích tình cảm gia đình sẽ thấy được thông qua những xung đột nhỏ sẽ càng làm cho các thành viên trong nhà thấu hiểm nhau hơn, thu hẹp dần khoảng cách thế hệ.

Những gì mà chúng ta thấy được khi xem phim đều rất nhẹ nhàng, lồng ghép khéo léo chứ không hề kiên cưỡng. Ngay cả nhân vật thuộc cộng đồng LGBT cũng vậy, bạn ấy xuất hiện một cách bình thường như cách chúng ta vẫn thấy trong đời thực, chẳng có sự kỳ thị hay xa lánh nào hết. Thậm chí người trong nhà còn chỉ bạn ấy cách cưa cẩm crush cực kỳ đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Các nhân vật khác cũng đóng vai trò nhất định cho phim, không có sự dư thừa nào ở đây cả.

Vé xem phim chính chủ admin Khen Phim tại rạp Major Cineplex Sorya, Campuchia

Vé xem phim chính chủ admin Khen Phim đi xem cùng bạn tại rạp Major Cineplex chi nhánh Sorya, Campuchia. Vé xem phim 3D suất đầu trong ngày chỉ $3/vé.

Strang World xứng đáng để bạn thưởng thức bản 3D, tại những phòng chiếu có màn ảnh lớn, âm thanh chuẩn chỉnh. Rất tiếc phim không được chiếu ở Việt Nam, nơi gần nhất bạn có thể xem là Campuchia hoặc Thái Lan.

Strange World

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất (thoại) - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8.5

7.5

HAY, ĐẸP

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.