Ứng Dụng Vi Diệu (Status Update) chắc chắn sẽ cần một đợt “update” mạnh hơn về kịch bản và khả năng diễn xuất để có thể trở thành một bộ phim hay và hoàn chỉnh. Còn trước khi “update” thì Ứng Dụng Vi Diệu chỉ là một phiên bản kém hoàn thiện so với High School Musical, với các tình tiết quá dễ đoán.

Hướng tới thể loại phim hài, giải trí đơn thuần nên Ứng Dụng Vi Diệu cũng có nội dung cực kỳ đơn giản. Kyle là một cậu học sinh bình thường, không có tài lẻ, học hành thì cũng bình thường, bạn gái thì chẳng có. Trong một lần bị bạn bè trêu chọc, Kyle bị hỏng điện thoại, cậu ta mang nó đến một cửa hàng sửa chữa trong một trung tâm thương mại. Người thợ sửa máy có vẻ ngoài khá quái dị đưa cho Kyle một chiếc máy hoàn toàn mới với ứng dụng mang tên Universe được cài sẵn trên đó. Ứng dụng này biến mọi thứ mà Kyle viết thành hiện thực, nói một cách dễ hiểu thì ứng dụng này giống như Facebook, nhưng mọi status bạn update đều sẽ trở thành sự thật bằng một cách bí ẩn nào đó.

Poster phim Ứng Dụng Vi Diệu
Poster phim Ứng Dụng Vi Diệu

Thể loại phim này thì chắc mọi người cũng hiểu mà nội dung đơn giản và nói về vấn đề gì rồi đó. Toàn bộ thời lượng phim chỉ xoay quanh các vấn đề thường nhật mà các cô cậu học trò gặp phải, đó có thể là sự đố kị, bạo lực học đường, những mối tình học đường hoặc đó cũng có thể là việc một cậu bạn luôn phải thể hiện mình “gân” trong khi bản chất là “bún”. Ở mỗi cảnh phim, khán giả có thể dễ dàng đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo khi Kyle cập nhật trạng thái trên ứng dụng vi diệu. Nói đúng hơn thì đâu là một phiên bản kém hơn của High School Musical, và chỉ khác có một chi tiết là nhân vật Troy Bolton không hề sở hữu chiếc điện thoại với ứng dụng thần kỳ như nhân vật Kyle.

Kyle (ngoài cùng bên phải ảnh) tranh vị trí hát chính với cậu bạn trong nhóm nhạc của trường

Âm nhạc chính là yếu tố đáng giá nhất trong bộ phim này, Ứng Dụng Vi Diệu giúp bạn đắm chìm trong không khí của những ca khúc sôi động như Locked Out of Haven, Electroillusion, Drowning,… Trong đó gây ấn tượng mạnh nhất chính là ca khúc DrowningLocked Out Of Heaven do Ross Lynch & Olivia Holt thể hiện nghe rất đã tai. Ngoại hình và diễn xuất của các diễn viên trong phim cũng không quá tệ, vì chủ yếu là nhảy nhót, hát hò, những đoạn cần sử dụng thoại để thể hiện cảm xúc là không nhiều.

Vé xem phim Ứng Dụng Vi Diệu
Vé xem phim Ứng Dụng Vi Diệu

Tóm lại, coi phim này, bạn hãy bỏ qua phần nội dung (vì nếu bạn đã qua lứa tuổi teen, thì nội dung phim sẽ khá chán và dễ đoán). Thay vào đó, hãy thưởng thức những giai điệu và vũ điệu vui tươi, đẹp mắt trong phim Ứng Dụng Vi Diệu.

Ca khúc Drowning:

Danh sách các ca khúc trong phim, xem tại đây.

Status Update

Nội dung - 5
Diễn viên và diễn xuất - 6.5
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

6.3

TẠM

Khen Phim rất ưng với phần âm nhạc của phim.

MUA VÉ
User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.