Nội dung - 7.5
Diễn viên và diễn xuất - 8
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 7.5

7.7

User Rating: Be the first one !

Star Wars: The Force Awakens (tên Tiếng Việt: Thần Lực Thức Tỉnh) đã công chiếu được gần 1 tuần nhưng hôm nay Khen Phim mới đi xem được do vừa rồi bận công việc quá. Khen Phim chưa xem qua các phần trước, tuy nhiên trước khi xem phần 7 thì mình đã có đọc qua tóm tắt các phần trước, cộng thêm phần gợi nhớ đầu phim nên nội dung cũng khá dễ hiểu, không có gì “mờ ám” cả.

Dù là một phim của năm 2015 nhưng kỹ xảo trong phim khá là mờ nhạt, không có nhiều ấn tượng lắm và hầu như mình không thể nhận ra đây là kỹ xảo của 2015 được. Kiểu làm kỹ xảo này tuy là nhìn vẫn rất thật, nhưng có vẻ giống như là công nghệ làm hiệu ứng phim của tầm 4 năm trước. Tuy vậy, đa số các phân cảnh ngoài vũ trụ như hình ảnh các hành tinh, ngôi sao thì nhìn vẫn rất đẹp và có gì đó thật thật, mặc dù mình chưa bao giờ được thấy tận mắt các hành tinh từ một khoảng cách đủ xa. Bù lại cho phần kỹ xảo không được đẹp là phần hình ảnh 3D. Độ sâu của hình ảnh 3D rất tốt, người xem hầu như sẽ phân biệt được cảnh vật trong phim xa gần như thế nào.

lightsaber

Chúng ta sẽ tiếp tục điểm qua phần âm thanh trong phim nhé. Nhà sản xuất có vẻ đã đầu tư nhiều tiền của cho phần âm thanh, tận dụng tốt hệ thống âm thanh trong rạp để tái hiện chân thật nhất cuộc chiến giữa 2 phe chính là The First Order và Resistance. Tiếng thanh gươm ánh sáng lướt trong không khí và khi chạm vào nhau nghe khá là lạ tai và dễ chịu. Âm thanh khi các loại vũ khí bằng laser bắn chíu chíu bay xuyên từ tai trái qua tai phải rồi ngược lại rất là gây kích thích và làm cho khán giả như hòa mình vào trận chiến chứ không còn đang ngồi trong rạp phim nữa.

Công nghệ trong phim cũng rất chi là hoành tránh và ngoài sức tưởng tượng. Người ta có thể chế tạo cả một chiếc điều hòa khổng lồ để làm mát lõi một hành tinh, ngăn cho nó không phát nổ khi họ “hút” toàn bộ năng lượng của mặt trời vào trong lòng hành tinh đó và biến nó thành thứ vũ khí để hủy diệt các hành tinh lân cận khác. Và khi cái điều hòa nhiệt độ khổng lồ ấy bị phá hủy, hành tinh đó sẽ nổ tung, văng mất lớp vỏ và biến thành một ngôi sao cháy rực giữa không gian.

Tóm lại, nếu bạn chưa có phim để xem thì Star Wars: The Force Awakens là một lựa chọn tuyệt vời. Khen Phim khuyên bạn nên xem bản 4DX để tăng thêm độ hấp dẫn vì trong phim có rất nhiều cảnh đánh nhau, bắn súng laser chíu chíu xem sướng cả mắt, phê cả mình luôn.

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.