Nhím Sonic 2 (tựa gốc: Sonic the Hedgehog 2) được khán giả khắp thế giới trông đợi sau 2 năm vì có sự xuất hiện của những nhân vật mới nhưng vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó thôi vẫn chưa phải là tất cả những yếu tố khiến người xem không thể bỏ lỡ siêu phẩm live-action này đến từ Paramount.

Poster Nhím Sonic 2 (tựa gốc: Sonic the Hedgehog 2) 
Poster phim Nhím Sonic 2

Tiếp nối phần trước, Nhím Sonic 2 xoay quanh tên ác nhân Robotnik, bằng một cách nào đó hắn đã thoát khỏi hành tinh nấm và quay về Trái Đất. Hắn còn dẫn theo đồng bọn mới là nhím đỏ Knuckles với sức mạnh có thể chế ngự được Sonic. Phía Sonic cũng “tuyển dụng” thêm bạn mới là Tails để đồng hành chống lại kẻ xấu, giải cứu những người vô tội khỏi bàn tay tội ác.

James Marsden, Tika Sumpter và Sonic (Ben Schwartz) trong phim Nhím Sonic 2
James Marsden, Tika Sumpter và Sonic (Ben Schwartz)

Phim được đầu tư cốt truyện có chiều sâu hơn, đen tối hơn (với trẻ con) và tạo được cảm giác hồi hộp theo dõi cuộc phiêu lưu của chú nhím xanh dễ thương. So với phần đầu, Khen Phim cảm thấy phần 2 thú vị hơn cỡ 40%, đem đến cảm giác hứng thú khi xem chứ không bị buồn ngủ hay chán ngán gì cả. Những tình tiết hài hước được lồng vô khá khéo, tinh tế, không thô tục gì cả. Một vài chi tiết hài cà khịa kiểu Mỹ nhưng phụ đề dịch chưa tới nên khán giả chưa thấm được hết độ hài, nếu có dịp xem bản lồng tiếng, mình sẽ để ý kỹ xem có gì hài hước hơn không.

Tên phản diện Robotnik
Tên phản diện Robotnik

Phim hoạt hình đến từ các studio lớn như Paramount thì khỏi lo về chất lượng hình ảnh và kỹ xảo rồi, hình ảnh trong Nhím Sonic 2 được làm bắt mắt với nhiều màu, chuyển động thì mượt mà, tạo được sự hòa nhập giữa nhân vật được vẽ bằng máy và bối cảnh thật. Một trong những điểm cộng của phim mà ngay cả giới chuyên môn cũng phải gật gù đó chính là những trường đoạn hành động trong phim. Giờ đây khi trở lại với phần 2, dàn cast gồm Jim Carrey, Idris Elba hay Ben Schwartz đều khẳng định những cảnh rượt đuổi lần này sẽ hoành tráng hơn, đỉnh cao hơn rất nhiều.

Những tình tiết về đối địch, tình bạn và công lý sẽ được thể hiện vô cùng thú vị ở Nhím Sonic 2, hi vọng sẽ tiếp tục mở ra một vũ trụ mới cho hãng game Sega trên màn ảnh rộng.

Phim có 1 mid credit.

Sonic the Hedgehog 2

Nội dung - 7
Diễn viên và diễn xuất - 7
Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo - 8

7.3

HAY

User Rating: Be the first one !

Mọi bài đánh giá đều chỉ là cảm nhận cá nhân của người viết. Nếu bạn muốn góp ý cho bài review, xin vui lòng comment với ngôn ngữ lịch sự và tôn trọng người khác.